'แรมโบ้' สวดยับ 'หมอชลน่าน' คุยโอ้อวดล้มรัฐบาล อย่าพูดเอาใจเจ้าของคอก

“แรมโบ้” อัด “หมอชลน่าน”  คุยขี้โม้โอ้อวดล้มรัฐบาล อย่าพูดเพียงเพื่อเอาใจเจ้าของคอก บินไปหารือที่สิงคโปร์แล้วหรือจึงมั่นใจกล้าพูด  ฟาดหนักมีแต่เสียกับเสื่อมถอย  จี้ใจดำไม่ละอายใจทำทุกอย่างทำตามใบสั่งนายใหญ่ ที่ประกาศกลับไทย พ.ศ.นี้

13 มี.ค.2565 –  นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เชื่อว่าเสียงพรรคร่วมรัฐบาลขนาดเล็กสนับสนุนฝ่ายค้านในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ และจะสามารถล้มรัฐบาลได้  ว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯและรัฐมนตรีไม่เคยกลัวและพร้อมชี้แจงข้อเท็จจริงอยู่แล้ว แต่มองว่าพรรคฝ่ายค้านควรใช้เวทีนี้อย่างสร้างสรรค์ มีข้อมูลใหม่ ไม่ใช่กล่าวหา โจมตีนายกฯ เพียงอย่างเดียว  

นายเสกสกล กล่าวว่า ส่วนพรรคร่วมรัฐบาลขนาดเล็กนั้น ในวันที่ 17 มี.ค.นายกฯจะได้ร่วมรับประทานอาหารกับแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลขนาดกลาง และขนาดเล็ก เพื่อแลกเปลี่ยนหารือปัญหาและอุปสรรคในการทำงานร่วมกัน  ยืนยันว่านายกฯพร้อมที่จะรับฟังความเห็นและข้อเสนอแนะจากทุกพรรคการเมือง พร้อมกับมั่นใจว่าพรรคร่วมรัฐบาลยังเหนียวแน่นและอยากร่วมกันทำงานแก้ไขปัญหาให้กับประเทศ

“การที่พรรคร่วมรัฐบาลขนาดกลางและขนาดเล็กร่วมรับประทานอาหารกับร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า แกนนำพรรคเศรษฐกิจไทยนั้นไม่แปลก เนื่องจาก ร.อ.ธรรมนัส เคยอยู่พรรคพลังประชารัฐ แต่ไม่ใช่ว่าจะไปสนับสนุนฝ่ายค้านในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ซึ่งหมอชลน่าน ไม่ควรมั่นใจว่าจะล้มนายกฯได้ เพราะพรรคร่วมรัฐบาลยังมีความเหนียวแน่น ทำงานร่วมกัน” นายเสกสกล กล่าว  

นายเสกสกล กล่าวว่า นอกจากนี้ก่อนที่หมอชลน่านจะเป็นห่วงเสียงของพรรคร่วมรัฐบาลนั้น ให้ย้อนมองดูเสียงของพรรคฝ่ายค้านก่อนว่ามีอยู่เท่าไร เพราะเห็นว่ามี ส.ส.หลายคนโหวตสวนมติพรรค เพราะตาสว่างแล้วว่าพรรคการเมืองไหนทำประโยชน์เพื่อประเทศชาติ และประชาชนอย่างแท้จริง พรรคไหนเอาแต่ประโยชน์ของนายใหญ่ และขอเตือนหากเพื่อไทยทำแบบนี้ต่อไปไม่เหลือ ส.ส.ดีๆ เก่งๆ อยู่ด้วยแน่นอน

