'มังกรบิน' ภาพฝีพระหัตถ์ แจกความสุขปีมะโรง

ในปีมะโรง 2567  ที่กำลังจะมาถึงนี้ ร้านภูฟ้าขออัญเชิญพรพระราชทานของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานแด่พสกนิกรชาวไทยทุกคน เพื่อเป็นสิริมงคลของชีวิตใหม่ในปี “มะโรงงูใหญ่” 2567  นี้ ความว่า

สวัสดีปีใหม่ ๒๕๖๗ ปีมะโรงงูใหญ่ “ ปีมะโรงไทยว่าเป็นงูใหญ่ ฉันสงสัยว่าเป็นงูเหลือมงูหลาม
อาจจะเป็นพญานาคน่าครั้นคร้าม เป็นเรื่องตามเทพนิยายที่อ่านมา  คนจีนว่ามะโรงนี้ปีมังกร มีฤทธิอาจบินจรขึ้นเวหา
ขออำนาจนาคมังกรช่วยพารา ให้ฝนฟ้าสมบูรณ์พูนสุขเอย”

จากกลอนพระราชทาน ปีมะโรงงูใหญ่ จะเห็นตามคติความเชื่อของคนไทยคนจีน คำว่า งูใหญ่ อาจหมายรวมถึง พญานาค และ มังกร ที่มีอิทธิฤทธิ์ มีอำนาจและสามารถดลบันดาลให้ฝนฟ้าตกต้องตามฤดูกาลยังความสมบูรณ์พูนสุขให้เกิดแก่ประชาชาวไทยทุกผู้ทุกนาม จนมีแต่ความสุข สนุกสนานตลอดปีมะโรงงูใหญ่ พุทธศักราช 2567  ที่ใกล้เข้ามาแล้ว

ในปีแห่งความสมบูรณ์พูนสุขและเป็นสิริมงคลยิ่งนี้ ทางร้านภูฟ้าจึงได้ขอพระราชทานพระราชานุญาต สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี นำภาพฝีพระหัตถ์ มังกรบิน หน้าตาน่ารัก ยิ้มหวาน มีปีกเล็กๆ 2  ข้างพร้อมที่จะโบยบินโปรยปรายความอุดมสมบูรณ์ แจกจ่ายความสุขสนุกสนานให้แก่ชาวไทยทุกคน โดยนำภาพฝีพระหัตถ์ดังกล่าวมาปักบนกระเป๋าเสื้อโปโล จำนวน 8  สี เสื้อโปโลลายริ้ว 4 สี เสื้อคอกลมทีเชิ้ต 2  สี เสื้อคอกลมลายริ้ว 2 สี เสื้อทุกตัวมีสีสันสวยงาม ลูกค้าจะซื้อสวมใส่เองหรือซื้อเป็นของขวัญให้ญาติพี่น้องและเพื่อนฝูงก็จะเป็นสิริมงคลยิ่งทั้งผู้ให้และผู้ได้รับของขวัญนี้กันถ้วนหน้า

เสื้อทุกๆ ตัวจะมีชื่อสีต่างๆ ที่คล้องจองกัน ล้วนแล้วแต่เป็นชื่อของความสุขสนุกสนานและความรื่นเริงทั้งสิ้น ดังชื่อต่อไปนี้ ​เสื้อโปโล 8  สี  1.เสื้อโปโลสีเหลือง​​มีชื่อว่า ​​มังกรเริงรื่น 2. เสื้อโปโลสีม่วง ​​มีชื่อว่า ​​มังกรชื่นตา 3. เสื้อโปโลสีออฟไวท์ ​มีชื่อว่า​​ มังกรพาฝัน 4. เสื้อโปโลสีกรมท่า ​มีชื่อว่า​​ มังกรหรรษา  5. เสื้อโปโลสีเขียว​​มีชื่อว่า​​ มังกรผาสุก 6. เสื้อโปโลสีแสด​​มีชื่อว่า ​​มังกรสนุกสนาน  7. เสื้อโปโลชมพู​​มีชื่อว่า ​​มังกรสราญรมย์  8. เสื้อโปโลสีฟ้า ​​มีชื่อว่า ​​มังกรสมหวัง 

