เฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษาในหลวง ซีพีนำค้าปลีก-ค้าส่ง ในเครือฯ ร่วมมือมูลนิธิกาญจนบารมี ตรวจมะเร็งเต้านมฟรี 17 จังหวัดทั่วประเทศ

11 กรกฎาคม 2567 – มะเร็งเต้านมเป็นโรคมะเร็งที่พบมากที่สุดของผู้หญิงไทยและทั่วโลก ข้อมูลจากองค์การอนามัยโลก พบว่าในแต่ละปีมีผู้หญิงไทยป่วยเป็นมะเร็งเต้านมรายใหม่ประมาณ 22,158 ราย/ปี เสียชีวิตกว่า 8,266 ราย/ปี หากไม่มีการตรวจคัดกรองมะเร็งเบื้องต้นที่เหมาะสมและทันท่วงที  มูลนิธิกาญจนบารมี จึงร่วมกับบริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด (ซีพี) และบริษัทในเครือฯ  เปิดพื้นที่ร้านค้าปลีก-ค้าส่งในเครือฯ ได้แก่ แม็คโคร และโลตัส  นำรถเคลื่อนที่ตรวจมะเร็งเต้านมจากมูลนิธิกาญจนบารมี เป็นบริการสังคมฟรีเพื่อผู้หญิงไทยโดยเฉพาะกลุ่มเปราะบางได้มีโอกาสเข้าถึงการตรวจสุขภาพ  เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 72 พรรษา 28 กรกฎาคม 2567 โดยกิจกรรมนี้ตั้งเป้าหมายให้ผู้หญิงไทยได้รับการตรวจมะเร็งเต้านมประมาณ 10,000 คนทั่วประเทศ  ทั้งนี้มูลนิธิกาญจนบารมีและเครือเจริญโภคภัณฑ์ได้จัดพิธีเปิดบริการรถเคลื่อนที่ตรวจมะเร็งเต้านมฟรีเพื่อสุขภาพผู้หญิง ณ ซีพี แอ็กซ์ตร้า สำนักงานใหญ่ พัฒนาการ กรุงเทพฯ โดยมี นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ และประธานกรรมการ บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) และดร.นพ.สมยศ ดีรัศมี ประธานมูลนิธิกาญจนบารมี  เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย นายธานินทร์ บูรณมานิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) นายบุญชัย ปัณฑุรอัมพร ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) และผู้บริหาร พนักงานจากบริษัทในเครือซีพี และซีพี แอ็กซตร้า ฯลฯ เพื่อเชิญชวนผู้หญิงไทยทั่วประเทศเข้าร่วมตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมเบื้องต้นโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายที่แม็คโครและโลตัสทุกภูมิภาค รวม 24 จุด แบ่งเป็น 23 สาขา และสำนักงานใหญ่ซีพี แอ็กซตร้าอีก 1 แห่ง ตลอดเดือนกรกฎาคม 2567- มกราคม 2568 รวมทั้งจัดพื้นที่ให้พนักงาน จิตอาสา และประชาชนทั่วไปทำความดีเย็บเต้านมเทียมรวม 1,200 ชิ้น มอบให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านม

นพ.สมยศ ดีรัศมี

ดร.นพ.สมยศ ดีรัศมี ประธานมูลนิธิกาญจนบารมี เปิดเผยว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงให้ความสำคัญและทรงห่วงใยในการดูแลสุขภาพอนามัยของราษฎร โดยเฉพาะสตรีที่มีปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งเต้านมที่อยู่ในพื้นที่ชนบท ห่างไกล และด้อยโอกาส ให้ได้เข้าถึงการตรวจรักษาด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยที่สุด โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้มูลนิธิกาญจนบารมีดำเนินโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมด้วยเครื่องเอกซเรย์เต้านม (Mammogram) เคลื่อนที่ออกให้บริการในภูมิภาคต่าง ๆ ของประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2557 จนถึงปัจจุบันรวม 10 ปี มีการตรวจคัดกรองผู้ที่มีปัจจัยเสี่ยงต่อมะเร็งเต้านมไปแล้ว 1,200,000 ราย ตรวจเอกซเรย์เต้านมพร้อมกับทำอัลตร้าซาวด์เต้านมจำนวน 140,000 ราย พบเป็นมะเร็งเต้านมระยะเริ่มแรก 3,500 ราย ซึ่งทำให้ผู้ตรวจสามารถรักษาได้ทันท่วงที และเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 72 พรรษา 28 กรกฎาคม 2567 มูลนิธิกาญจนบารมีได้ร่วมมือกับเครือซีพีในการรณรงค์ส่งเสริมการป้องกันมะเร็งเต้านมในสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาสให้ได้รับการตรวจคัดกรองเบื้องต้นด้วยรถเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ด้วยเครื่องแมมโมแกรมที่มีประสิทธิภาพสูง 3 มิติ พร้อมอุปกรณ์ โดยมีทีมแพทย์และพยาบาลผู้เชี่ยวชาญในการตรวจเบื้องต้น