“ก่อนที่จะขี้โม้คุยอวดโอ้อะไร ได้บินไปถามเจ้าของคอกที่สิงคโปร์ร่วมกับเพื่อนส.ส.หรือยัง การที่นพ.ชลน่านคุยขี้โม้โอ้อวดไม่ได้เป็นประโยชน์ต่อคนที่เป็นระดับผู้นำฝ่ายค้านหรือเป็นหัวหน้าพรรค มีแต่จะทำให้ตัวเองเสื่อมลงขาดความเชื่อมั่น ขาดความเชื่อถืออย่าใช้พฤติกรรมลักษณะเช่นนี้กับภาวะตำแหน่งความเป็นผู้นำฝ่ายค้านเลย มีแต่เสียกับเสียความเสื่อมถอยยิ่งจะทำให้เสียหมอกลายเป็นเสียหมามากขึ้น” นายเสกสกล กล่าว

นายเสกสกล กล่าวด้วยว่า นพ.ชลน่าน คงหวังพูดเพื่อเอาใจเจ้าของคอกสุนัขที่ได้ประกาศว่าจะกลับไทยให้ได้ในพ.ศ. นี้ หวังตอบแทนบุญคุณที่ให้เป็นรัฐมนตรีและให้เป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทยเช่นนั้นใช่หรือไม่  ประการสำคัญคืออยากจะถาม นพ.ชลน่าน ว่าการพูดเพื่อเอาใจเจ้าของคอกสุนัขนั้นไม่ละอายใจหรืออย่างไร ในเมื่อเจ้าของคอกดูหมิ่นดูแคลน เสมือนใครที่อยู่ในคอกนี้ได้เปรียบเปรยเหมือนสุนัขในคอก ทุกอย่างต้องทำตามใบสั่งเจ้าของคอกสุนัขแค่นั้นใช่ไหม ช่างน่าละอายแทนพี่น้องประชาชนจริงๆ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มติคกก.พักโทษ 'ก.ยุติธรรม' ไฟเขียว 'ทักษิณ' พ้นคุก 11 พ.ค. ไม่ต้องติดกำไล EM

“ทักษิณ” ฉลุยผ่านพักโทษแล้ว หลังคณะกรรมการพักโทษระดับกระทรวงยุติธรรมประชุมด่านสุดท้าย รอปล่อยตัวคุมประพฤติออกจากเรือนจำฯ 11 พ.ค.69 วงประชุมถกไม่ต้องติดกำไล EM เหตุ เป็นผู้ต้องขังสูงวัยอายุเกิน 70 ปี

'ภูมิใจไทย' เคาะชื่อประธาน กมธ. 14 คณะ ปลอบใจหลุดโผรัฐมนตรี

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เรียกประชุม สส.พรรคภูมิใจไทย และพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งมีพรรคประชาชาติ พรรคพลังประชารัฐ และพรรคเล็ก เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง

‘อิ๊งค์-เชน’ ที่ปรึกษาพท. ‘กกต.’ ยื่นพยาน 11 คนสู้

"เพื่อไทย" ดึง "แพทองธาร-ยศชนัน" นั่งที่ปรึกษา "จุลพันธ์" เมินคนนอกมองพรรควิกฤต "ภท." ประชุมใหญ่ ไม่เปลี่ยน กก.บห. "กกต." เตรียมยื่นบัญชีพยาน

ชื่นมื่น 'แพทองธาร' นำสมาชิกเพื่อไทย รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาคณะผู้บริหารพรรค นำผู้บริการ แกนนำพรรค สส. สมาชิกพรรค รดน้ำดำหัวผู้อาวุโสของพรรค

'เพื่อไทย' จัดทัพใหม่! ผุดคณะผู้บริหาร ดึง 'อิ๊งค์-ดร.เชน' ร่วมวง

'เพื่อไทย’ ตั้ง กก.บห. เพิ่มอีก 13 คน 'จุลพันธ์' ชูโครงสร้างใหม่ มีเจ้าภาพรับผิดชอบแต่ละพื้นที่ เมินคนนอกมองพรรควิกฤต ผุดคณะผู้บริหารขับเคลื่อน ดึง ‘แพทองธาร-ยศชนัน’ นั่งกุนซือ