'พิเชษฐ' นัดกลุ่ม 16 งัดรัฐบาล ข้องใจไม่ชวน 'สุรทิน' ร่วมวงนายกฯพบพรรคเล็ก

12 มี.ค.2565 - รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับความคืบหน้าการรับประทานอาหารค่ำระหว่าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กับหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลขนาดกลางและขนาดเล็ก ที่สโมสรราชพฤกษ์ เวลา 18.00 น.ในวันที่ 17 มี.ค.นี้ โดยมีนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นผู้ประสานไปยังหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลขนาดกลาง พรรคเล็ก ซึ่งทุกพรรคที่ประสานไปตอบรับเข้าร่วมแล้ว ขาดเพียง นายสุรทิน พิจารณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ ที่ยังติดต่อไม่ได้และจะดำเนินการติดต่อ ต่อไป

ด้าน นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะแกนนำกลุ่ม ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลพรรคเล็กส่วนหนึ่งที่เรียกตัวเองว่า กลุ่ม 16 เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรี ได้นัดพรรคพรรคร่วมรัฐบาลพรรคเล็ก ร่วมรับประทานอาหารในวันที่ 17 มี.ค.นี้ที่สโมสรราชพฤกษ์ และรับทราบจากสมาชิกกลุ่ม 16 ว่านายสุรทิน พิจารณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาธิปไตยไม่ได้รับเชิญ ไปงานรับประทานอาหารในวันดังกล่าว ซึ่งทางกลุ่ม16 ติดใจ เพราะนายสุรทินยังเป็น ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล จึงทักท้วงถึงวิสัยทัศน์แกนนำรัฐบาล ดังนั้นในวันดังกล่าวนายพิเชษฐจึงนัด ส.ส.กลุ่ม 16 รับประทานอาหารในช่วงบ่าย ที่โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ คอนเวนชั่น และนัดนายสุรทินด้วย และหารือถึงท่าทีว่าเมื่อนายสุรทินไม่ได้รับเชิญแล้วยังจะไปหรือไม่ เพื่อย้ำว่ากลุ่ม16 ไม่ทิ้งกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จุรินทร์-เฉลิมชัย' ถือสิทธิ์ขาดจัดปาร์ตี้ลิสต์ปชป. เผยมีชื่อ 'ตั๊น' ใน 100 รายชื่อ

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรคฯ ได้เรียกประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.) โดยมีกก.บห.เข้าร่วมประชุมทั้งที่ห้องประชุมพรรคฯ และผ่านระบบโปรแกรมซูม ซึ่งน.ส.จัตภัสร์ ตั๊น กฤดา

'ชวน' ขอกระบะ 1 คัน หาเสียงเลือกตั้งช่วยปาร์ตี้ลิสต์ ปชป.

นายชวน หลีกภัย อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงแผนการลงพื้นที่เพื่อช่วยหาเสียงให้กับพรรคประชาธิปัตย์ ว่าจะเริ่ม

พ่อมดดำกลับคอกเพื่อไทยมิวายเผา 'พลังประชารัฐ-เรือแป๊ะ'

พท.แห่ต้อนรับพ่อมดดำอบอุ่น สุชาติเผยกลับบ้านเก่าไม่ตื่นเต้น ลั่นลูกบังคับมา พร้อมเผารังเก่านโยบายหาเสียงทำไม่ได้สักอย่าง เบื่อเพลงเราจะทำตามสัญญา

'บิ๊กป้อม' ลาครม. 4 เมษา นําทัพ 'พปชร.' จับเบอร์ปาร์ตี้ลิสต์

ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. เปิดเผยว่า ในวันที่ 4 เม.ย.นี้ ซึ่งจะ

ปาร์ตี้ลิสต์ พปชร. สลับกันนัว 'บิ๊กป้อม' ขยับเพดานจาก 70 ขึ้นเป็น 100 ที่นั่ง!

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อพิจารณาบัญชีรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรค