'พิเชษฐ' โผล่กินข้าวพรรคเล็ก อ้าง 'บิ๊กป้อม' ไม่ห้ามสุงสิง 'ธรรมนัส'

‘พิเชษฐ’ โผล่ร่วมวงกินข้าวพรรคเล็ก อ้างมาในนาม พปชร. คุยเรื่องรัฐธรรมนูญ ยัน ‘บิ๊กป้อม’ ไม่เคยห้ามสุงสิง ‘ธรรมนัส’

11 มี.ค. 2565 – ที่โรงแรมโกลเด้น​ ทิวลิป​ นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ​ พรรคพลังประชารัฐ เดินทางเข้ามาร่วมรับประทานอาหารกลางวัน กับกลุ่มพรรคเล็ก​ พร้อมกับเปิดเผยว่า ตนเองมาในนามพรรคพลังประชารัฐ และกลุ่ม16 การพูดคุยกันในวันนี้ เป็นการนัดหมายกันล่วงหน้า โดยจะมาพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญและการแปรญัตติ มาตรา​ 91 ว่าขัดรัฐธรรมนูญหรือไม่ เพราะ ส.ส.บางคนท้วงติงว่าการแปรญัตติในประเด็นนี้ไม่ได้ เพราะขัดรัฐธรรมนูญ ส่วนตัวมองว่าประเด็นนี้สามารถแปรญัตติได้ และมองว่าการคำนวณหา ส.ส.พึงมี ควรใช้ 500 ซึ่งเป็นสมาชิกผู้แทนราษฎรทั้งประเทศหารไม่ควรเป็น 100

ผู้สื่อข่าวถามว่า​ การเดินทางมาวันนี้เป็นการออกห่างจากพรรคพรรคประชารัฐใช่หรือไม่ นายพิเชษฐ​ กล่าวว่า​ ตอนนี้ตนเองมาอยู่กับพรรคพลังประชารัฐต้องสนับสนุนรัฐบาลอยู่แล้ว พล.อ.ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี​ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ก็สนับสนุนและไม่เคยห้ามที่จะมาทานข้าวกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา​ พรรคเศรษฐกิจไทย​ และช่วงนี้ปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎรเลยมาร่วมรับประทานอาหาร.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' ฟิตประชุมกองทุนกีฬายังวิดีโอคอลเปิดแม่สลองเกมส์พร้อมสั่งเร่งแก้ไฟป่า!

'ลุงป้อม' วิดีโอคอลเปิดเเม่สลองเกมส์ สั่งเร่งเเก้ไฟป่า-PM2.5 ช่วยประชาชนเดือดร้อนเเล้ว กำนัน-ผู้ใหญ่บ้านหนุนนั่งนายกฯคนที่ 30 ฝากดูแลคนเหนือด้วย

'ประวิตร' หนุนกองทุนกีฬาไฟเขียวเพิ่มงบสู้ศึกรายการสำคัญ

'ลุงป้อม' หนุนกองทุนกีฬาฯ เพิ่มงบเตรียมสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 32 เน้นใช้วิทยาศาสตร์การกีฬา เพิ่มศักยภาพสู่ความเป็นเลิศ สั่งยกมาตรฐานอุปกรณ์กีฬาคนพิการเพิ่มความปลอดภัย

พ่อมดดำกลับคอกเพื่อไทยมิวายเผา 'พลังประชารัฐ-เรือแป๊ะ'

พท.แห่ต้อนรับพ่อมดดำอบอุ่น สุชาติเผยกลับบ้านเก่าไม่ตื่นเต้น ลั่นลูกบังคับมา พร้อมเผารังเก่านโยบายหาเสียงทำไม่ได้สักอย่าง เบื่อเพลงเราจะทำตามสัญญา

'บิ๊กป้อม' ลาครม. 4 เมษา นําทัพ 'พปชร.' จับเบอร์ปาร์ตี้ลิสต์

ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. เปิดเผยว่า ในวันที่ 4 เม.ย.นี้ ซึ่งจะ

ปาร์ตี้ลิสต์ พปชร. สลับกันนัว 'บิ๊กป้อม' ขยับเพดานจาก 70 ขึ้นเป็น 100 ที่นั่ง!

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อพิจารณาบัญชีรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรค