'แรมโบ้' สวดยับ 'หมอชลน่าน' คุยโอ้อวดล้มรัฐบาล อย่าพูดเอาใจเจ้าของคอก

“แรมโบ้” อัด “หมอชลน่าน”  คุยขี้โม้โอ้อวดล้มรัฐบาล อย่าพูดเพียงเพื่อเอาใจเจ้าของคอก บินไปหารือที่สิงคโปร์แล้วหรือจึงมั่นใจกล้าพูด  ฟาดหนักมีแต่เสียกับเสื่อมถอย  จี้ใจดำไม่ละอายใจทำทุกอย่างทำตามใบสั่งนายใหญ่ ที่ประกาศกลับไทย พ.ศ.นี้

13 มี.ค.2565 –  นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เชื่อว่าเสียงพรรคร่วมรัฐบาลขนาดเล็กสนับสนุนฝ่ายค้านในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ และจะสามารถล้มรัฐบาลได้  ว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯและรัฐมนตรีไม่เคยกลัวและพร้อมชี้แจงข้อเท็จจริงอยู่แล้ว แต่มองว่าพรรคฝ่ายค้านควรใช้เวทีนี้อย่างสร้างสรรค์ มีข้อมูลใหม่ ไม่ใช่กล่าวหา โจมตีนายกฯ เพียงอย่างเดียว  

นายเสกสกล กล่าวว่า ส่วนพรรคร่วมรัฐบาลขนาดเล็กนั้น ในวันที่ 17 มี.ค.นายกฯจะได้ร่วมรับประทานอาหารกับแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลขนาดกลาง และขนาดเล็ก เพื่อแลกเปลี่ยนหารือปัญหาและอุปสรรคในการทำงานร่วมกัน  ยืนยันว่านายกฯพร้อมที่จะรับฟังความเห็นและข้อเสนอแนะจากทุกพรรคการเมือง พร้อมกับมั่นใจว่าพรรคร่วมรัฐบาลยังเหนียวแน่นและอยากร่วมกันทำงานแก้ไขปัญหาให้กับประเทศ

“การที่พรรคร่วมรัฐบาลขนาดกลางและขนาดเล็กร่วมรับประทานอาหารกับร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า แกนนำพรรคเศรษฐกิจไทยนั้นไม่แปลก เนื่องจาก ร.อ.ธรรมนัส เคยอยู่พรรคพลังประชารัฐ แต่ไม่ใช่ว่าจะไปสนับสนุนฝ่ายค้านในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ซึ่งหมอชลน่าน ไม่ควรมั่นใจว่าจะล้มนายกฯได้ เพราะพรรคร่วมรัฐบาลยังมีความเหนียวแน่น ทำงานร่วมกัน” นายเสกสกล กล่าว  

นายเสกสกล กล่าวว่า นอกจากนี้ก่อนที่หมอชลน่านจะเป็นห่วงเสียงของพรรคร่วมรัฐบาลนั้น ให้ย้อนมองดูเสียงของพรรคฝ่ายค้านก่อนว่ามีอยู่เท่าไร เพราะเห็นว่ามี ส.ส.หลายคนโหวตสวนมติพรรค เพราะตาสว่างแล้วว่าพรรคการเมืองไหนทำประโยชน์เพื่อประเทศชาติ และประชาชนอย่างแท้จริง พรรคไหนเอาแต่ประโยชน์ของนายใหญ่ และขอเตือนหากเพื่อไทยทำแบบนี้ต่อไปไม่เหลือ ส.ส.ดีๆ เก่งๆ อยู่ด้วยแน่นอน

