สมุทรปราการ ‘กอ.รมน.’ สนธิกำลังจู่โจมตรวจค้นจับแรงงานเถื่อนได้ 3 ราย

กอ.รมน. สนธิกำลังตำรวจและฝ่ายปกครอบ จู่โจมตรวจค้นหอพักย่านแพรกษา อ.เมืองสมุทรปราการ จับกุมแรงงานเถื่อนลักลอบเข้าประเทศทาง จ.กาญจนบุรีได้ 3 ราย

1 พ.ย.2564- พ.อ.ยุทธพล  ประทีปอุษานนท์ ปฏิบัติราชการแทนผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภาย(กอ.รมน.)ในจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมพ.ต.อ.เติมรัศมิ  จินดาวัฒน์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ พ.ต.อ.ปริญญา กลิ่นเกษร ผกก.ตม.จังหวัดสมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่สาธารณสุขและแรงงานจังหวัด สนธิกำลังเข้าตรวจสอบแรงงานต่างด้าวที่พักอาศัยอยู่ที่หอพักมาลีแมนชั่น ซึ่งตั้งอยู่ภายในซอยพุฒสี และหอพักไม่มีชื่อภายในตลาดแพรกษา ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ รวมกว่า 150 คน หลังจากได้รับการประสานงานด้านการข่าวจากกองกำลังสุรสีห์ จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบพื้นที่ตามแนวชายแดนทางด้านทิศตะวันตกติดกับประเทศเมียนมาว่า เมื่อวันที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมาสามารถจับกุมแรงงานต่างด้าวที่หลบหนีเข้ามาตาช่องทางธรรมชาติได้จำนวน 49 คน ที่บริเวณชายป่าบ้านประตูด่าน หมู่ 14 ต.บ้านเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี สอบสวนทราบว่าแรงงานทั้งหมดจะเดินทางไปทำงานที่จังหวัดสมุทรปราการ และยังมีแรงงานอีกส่วนหนึ่งที่เล็ดรอดเข้ามาได้เกือบร้อยคนซึ่งกระจายกันไปทำงานในหลายจังหวัด

โดยที่จังหวัดสมุทรปราการจำนวน 23 คน จะมาทำงานที่ตลาดคลองด่าน 1 คน และตลาดแพรกษาจำนวน 22 คน ซึ่งมีนายหน้าซึ่งเป็นชาวไทยมารับตัวไปเสียค่าใช้จ่ายคนละ 18,000 – 20,000 บาทต่อคน จึงได้มีการบูรณาการกำลังเข้าตรวจค้นแหล่งพักพิงของแรงงานต่างด้าว ซึ่งเป็นเป้าหมายทั้งสองจุด  พบแรงงานต่างด้าวทั้งชาวเมียนมาและกัมพูชาพักอาศัยอยู่ภายในหอพักทั้งสองแห่งรวมกว่า 150 คน ผลการตรวจสอบเอกสารพบว่ามีแรงงานต่างด้าวที่หลบหนีเข้ามาโดยผิดกฎหมานเพียง 3 คน จึงคุมตัวทั้งสามให้เจ้าหน้าที่แรงงานจังหวัดสมุทรปราการ ดำเนินการตาม พ.ร.บ.แรงงาน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สมช.สะกิดบอกอย่าหาเสียงเลยเถิดชี้หากกระทบความมั่นคงส่งสัญญาณเตือนทันที!

เลขาฯ​ สมช.เผยหน่วยงานด้านความมั่นคงเกาะติดสถานการณ์​หาเสียง เผยหากข้อมูลกระทบฝ่ายความมั่นคงส่งพร้อมส่งสัญญาณเตือนทันที​ แต่ขณะนี้สถานการณ์ยังปกติ​

บุหรี่มวนเดียวเป็นเหตุ! หนุ่มทิ้งก้นบุหรี่ไม่เป็นที่ ไฟไหม้ลามบ้านหวิดยกหลัง

อุทาหรณ์หนุ่มยืนดูดบุหรี่ริมระเบียงบ้าน ทิ้งก้นบุหรี่ไม่ระวังลงบนใบไม้แห้ง กองกระดาษทิชชู่ ไฟลุกไหม้บ้านเกือบวอดยกหลัง

สลด! นักเรียนหญิง วัย 16 นั่งเล่นริมเขื่อนเจ้าพระยา คิดสั้นโดดแม่น้ำดับ

ร.ต.อ.ชัยณเรศ สุพร รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งว่ามีเด็กนักเรียนหญิงพลัดตกลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยาจมหายไปบริเวณริมเขื่อนหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ ต.ปากน้ำ อ.เมือง สมุทรปราการ

แค้นด่าบุพการี โชเฟอร์รถบรรทุก จ่อยิงเพื่อนร่วมงานทะเลาะเรื่องที่จอด ดับ 1 สาหัส 1

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีคนถูกยิงเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ภายในลานจอดรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งใน ต.บางโฉลง อ.บางพลี สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางไปตรวจสอบ

จับทันควัน ฆาตกรโหดราดน้ำมันเผาทั้งเป็น จ้วงแทงเมียดับคาร่องน้ำโรงงาน

พ.ต.ท.ตุลชัย สมใจ รองผู้กำกับการสืบสวนสภ.บางปู นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน ไล่ล่าคนร้ายใช้เวลาเพียงข้ามคืนจนสามารถจับกุมตัว นายพิสุทธ์ศิริ จันทร์โสดา หรือต้น อายุ 42 ปี