โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งสมาชิกวุฒิสภาแทนตำแหน่งที่ว่าง 2 ราย

ราชกิจจานุเบกษา8 มิ.ย.2567 - เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศแต่งตั้งสมาชิกวุฒิสภา

พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ประกาศว่าตามที่ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้ง สมาชิกวุฒิสภา จำนวน ๒๕๐ คนตั้งแต่วันที่ ๑๑ พฤษภาคม ๒๕๖๒ เนื่องด้วยพลเรือเอก ศักดิ์สิทธิ์ เชิดบุญเมือง และนายมณเฑียร บุญตัน สมาชิกวุฒิสภา ได้ถึงแก่อนิจกรรม จึงเป็นเหตุให้ตำแหน่งสมาชิกวุฒิสภาว่างลง

อาศัยอำนาจตามความในมาตรา ๒๖๙ ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งสมาชิกวุฒิสภาแทนตำแหน่งที่ว่าง ดังต่อไปนี้
๑. นายภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล
๒. พลตำรวจตรี พิสิษฐ์ เปาอินทร์

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ ๑๐ พฤษภาคม พุทธศักราช ๒๕๖๗ เป็นตันไป

ประกาศ ณ วันที่ ๔ มิถุนายน พุทธศักราช ๒๕๖๗ เป็นปีที่ ๙ ในรัชกาลปัจจุบัน

ผู้รับสนองพระบรมราชโองการ
พรเพชร วิชิตชลชัย
ประธานวุฒิสภา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โปรดเกล้าฯ ถอดยศทหารและเรียกคืนเครื่องราชฯ จำนวน 4 ราย

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีเรื่อง พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้ถอดยศทหารและเรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์

สว.จ่อเชิญภาค ปชช.-เอกชนพร้อมไลฟ์สดชำแหละงบ 2569

'สว.' วางกรอบพิจารณางบ 69 สร้างมิติใหม่-ทำงานเชิงรุก-สร้างภาพลักษณ์โปร่งใส เผยเพิ่มไลฟ์สด พร้อมเชิญ ภาค ปชช.-เอกชน ร่วมให้ความเห็น 25 ก.ค.นี้ ด้าน 'อลงกต' ย้ำ แม้ไม่มีเอกสิทธิ์ แต่ทุกคนยอมเสี่ยง