'แรมโบ้' จัดดาบสอง 'โทนี่' นักโทษหนีคดีหุบปาก เอาเวลาไปจัดการเรื่องในเพื่อไทย

“แรมโบ้” ซัด “โทนี่” ก่อนออกมาพูดนายกฯใช้เงินไร้ยุทธศาสตร์ย้อนมองดูตัวเองและน้องสาวก่อนใช้งบเพื่อประโยชน์ใคร ขออย่าดูแคลนพรรคเล็กกินข้าวกับนายกฯ คุยแก้ปัญหาบ้านเมือง ย้ำยังไม่ยุบสภาฯ

16 มี.ค.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายทักษิณ ชินวัตร หรือโทนี่ไลฟ์สดผ่านเพจ และพูดคุยผ่าน CARE Clubhouse วิพากษ์วิจารณ์นายกฯจะชิงยุบสภาฯก่อน บอก ส.ส.ปัดเศษ อุดมสมบูรณ์ มีแต่คนอยากเลี้ยงข้าว ใช้เงินไร้ยุทธศาสตร์ โดยนายเสกสกล ยืนยันว่านายกฯไม่ยุบสภาฯ ก่อนเปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎร ในวันที่ 22 พฤษภาคมนี้ เพื่อหนีการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านอย่างแน่นอน เพราะนายกฯไม่เคยกลัวอยู่แล้ว ชี้แจงประชาชนได้ แต่ขอพรรคเพื่อไทยใช้เวทีนี้อย่างสร้างสรรค์ ไม่ใช่ไว้โจมตีใคร

ส่วนที่นายโทนี่พูดถึงพรรคการเมืองขนาดเล็กช่วงนี้คงจะมีอาหารอุดมสมบูรณ์ดี ตนย้ำว่าการร่วมรับประทานอาหารของนายกฯและพรรคร่วมรัฐบาล เพราะนายกฯให้เกียรติทุกพรรคการเมือง ที่จะร่วมหารือเพื่อการทำงานและแก้ไขปัญหาให้ประเทศ ซึ่งนายโทนี่ไม่ควรพูดถึงพรรคการเมืองขนาดเล็กในลักษณะที่ดูแคลน หรือดูถูกเช่นนี้

นายเสกสกลยังระบุว่าที่นายโทนี่ออกมาตำหนินายกฯเรื่องการบริหารงบประมาณในการแก้ไขปัญหาของประเทศก็ต้องเข้าใจว่าสถานการณ์ประเทศเป็นอย่างไรทั้งประสบกับปัญหาโควิด-19 และสถานการณ์สู้รบนอกประเทศ นายกฯมีความพยายามที่จะแก้ไขปัญหาให้ดีที่สุดอยู่แล้ว ใช้งบประมาณโปร่งใส ให้เกิดประโยชน์กับประชาชนและประเทศชาติมากที่สุด

“แตกต่างกับรัฐบาลที่มีนายกฯเป็นนักโทษหนีคดี ใช้งบประมาณแผ่นดิน เพื่อประโยชน์ของตัวเองและครอบครัว จนมีคดี ประชาชน ชาวนา ลูกน้องจะติดคุกอย่างไรช่างหัวเขา ขอให้ครอบครัวสบาย ก็พอ อีกทั้งนายโทนี่เป็นนักโทษหนีคดีควรสงบปากสงบคำไว้ และเอาเวลาไปจัดการเรื่องลิ่วล้อในพรรคเพื่อไทยก่อน ล่าสุดเห็นว่ามีคนไปยื่นให้ตรวจสอบกรณีที่ ส.ส.อีสานไปพบที่สิงคโปร์ เข้าข่ายยุบพรรคหรือไม่”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' ตบปาก 'สุทิน' ไล่ดูพรรคตัวเองก่อน เผ่นหลายคน

'แรมโบ้' ฟาด 'สุทิน' วิจารณ์รัฐบาลแตกแยก ยุบสภาปลายปี ไม่เป็นความจริง ยันพรรคร่วมยังทำงานร่วมกันได้ดี แนะดูคนในเพื่อไทยก่อน ได้ข่าวเตรียมเผ่นหลายคน

'ชลน่าน' เชื่อ 'บิ๊กตู่' ตัดสินใจเลือก รทสช.แล้ว แต่ยังไม่ยอมประกาศชัดเจน

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการจัดประชุมใหญ่วิสามัญ ประจำปี 65 ภายใต้ชื่องาน “คิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อไทยทุกคน Think big, Act smart, for all thais” ในวันที่ 6 ธ.ค.นี้ ว่า เป็นการประชุมเพื่อเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรค

ชัดๆ เบิกเนตร 'ณัฐวุฒิ'​ ไปอยู่ไหนมาถึงไม่รู้ว่า 'ตู้ห่าว' เกี่ยวพันกับคนในพรรคเพื่อไทย

นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม โพสต์เฟซบุ๊กว่า "วันนี้ผมจะมาเบิกเนตรให้ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ได้มีหูตาที่กว้างไกล จะได้เลิกใส่ร้ายพูดเท็จ

'อุตตม' นำ สอท. หาเสียงชาวกทม. ส่วน 'สุรนันทน์' ยังตามตอแยยุติธรรมไทย

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ รองหัวหน้าพรรค ประธานภาคกรุงเทพ และทีมงานสร้างอนาคต

เหลือให้พรรคอื่นบ้าง เลขาฯก้าวไกล โวลั่นทุ่งพรรคจะได้ ส.ส. แบบก้าวกระโดด

นายชัยธวัช ตุลาทน เลขาธิการพรรคก้าวไกล กล่าวว่า สำหรับ สูตรหาร 100 ที่เกิดขึ้นนั้นพรรคก้าวไกลไม่มีความกังวลใดๆ เนื่องจากพรรคก้าวไกลมีความชัดเจนว่าไม่ว่าระบบการเลือกตั้งจะเป็นแบบใด หรือจะเปลี่ยนไป