'เทพไท' เสียดาย 'อดีต ส.ส.ชลบุรี' ทิ้ง ปชป. อีกราย

18 มี.ค. 2565 – นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า “เสียดาย คุณหมวย พจนารถ แก้วผลึก ที่ลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ไปอีกคน

ผมทราบข่าวการลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ของคุณพจนารถ แก้วผลึก หรือคุณหมวย จากเจ้าหน้าที่ของพรรค ที่แจ้งกับผมว่า คุณหมวยได้ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แล้ว ผมไม่คาดคิดมาก่อนว่า คุณหมวยจะลาออกจากสมาชิกพรรคในวันนี้ เพราะที่ผ่านมาคุณหมวย ได้ลงพื้นที่และทำกิจกรรมกับชาวบ้านมาโดยตลอด ได้ส่งภาพการทำกิจกรรมลงในไลน์กลุ่มอดีต ส.ส. และ ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์อยู่เป็นประจำ จนหลายคนยังแอบชื่นชมว่า คุณหมวย เป็นอดีต ส.ส.ของพรรค ที่ขยันลงพื้นที่มากที่สุดคนหนึ่ง

ส่วนตัวผมกับคุณหมวย ถือว่าได้รู้กันตั้งแต่วันคัดตัวผู้สมัคร ส.ส.ชลบุรีของพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อปี 2550 ซึ่งตอนนั้น ท่านสุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นเลขาธิการพรรค ได้มอบหมายให้ผมในฐานะรองเลขาธิการพรรค คัดตัวผู้สมัคร และรับผิดชอบการเลือกตั้งในจังหวัดชลบุรี ผลการเลือกตั้งในครั้งนั้น เป็นความภูมิใจของผมมากที่สุด ผมโอ้อวดในพรรคอยู่เสมอว่า ผลการเลือกตั้งส.ส.ชลบุรี เมื่อปี 2550 ประชาธิปัตย์ ชนะยกทีมทั้งจังหวัด 8 คน สามารถล้มบ้านใหญ่ได้ พลิกล็อกอย่างถล่มทลายนั้น ผมมีส่วนร่วมอยู่ด้วย ซึ่งส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ ที่ประสบชัยชนะยกจังหวัด

ประกอบด้วย เขต1 มีนายประมวล เอมเปีย นายบรรจบ รุ่งโรจน์ นายมานิตย์ ภาวสุทธิ์ เขต 2 มีนางพจนารถ แก้วผลึก นายฐนโรจน์ โรจนกุลเสฏฐ์ นายไมตรี สอยเหลือง เขต 3 มีนายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ พลตำรวจตรีวีระ อนันตกูล

แม้ว่าวันนี้ในจังหวัดชลบุรี ไม่มี ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์อยู่เลย บางคนก็ได้แยกย้ายไปสังกัดพรรคการเมืองอื่นแล้ว บางคนก็ยุติบทบาททางการเมือง แต่ยังคงมีบางคนที่ยังลงพื้นที่ทำงานให้กับพรรคอยู่เหมือนเดิม ต้องขอขอบคุณที่ยังมั่นคงกับพรรคอย่างเหนียวแน่น

สำหรับคุณหมวย ที่ได้ตัดสินใจยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคแล้ว ก็รู้สึกเสียดาย แต่ก็เคารพการตัดสินใจของคุณหมวย ขอให้โชคดีนะครับ”.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชวน' บอกชัดประธานสภาต้องยึดข้อบังคับไม่ใช่สั่งได้ตามอำเภอใจ

'ชวน' ชี้ไม่แปลกเพื่อไทยขอเก้าอี้ประธาน สอนการทำหน้าที่ประธานต้องเป็นกลาง ยึดระเบียบข้อบังคับไม่ใช่สั่งได้ตามอำเภอใจ

'พิชัย' สยบข่าวทิ้งเพื่อไทย ลั่นอยู่จนกลับมาชนะอันดับ 1 อีกครั้ง

“พิชัย”  แจงยิบยังอยู่พรรคเพื่อไทย  ไม่ได้ลาออก  ทำหน้าที่ตามปกติ ลั่นทำหน้าที่จนกว่าจะชนะเลือกตั้งได้อันดับ 1 อีกครั้ง

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่ 3 จว.ชายแดนใต้ ขอบคุณประชาชนเลือก ปชป.

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่3จังหวัดชายแดนใต้ ขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่เลือกประชาธิปัตย์ ยันปชป. จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด คงไว้ซึ่งการปกครองระบอบประชาธิปไตยและสถาบันหลักของชาติ

โฆษกปชป. โต้ดีลแผนสองตั้งรัฐบาล

นายราเมศ รัตนเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ อดีตนักการเมือง เปิดเผยว่า มีการร่วมวางแผน 2 ในการจัดตั้งรัฐบาลระหว่าง พรรคเพื่อไทย (พท.) พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พรรคภูมิใจไทย (ภท.) และพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป

พปชร. นัดเคลียร์ข่าวสะพัด 'บิ๊กป้อม' ทิ้งพรรค เปิดทาง ส.ส. ย้ายซบเพื่อไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ต่อกระแสข่าวลือพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค จะสละสิทธิ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และลาออกจากหัวหน้าพรรค เพื่อเปิดทางให้ ส.ส.ไปอยู่กับพรรคเพื่อไทยนั้น