จับทะลุแก๊สเผารถ คฝ. เร่งล่าตัว 2 มือเผาอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

5 พ.ย. 2564 – ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(รอง ผบช.น.) กล่าวถึงการชุมนุมทางการเมืองพื้นที่กรุงเทพมหานครว่า ช่วงสายวันนี้ พบมีการนัดทำกิจกรรมของกลุ่ม ศปปส. บริเวณรัฐสภา ซึ่งไม่มีการเคลื่อนย้ายจุดจึงไม่น่ากังวลแต่อย่างใด ส่วนช่วงเย็น ยังคงมีการทำกิจกรรมช่วงสั้น ๆ บริเวณหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ และศาลฎีกา

และยังคงต้องเฝ้าระวังการรวมตัวของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบทะลุแก๊ส บริเวณแยกดินแดง หลังเมื่อวานนี้ (4 พ.ย. 64) เวลาประมาณ 14.30 น. มีกลุ่มมวลชน 6 คน รวมกลุ่มบริเวณแยกใต้ด่วนดินแดง ก่อเหตุปาประทัด 5 ลูก ก่อนขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป และในช่วงดึก พบมีกลุ่มก่อความไม่สงบ เบื้องต้น 2 คน ใช้สเปรย์สีแดงพ่นข้อความ และจุดไฟเผาซุ้มประตูฐานพานรัฐธรรมนูญอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ได้รับความเสียหาย โดยเจ้าหน้าที่สามารถพิสูจน์ทราบตัวผู้กระทำผิดได้แล้ว และจะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป ขณะเดียวกัน มีการจับกุมผู้ต้องหาคดีค้างเก่า 1 ราย ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุวางเพลิงเผารถตำรวจควบคุมฝูงชน ในพื้นที่สถานีตำรวจนครบาลดินแดง เมื่อวันที่ 28 ก.ย.ที่ผ่านมา

ส่วนการชุมนุมในช่วงวันหยุดนั้น การข่าวทราบว่า ในวันอาทิตย์ที่ 7 พ.ย.นี้ มีการนัดทำกิจกรรมคาร์ม็อบ ในเวลา 09.30 น. บริเวณหน้าสำนักงาน ปตท. ถนนวิภาวดีรังสิต ซึ่งอาจส่งผลกระทบถนนวิภาวดีรังสิต แต่ยังไม่มีการแจ้งการชุมนุมกับตำรวจแต่อย่างใด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หึงโหด! รัวยิงเมียดับ ก่อนฆ่าตัวตายตาม

ช่วงค่ำวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา พ.ต.ต.อริญชย์ อิ่มเอิบ สารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน รับแจ้งเหตุมีการยิงกันเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 45 ม.6 ต.หนองนกไข่

'บิ๊กเด่น' สั่งทำบัญชีแต่งตั้ง 'สว.-รองผบก.' นอกวาระประจำปี

ผบ.ตร. มีบันทึกข้อความเมื่อวันที่ 23 มี.ค.2566 ส่งถึง ผบช. จเรตำรวจ(หน.จต.) หรือตำแหน่งเทียบเท่า ผบก.ในสังกัด สง.ผบ.ตร.หรือตำแหน่งเทียบเท่า เรื่อง การแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับ สว. ถึง รอง ผบก. นอกวาระประจำปี

เด้ง '5 เสือป่าตอง' เซ่นบาร์ดังค้ากามเด็ก

พล.ต.ต.เสริมพันธุ์ ศิริคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ลงนามคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 16 มี.ค.2566 คำสั่งที่ 119/2566 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ

สืบนครบาล จับนายหน้าสาวหลอกขายประกันโควิด อ้างจ่าย 1 แสน เหยื่อหลงเชื่อเพียบ

พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. , พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส. บช.น.,/ หัวหน้าชุด PCT ชุดปฏิบัติการ 5 พ.ต.อ.อิสเรศ ปาลาพงศ์ รอง ผบก.สส. บช.น. , พ.ต.อ.สมบูรณ์ สุขศรีดาวเดือน