“ก่อนที่จะขี้โม้คุยอวดโอ้อะไร ได้บินไปถามเจ้าของคอกที่สิงคโปร์ร่วมกับเพื่อนส.ส.หรือยัง การที่นพ.ชลน่านคุยขี้โม้โอ้อวดไม่ได้เป็นประโยชน์ต่อคนที่เป็นระดับผู้นำฝ่ายค้านหรือเป็นหัวหน้าพรรค มีแต่จะทำให้ตัวเองเสื่อมลงขาดความเชื่อมั่น ขาดความเชื่อถืออย่าใช้พฤติกรรมลักษณะเช่นนี้กับภาวะตำแหน่งความเป็นผู้นำฝ่ายค้านเลย มีแต่เสียกับเสียความเสื่อมถอยยิ่งจะทำให้เสียหมอกลายเป็นเสียหมามากขึ้น” นายเสกสกล กล่าว

นายเสกสกล กล่าวด้วยว่า นพ.ชลน่าน คงหวังพูดเพื่อเอาใจเจ้าของคอกสุนัขที่ได้ประกาศว่าจะกลับไทยให้ได้ในพ.ศ. นี้ หวังตอบแทนบุญคุณที่ให้เป็นรัฐมนตรีและให้เป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทยเช่นนั้นใช่หรือไม่  ประการสำคัญคืออยากจะถาม นพ.ชลน่าน ว่าการพูดเพื่อเอาใจเจ้าของคอกสุนัขนั้นไม่ละอายใจหรืออย่างไร ในเมื่อเจ้าของคอกดูหมิ่นดูแคลน เสมือนใครที่อยู่ในคอกนี้ได้เปรียบเปรยเหมือนสุนัขในคอก ทุกอย่างต้องทำตามใบสั่งเจ้าของคอกสุนัขแค่นั้นใช่ไหม ช่างน่าละอายแทนพี่น้องประชาชนจริงๆ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แกนนำเพื่อไทย' สุมหัวตั้งศาลเตี้ยไล่บี้วาระนายกฯ 8 ปี 'ประยุทธ์' ไปได้แล้ว

พรรคเพื่อไทย จัดงานเสวนา “8 ปีประยุทธ์ อยากไปต่อ แต่ต้องพอแค่นี้” มีแกนนำพรรค ประกอบด้วย นายจาตุรนต์ ฉายแสง คณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย นายชูศักดิ์ ศิรินิล ประธานคณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทยร่วมเสวนา

'อุ๊งอิ๊ง' แต่งตัวรอ 'เพื่อไทย' ดีดลูกคิดกวาดส.ส.เกิน 250 ที่นั่ง เฉพาะอีสาน 100+

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม

เพื่อไทย เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.อีสาน 93 เขต โวลั่นแลนด์สไลด์ทั้งแผ่นดิน

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคและผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยและประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม นายประเสริฐ

'น้องแรมโบ้' ฉะ 'บิ๊กเพื่อไทย' พ่นหยาบ จี้สงบปากรอศาลคลี่ปม 8 ปีนายกฯ

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' โต้ 'ภูมิธรรม' เป็นถึงอดีตรัฐมนตรีอย่าหยาบคาย และอย่าตัดสินเองนายกฯอยู่ครบ 8 ปีหรือไม่ รอศาลพิจารณาก่อนนายกฯไม่ขัดข้องหากผลออกมาอย่างไร แนะเอาเวลาไปเตรียมตัวทำการเลือกตั้งปีหน้าดีกว่า

นักวิชาการชำแหละ เกมต้มเปื่อยพรรคเล็ก แคนดิเดตนายกฯเหลือแค่ 3 ชื่อ

รศ.ดร.สถาพร เริงธรรม อาจารย์สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ มข. กล่าวว่าเหตุการณ์สภาล่มที่เกิดขึ้น เป็นเกมการเมืองระหว่าง 2 พรรคใหญ่

อัปยศ! 'เพื่อไทย-พปชร.' รวมหัวล้มประชุมสภา ยุติสูตรหาร 500 'ส.ว.' หายพรึ่บ

สำหรับรายชื่อผู้ไม่มาแสดงตนเป็นองค์ประชุม ในการโหวตมาตรา 24/4 ร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. จนเป็นเหตุให้เกิดสภาล่มนั้น พบว่า ในส่วนพรรคเพื่อไทยไม่มาแสดงตน 120คน