ศุภชัย เจียรวนนท์

นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ และประธานกรรมการ บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ซีพี และธุรกิจค้าปลีก ค้าส่งในเครือฯ มีความภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับมูลนิธิกาญจนบารมี ดำเนินกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในปีมหามงคล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 6 รอบ หรือ 72 พรรษา ด้วยการจัดบริการรถเคลื่อนที่ตรวจมะเร็งเต้านมฟรีเพื่อเป็นการบริการสังคมแก่ผู้หญิงไทย ถือเป็นการสนองพระราชปณิธาน “สืบสาน รักษา ต่อยอด”  และแสดงพลังแห่งความจงรักภักดีและกตัญญูต่อแผ่นดินตามนโยบายของนายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ และยังสอดคล้องกับการพัฒนาที่ยั่งยืนตามเป้าหมายที่ 3 คือ สุขภาพและสุขภาวะที่ดี ซึ่งซีพีและบริษัทในเครือฯ ได้ดำเนินการเพื่อส่งเสริมสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีให้แก่ประชากรในทุกช่วงวัย โดยกิจกรรมนี้ตั้งเป้าหมายตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมแก่ผู้หญิงไทยทั่วประเทศประมาณ 10,000 คน ในการนี้จึงขอเชิญชวนผู้หญิงไทยเข้ารับบริการตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมที่แม็คโคร และโลตัส ตามสาขาที่ใกล้บ้านและสะดวกต่อการเดินทาง ซีพีคาดหวังให้ผู้หญิงไทยมีสุขภาพดีปราศจากมะเร็งเต้านม

ธานินทร์ บูรณมานิต

ด้านนายธานินทร์ บูรณมานิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ซีพี แอ็กซ์ตร้า “แม็คโคร-โลตัส” บริษัทในเครือซีพี มีความห่วงใยในสุขภาพและสุขภาวะที่ดีของผู้หญิงไทย และมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ร่วมมือกับมูลนิธิกาญจนบารมี จัดพื้นที่แม็คโครและโลตัสรวม 24 จุด แบ่งเป็น 23 สาขา และสำนักงานใหญ่ซีพี แอ็กซตร้าอีก 1 แห่ง ใน 17 จังหวัด ได้แก่ สุรินทร์ อ่างทอง สงขลา บุรีรัมย์ น่าน นครราชสีมา ชัยภูมิ ขอนแก่น พะเยา พัทลุง นครศรีธรรมราช เชียงราย มหาสารคาม เชียงใหม่ ร้อยเอ็ด ระยอง และกรุงเทพฯ เพื่อให้รถเคลื่อนที่ตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมจากมูลนิธิกาญจนบารมี ตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมด้วยเครื่องเอกซเรย์เต้านม (Mammogram) แก่ผู้หญิงไทยทั่วประเทศ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย  ซึ่งผู้สนใจสามารถเข้ารับการตรวจได้ตั้งแต่เวลา 09.00 ถึง 17.00 น. ไม่ต้องลงทะเบียนล่วงหน้า ทั้งนี้สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ช่องทางต่าง ๆ ของซีพี แอ็กซ์ตร้า

กิจกรรมนี้ไม่เพียงเป็นการให้บริการทางการแพทย์ แต่ยังเป็นการรวมพลังสังคมเพื่อสร้างความตระหนักรู้และส่งเสริมการป้องกันโรคมะเร็งเต้านมในผู้หญิงไทย ทั้งนี้จึงขอเชิญชวนผู้หญิงไทยเข้ารับบริการตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมฟรีที่แม็คโครและโลตัสในสาขาที่ใกล้บ้านและสะดวกต่อการเดินทาง ซีพีและมูลนิธิกาญจนบารมีคาดหวังให้ผู้หญิงไทยมีสุขภาพดีและปลอดภัยจากมะเร็งเต้านม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เครือซีพี'ทุ่ม100ล้าน หนุนไทยจัดซีเกมส์-อาเซียนพาราฯ2025 รวม7กลุ่มสร้างSoft Powerกีฬา

เครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือ ซีพี พร้อมบริษัทในเครือ ได้แก่ ซีพีเอฟ, ซีพี ออลล์, ซีพี แอ็กซ์ตร้า, ทรู คอร์ปอเรชั่น, ทรูวิชั่นส์, ทรูมันนี่ และอเมซ (Amaze Super App) ประกาศทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท สนับสนุนการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ในการจัดการแข่งขัน ซีเกมส์ และอาเซียนพาราเกมส์ 2025 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ตอกย้ำบทบาทของภาคเอกชนไทยที่มีนโยบายสนับสนุนด้านการกีฬามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในโอกาสนี้ได้รวมพลังจาก 7 กลุ่มธุรกิจในเครือ จัดงาน “ซีพี ร้อยเรียงใจ พาไทยคว้าชัย ซีเกมส์ และอาเซียนพาราเกมส์ 2025”

'ประธานอาวุโสธนินท์ เจียรวนนท์' นำคณะผู้นำเครือซีพี เข้าถวายน้ำสรงพระบรมศพและลงนามแสดงความอาลัย สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ พร้อมด้วย นายสุภกิต เจียรวนนท์ ประธานกรรมการเครือฯ นายณรงค์ เจียรวนนท์ รองประธานอาวุโสเครือฯ นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหารเครือฯ และ นางวรรณี เจียรวนนท์ รอสส์ เข้าถวายน้ำสรงพระบรมศพและลงนามแสดงความอาลัยสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์ ณ ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง เพื่อแสดงความจงรักภักดีและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้

ซีพีทั่วโลกพร้อมใจถวายคำปฏิญาณ ยึดมั่นจงรักภักดีชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทย 2568

เครือเจริญโภคภัณฑ์ ซีพี จัดพิธีครั้งยิ่งใหญ่ เนื่องใน วันพระราชทานธงชาติไทย ประจำปี 2568 โดยมีคณะผู้บริหารและพนักงานเครือเจริญโภคภัณฑ์ และกลุ่มธุรกิจในเครือจากทั่วทุกมุมโลก ร่วมประกาศคำปฏิญาณแสดงความจงรักภักดี เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ผู้ทรงพระราชทาน “ธงไตรรงค์” อันเป็น สัญลักษณ์สูงสุดแห่งเอกราชและความสามัคคีของชาติไทย

เครือซีพี-ซีพีเอฟ เสิร์ฟนวัตกรรมอาหารปลอดภัยมาตรฐานอวกาศที่งาน Thailand-China Cooperation Expo 2025

เครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) และบริษัท เจริญโภคIภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ร่วมงาน Thailand-China Cooperation Expo 2025 ฉลองครบรอบ 50 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-จีน สะท้อนถึงความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้น สร้างรากฐานขับเคลื่อนการเติบโตในทุกมิติของสองประเทศ

'ซีพี'ทุ่มงบกว่า100ล้านบาท หนุนไทยจัด'ซีเกมส์–อาเซียนพาราฯ2025' เติมพลังนักกีฬาไทย

เครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) ประกาศทุ่มงบประมาณกว่า 100 ล้านบาท สนับสนุนการแข่งขันกีฬาซีเกมส์และอาเซียนพาราเกมส์ 2025 ที่ประเทศไทยโดยการกีฬาแห่งประเทศไทยได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพ ที่จะมีขึ้นภายใต้แนวคิด “Together We Rise” โดยมีบริษัทในเครือ ได้แก่ ซีพีเอฟ, ซีพี ออลล์, ซีพี แอ็กซ์ตร้า, ทรู คอร์ปอเรชั่น, ทรูวิชั่นส์, ทรูมันนี่ และอเมซ (Amaze Super App) ร่วมผนึกกำลังเติมพลังหนุนทัพนักกีฬาไทยอย่างครบวงจร ทั้งด้านอาหารโภชนาการ การสื่อสารไร้รอยต่อ การเงินดิจิทัล และการถ่ายทอดสดครบทุกแมตช์ เพื่อให้คนไทยทั่วประเทศได้ร่วมส่งแรงใจและแรงเชียร์อย่างเต็มที่