เสื้อโปโลลายริ้ว 4 สี 1. เสื้อโปโลลายริ้วม่วง ​มีชื่อว่า​​ มังกรไร้ทุกข์ 2. เสื้อโปโลลายริ้วเหลือง ​มีชื่อว่า​​มังกรสุขล้ำ 

3. เสื้อโปโลลายริ้วเขียว ​มีชื่อว่า ​​มังกรร่ำรวย4. เสื้อโปโลลายริ้วน้ำเงิน ​มีชื่อว่า​​ มังกรสวยสม เสื้อคอกลมทีเชิ้ต 2 สี 1. เสื้อทีเชิ้ตสีฟ้า ​​มีชื่อว่า ​​มังกรฟูฟ่อง 2. เสื้อทีเชิ้ตสีม่วง ​​มีชื่อว่า​​ มังกรฟูเฟื่อง  เสื้อคอกลมทีเชิ้ตลายริ้ว 2 สี 1. เสื้อทีเชิ้ตลายริ้วม่วง ​มีชื่อว่า ​​มังกรโชคดี2. เสื้อทีเชิ้ตลายริ้วแสด ​มีชื่อว่า ​​มังกรมีชัย 

นอกจากเสื้อหลากสีและหลายแบบแล้ว ทางร้านภูฟ้ายังได้รับพระราชทานพระราชานุญาตให้นำภาพวาดฝีพระหัตถ์ดังกล่าวนำมาพิมพ์ลงในสินค้าชนิดต่างๆ เพื่อให้ผู้ซื้อสินค้าเป็นของขวัญ จะได้รับพรพระราชทานอันประเสริฐและเป็นสิริมงคลยิ่ง ทั้งผู้ให้และผู้รับ จะได้มีความสุข ลืมความทุกข์ และ สิ่งร้ายๆ ต่างๆ ที่ผ่านมาในปีมะโรง พุทธศักราช 2567  โดยทั่วหน้ากัน สินค้าดังกล่าวได้แก่ สมุดบันทึก กระบอกน้ำ หมวก ปากกา และเครื่องใช้อื่น ๆ รวมทั้ง ยังจัดจำหน่าย กระเป๋าผ้า รูปแบบต่าง ๆ ซึ่งออกแบบ และให้สีโดยแบรนด์ “PAINKILLER และ PDM” สินค้าชุดนี้มีจำหน่ายที่ร้านภูฟ้าทั้ง 19 สาขา และสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ http://www.phufa.org/shop หรือผ่านทางแอปพลิเคชั่น ONESIAM SuperApp และติดตามข่าวสารทาง Facebook: PHUFA  

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อธิบดีกรมศิลป์นำใส่เสื้อม่วงถวายความภักดี'กรมสมเด็จพระเทพ'

นายพนมบุตร จันทรโชติ อธิบดีกรมศิลปากร ขอพระราชทานน้อมแสดงความจงรักภักดีแด่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ  สยามบรมราชกุมารี โดยมีคณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่กรมศิลปากร กระทรวงวัฒนธรรม เข้าร่วมพิธี

“พิพัฒน์” รมว.แรงงาน ปลุกข้าราชการ ผู้ใช้แรงงานทั่วประเทศนับแสน สวมเสื้อม่วง แสดงพลังจงรักภักดีถวายแด่ กรมสมเด็จพระเทพฯ

วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 09.00 น. นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานในกิจกรรมขอพระราชทานน้อมแสดงความจงรักภักดีแด่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า

‘วราวุธ’ นำชาว พม. แสดงความจงรักภักดี ถวายกำลังใจแด่กรมสมเด็จพระเทพฯ

กระทรวง พม. / วันนี้ (15 กุมภาพันธ์) เวลา 08.30 น. ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) สะพานขาว กรุงเทพฯ นายวราวุธ ศิลปอาชา

'วราวุธ' ลั่นคนไทยร่วมแสดงพลังความจงรักภักดี หวงแหนและเทิดทูนสถาบันยิ่งชีพ

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังนำข้าราชการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ขอพระราชทานน้อมแสดงความจงรักภักดีแด่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

'ประวิตร' นำทีม พปชร.พร้อมใจใส่สีม่วงเทิดทูนสถาบัน สักการะวัดเล่งเน่ยยี่

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)พร้อมด้วย พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะรองหัวหน้าพรรค