กกต. รับรอง 'อิสรพงษ์' เป็น ส.ส.เขต 1 ชุมพร แต่ยังสอบทุจริตเลือกตั้งหรือไม่

15 มี.ค.25​65 - คณะกรรมการ​การเลือกตั้ง​ (กกต.)​ ประกาศรับรองผลการเลือกตั้งให้นายอิสรพงษ์ มากอำไพ เป็น ส.ส.เขต 1 จังหวัดชุมพร หลังได้รับการเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่าง เมื่อวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยประกาศแจ้งให้นายอิสรพงษ์ มารับหนังสือรับรองการเลือกตั้งเป็น ส.ส. ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่สำนักงาน กกต.ชั้น 2 โดยการประกาศผลดังกล่าว ไม่เป็นการตัดหน้าที่และอำนาจของ กกต. ที่จะสืบสวนไต่สวนหรือวินิจฉัย กรณีมีเหตุอันควรสงสัยว่ามีการกระทำทุจริตเลือกตั้ง หรือการเลือกตั้งไม่เป็นไปโดยสุจริตและเที่ยงธรรม ไม่ว่าจะได้ประกาศผลการเลือกตั้งแล้วหรือไม่ สำหรับการเลือกตั้ง ส.ส.เขต 1 ชุมพร นายอิสรพงษ์ ได้คะแนนการเลือกตั้ง 49,014 คะแนน และผลการเลือกตั้งครั้งนี้จะทำให้พรรคประชาธิปัตย์ มี ส.ส. รวมจำนวน 51 เสียงในสภาผู้แทนราษฎร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เงียบกริบ! 'นิพิฏฐ์' ข้องใจ 'ปชป.' ไม่ออกมาวิเคราะห์ ปม 'ป.ป.ช.' แอบยกคำร้อง 'ศักดิ์สยาม' คดีซุกหุ้น

นิพิฏฐ์ ข้องใจ 'ปชป.' ยังไม่เห็นมีใครออกมาวิเคราะห์ปม ปปช.ยกคำร้องคดีศักดิ์สยาม กระบวนการทั้งหลายของบ้านเมือง เดินไปในทางที่ถูกต้องหรือไม่

โจ-เจตน์สฤษฎิ์ เลิศธนสาร รุ่นใหม่ พรรคสีฟ้า สานต่อ Legacy 'ยุวประชาธิปัตย์'

พรรค "ประชาธิปัตย์" ซึ่งเป็นพรรคการเมืองที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศไทย เพิ่งจัดงานครบรอบวันก่อตั้งพรรค 80 ปี ไปเมื่อ 6 เมษายนที่ผ่านมา และในก้าวย่างเข้าสู่ปีที่ 81 ของพรรคสีฟ้า-ประชาธิปัตย์

พรรคส้ม-ฟ้า ดูไว้! 'โจ มณฑานี' ยกฝ่ายค้านอิตาลีเห็นชาติเหนือกว่าพรรค ผนึกรัฐบาลต่อสู้ทรัมป์

โจ มณฑานี ตันติสุข นักเขียนและวิทยากรการเงิน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Jo Montanee ระบุว่า เมื่อชาติ เหนือกว่าพรรค และความเป็นฝักฝ่ายตรงข้ามกัน ผู้นำฝ่ายค้านอิตาลีทำให้ดูแล้ว!

'เอ็ดดี้' เฉลย! สื่อสารสะดุด ปม 'อาร์ท' ลามเรื่องใหญ่การเมือง

นายอัษฎางค์ ยมนาค หรือเอ็ดดี้ นักวิชาการอิสระและครีเอเตอร์ดิจิทัล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีนายวีระพงษ์ ประภา รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นรองหัวหน้าพรรค