จับทะลุแก๊ส 11 ราย ตรวจยึดระเบิดแสวงเครื่องซุกหน้า สน.ดินแดง

โฆษก บช.น. แถลงจับกุมกลุ่มทะลุแก๊สป่วนแยกประตูน้ำ-แยกดินแดง จับกุมผุ้กระทำผิด 11 ราย ยึดระเบิดแสวงเครื่องได้ บริเวณถนนหน้าสถานีตำรวจนครบาลดินแดง

1 พ.ย.2564- พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(รอง ผบช.น.) ในฐานะโฆษก บช.น. แถลงการชุมนุมทางการเมืองว่า การชุมนุมเมื่อวันที่ 31 ต.ค.ที่ผ่านมาซึ่งมีการชุมนุมทั้งหมด 4 จุด ในส่วนของกลุ่มทะลุแก๊ส ได้ก่อความไม่สงบที่แยกประตูน้ำเริ่มตั้งแต่ เวลา 21.00 ต่อมาได้เคลื่อนที่ไปยังแยกมักกะสัน  ถนนราชปรารภ และแยกดินแดง จนกระทั่ง 21.30 เจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน จึงเข้าควบคุมพื้นที่ ต่อมาเวลา 24.00 เหตุการณ์จึงสงบ และต่อมาในเวลา เวลา 01.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจยึดระเบิดแสวงเครื่องได้ บริเวณถนนหน้าสถานีตำรวจนครบาลดินแดง จำนวนหนึ่ง

โดยก่อนการชุมนุมตำรวจได้ตั้งจุดตรวจ สามารถจับกุมผู้กระทำความผิดได้ 11 ราย เป็นกรณีของการพกพาอาวุธ และยาเสพติดไปในที่ชุมนุม ส่วนการดำเนินคดีเมื่อคืนที่ผ่านมามีการดำเนินคดีไปทั้งหมด 3 คดี และทำการพิสูจน์ทราบบุคคลที่กระทำผิดได้แล้วทั้งหมด 5 คน

“วันนี้มีการนัดหมายชุมนุม  3 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ทำการชุมนุมที่ทำเนียบรัฐบาล เริ่มตั้งแต่เวลา 10.00 ซึ่งขณะนี้ได้ทำการชุมนุมบริเวณแยกนางเลิ้ง  กลุ่มที่ 2 ได้แก่กลุ่มศิลปินเพลงเพื่อราษฎร ชุมนุมบริเวณหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ในเวลา 17.00 น. และ กลุ่มสุดท้าย คือกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ทะลุแก๊ส ชุมนุมบริเวณแยกดินแดง เวลา 17.30 น. กลุ่มนี้คาดว่าจะมีการเคลื่อนที่ไปยังบริเวณใกล้เคียงและอาจมีการมีความรุนแรงเกิดขึ้น อย่างไรก็ตามการชุมนุมวันนี้ กองบัญชาการตำนครบาลได้จัดเตรียมกำลังพลและยุทโธปกรณ์ เพื่อเข้าดำเนินการรักษาความสงบเรียบร้อยในการชุมนุมไว้แล้ว”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หึงโหด! รัวยิงเมียดับ ก่อนฆ่าตัวตายตาม

ช่วงค่ำวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา พ.ต.ต.อริญชย์ อิ่มเอิบ สารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน รับแจ้งเหตุมีการยิงกันเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 45 ม.6 ต.หนองนกไข่

'บิ๊กเด่น' สั่งทำบัญชีแต่งตั้ง 'สว.-รองผบก.' นอกวาระประจำปี

ผบ.ตร. มีบันทึกข้อความเมื่อวันที่ 23 มี.ค.2566 ส่งถึง ผบช. จเรตำรวจ(หน.จต.) หรือตำแหน่งเทียบเท่า ผบก.ในสังกัด สง.ผบ.ตร.หรือตำแหน่งเทียบเท่า เรื่อง การแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับ สว. ถึง รอง ผบก. นอกวาระประจำปี

ตร.เตือน พ.ร.ก.อาชญากรรมทางเทคโนโลยีฯใหม่ เปิดบัญชีม้าโทษหนัก

กฎหมายฉบับนี้ ออกมาเพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน จากการถูกหลอกหลวงฉ้อโกงออนไลน์ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. จึงสั่งการตำรวจทั่วประเทศ

ขอความเป็นธรรม! ญาติเด็ก 14 เหยื่อโจ๋ยิงหัวจนพิการ ร้องคดี 6 เดือนไม่คืบ

ญาติเกินรับไหว ร้องขอความเป็นธรรม  ด.ช.14 เหยื่อโจ๋ยิงหัวกลายเป็นคนพิการ​  6 เดือน​ คดีไม่คืบไปไม่ถึงไหน ​ แถมคู่กรณีได้ประกันตัว

ไหวพริบปิดคดี

เสร็จสิ้นเรียบร้อย เป็นไปตามที่ โฆษกกอล์ฟ-พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงข่าวหลังการประชุม ก.ตร.ที่ผ่านมา

เด้ง '5 เสือป่าตอง' เซ่นบาร์ดังค้ากามเด็ก

พล.ต.ต.เสริมพันธุ์ ศิริคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ลงนามคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 16 มี.ค.2566 คำสั่งที่ 119/2566 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