'สาธิต' รับสถานการณ์เปราะบาง ทุกฝ่ายต้องทำให้ดีเพื่อประเทศ ประคองให้ถึงปลายปี

15 มี.ค.2565 - เมื่อเวลา 12.50 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ระบุช่วงเวลายุบสภาในช่วงปลายปี ว่า เรื่องนี้อำนาจแท้จริงเป็นของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ซึ่งข้อมูลอาจแตกต่างกันไป

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล คิดว่าจะประคองสถานการณ์ไปถึงปลายปีได้หรือไม่ นายสาธิต กล่าวว่า ขณะนี้สถานการณ์เปราะบาง ทุกฝ่ายต้องทำหน้าที่ตัวเองให้ดี ทำเพื่อประโยชน์ประเทศชาติ

เมื่อถามว่า เหตุใด พล.อ.ประวิตร ออกมาพูดเรื่องยุบสภาฯ หรือเป็นการส่งสัญญาณอะไรหรือไม่ นายสาธิต กล่าวว่า อาจเป็นไทม์ไลน์ที่วางกันไว้ แต่ตนไม่แน่ใจ เพราะพล.อ.ประวิตร เป็นหัวหน้าพรรคแกนนำรัฐบาล เราเป็นเพียงพรรคร่วม ที่พยายามทำหน้าที่ในส่วนของเรา ทั้งเรื่องนโยบายและเสียงในสภาฯ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ศุภจี' จ่อคุย 'เอกนิติ' ใช้งบหรือเงินกู้ ลุย 'ไทยเที่ยวไทยพลัส'

'ศุภจี' ขอดูความเหมาะสมใช้งบประมาณ หรือเงินกู้ 'ไทยเที่ยวไทยพลัส' รับต้องดูความเหมาะสม ไม่จำเป็นต้องออกพร้อม 'ไทยช่วยไทยพลัส'

'ไทย-เมียนมา' จับมือใช้ดาวเทียมรับมือไฟป่า-น้ำท่วม-ภัยพิบัติ

รัฐบาลเดินหน้าความร่วมมือไทย–เมียนมา ใช้เทคโนโลยีดาวเทียมรับมือไฟป่า น้ำท่วม และดูแลทรัพยากรธรรมชาติชายแดน ยกระดับการจัดการภัยพิบัติและสิ่งแวดล้อมร่วมกัน

เร่ง กฟภ. ขยายเขตไฟฟ้า 'ปราสาทตาควาย-เนิน 350' เสร็จต้นปี 70

รัฐบาลสั่งการ กฟภ. เร่งขยายเขตไฟฟ้า 'ปราสาทตาควาย-เนิน 350' ให้แล้วเสร็จภายในต้นปี 70 มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตและขวัญกำลังพลแนวหน้า เสริมสร้างความมั่นคงชายแดน

เพิ่มทางเลือกเช็กข้อมูลนิติบุคคล ซื้อเฉพาะรายการได้แค่ 5 บาท

รัฐบาลเพิ่มทางเลือกตรวจข้อมูลนิติบุคคล เลือกซื้อข้อมูลในหนังสือรับรองเฉพาะรายการได้ รายการละ 5 บาท ลดต้นทุนประชาชน-ภาคธุรกิจ

ตั้งศูนย์ DOPA N.I.C.E. - Center ปราบโกงสัญชาติ

รัฐบาลยกระดับป้องกันและปราบปรามการทุจริตทะเบียนราษฎรและสัญชาติ จัดตั้งศูนย์ DOPA N.I.C.E. - Center บูรณาการกระบวนการยุติธรรมและภาคีเครือข่าย

รัฐบาลตีปี๊บ! ดัชนีเชื่อมั่นผู้บริโภคทะลุ 50 สัญญาณศก.ฟื้นตัว

'โฆษกรัฐบาล' ชี้ดัชนีเชื่อมั่นผู้บริโภคทะลุระดับ 50 สะท้อนสัญญาณฟื้นตัว รบ.เดินหน้าดูแลค่าครองชีพ เร่งส่งออก ท่องเที่ยว และการลงทุนต่อเนื่อง