'หญิงหน่อย' เตรียมเปิดใจ 30 ปีชีวิตการเมือง ลั่น 'ไทยสร้างไทย' ปชช.เป็นเจ้าของ

19 มี.ค.2565 - คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย เปิดเผยว่าในโอกาสครบรอบ 30 ปีการทำงานทางการเมืองในวันที่ 22 มีนาคม 2565 จะได้จัดเวทีเปิดใจ ในโอกาสครบรอบ 30 ปีบนเส้นทางการเมือง ซึ่งในงานวันดังกล่าวจะมีผู้บริหารของพรรค บุคคลสำคัญต่างๆที่เคยร่วมงาน พี่น้องประชาชนที่มีความรักความผูกพัน และเคยช่วยเหลือสนับสนุนดูแลกันมารวมถึงคนรุ่นใหม่ จะมาร่วมแสดงความยินดี

พร้อมบอกกล่าวถึงความรู้สึก ที่ครั้งหนึ่งเคยมีส่วนร่วมในการทำงาน บนถนนการเมืองร่วมกัน จะได้เล่าถึงจุดเริ่มต้น 30 ปี กับชีวิตบนเส้นทางการเมือง ที่ได้ทำงานรับใช้พี่น้อง ร่วมสร้างประเทศไทยที่ดีที่สุด ซึ่งไม่เคยลืมความรัก ความเมตตา และความไว้วางใจ จากประชาชน

โดยเฉพาะจุดเริ่มต้นการทำงานทางการเมืองเมื่อ 30 ปีก่อนว่า ในเดือน มีนาคม 2535 เป็นช่วงเวลาที่ทุกอย่างใหม่หมดสำหรับนักการเมืองหญิงหน้าใหม่วัย 30 ปีคนหนึ่ง ทั้งการหาเสียง เดินเท้าเข้าชุมนุม ขึ้นรถปราศรัย จัดทำนโยบาย การสร้างเครือข่ายในชุมชน และการนำเสนอตัวเองเพื่อเป็นตัวเลือกให้กับพี่น้องประชาชน

รวมถึงการตัดสินใจลงสมัคร ส.ส. ครั้งแรกที่เขต 12 กรุงเทพฯ (บางเขน, หลักสี่, ดอนเมือง, สายไหม, มีนบุรี, หนองจอก, คลองสามวา) ทำให้การหาเสียงครั้งแรกในชีวิตเป็นเรื่องท้าทาย เพราะเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่หนึ่งในสามของพื้นที่ทั้งกรุงเทพฯ จนวันที่ 22 มี.ค. 2535 ได้รับความไว้วางใจเลือกเข้าสู่สภาฯ โดยขณะนั้นอยู่กับพรรคพลังธรรม นั่นคือจุดเริ่มต้นของชีวิตทางการเมืองจนถึงวันนี้

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ตลอด 30 ปี มีหลักสำคัญในการทำงานอย่างไร โดยเฉพาะ จิตสำนึกที่ต้องคิดอยู่เสมอว่า ทุกข์ของพี่น้อง คือทุกข์ของสุดารัตน์ จึงเร่งทำงานอย่างจริงจัง เพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆให้สำเร็จ มาวันนี้ได้ร่วมกับเพื่อนร่วมอุดมการณ์ สร้างพรรคไทยสร้างไทย ให้เป็นพรรคที่ประชาชนเป็นเจ้าของตัวจริง มีเป้าหมายเพื่อให้คนรุ่นใหม่กลับมามีความหวังต่อประเทศ คนตัวเล็กตั้งตัวได้ และผู้สูงอายุอยู่อย่างมีศักดิ์ศรี

จึงขอเชิญชวนเพื่อนพ้องน้องพี่ บุคคลที่เคยร่วมงานทางการเมือง พี่น้องประชาชนในพื้นที่ที่มีความรักความเมตตา มีความผูกพันให้กับคุณหญิงสุดารัตน์ และสนับสนุนการทำงานต่างๆเสมอมา ตลอดจนคณะผู้บริหาร คนรุ่นใหม่ของพรรค ขอเชิญมาพบปะ พูดคุย รับฟังการเปิดใจรวมถึงทิศทางการทำงานของพรรคไทยสร้างไทยที่จะเกิดขึ้นในอนาคตต่อไป ในวันที่ 22 มีนาคม 2565 ด้วย

สำหรับผู้ที่จะเข้าร่วมงาน ทางคณะผู้จัดงาน จะมีมาตรการการตรวจคัดกรองด้วย ATK พร้อมจำกัดบุคคลที่จะเข้าร่วมงาน ไม่เกิน 300 คน เพื่อควบคุมงาน ให้อยู่ภายใต้มาตรการด้านสาธารณสุข

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธรรมนัส'​ เผยภาพชาวขอนแก่น หลั่งไหล มาให้กำลังใจอย่างเนืองแน่น

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย โพสต์รูปภาพขณะลงพื้นที่จังหวัดขอนแก่น พร้อมข้อความระบุว่า "ขอขอบคุณพี่น้องชาวขอนแก่นที่วันนี้หลั่งไหลมาให้กำลังใจผมอย่างเนืองแน่น เราจะเดินไปด้วยกันครับ"

'ธนาธร' ลั่นเลือกตั้งครั้งหน้าต้องสร้างรัฐสวัสดิการ ด้วยการลดงบกองทัพ ปฏิรูปภาษี

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้ากล่าวตอนหนึ่งในการวงเสวนา “8 ปีสวัสดิการสังคมไทยภายใต้ระบอบประยุทธ์ กับอนาคตรัฐสวัสดิการ อนาคตประชาธิปไตยไทย” ว่า​ประชากร 1% สุดท้ายของประเทศไทยมีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 1,759 บาทต่อเดือน

'เพื่อไทย' ฟันธงหลังเลือกตั้งครั้งหน้า นายกฯจะไม่ใช่ 'พล.อ.ประยุทธ์' แน่นอน

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมของพรรคเพื่อไทยในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า ขณะนี้พรรคเพื่อไทยเตรียม ส.ส.สำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจเรียบร้อย โดยใช้ส.ส. 15 คน

เลขาฯเพื่อไทย มั่นใจญัตติซักฟอกไม่เถื่อน เมินถูกยื่น ปปช.ตรวจสอบ ชี้อยู่ที่สภาเท่านั้น

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา เลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์กรณีญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านที่ยื่นนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ว่าถูกต้องหรือไม่นั้น

'เพชร' ลั่นถ้าหัวหน้าก้าวไกล เป็นนายกฯ จะเข้าสภาฯตอบทุกกระทู้

นายกรุณพล เทียนสุวรรณ รองโฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหม​ ออกมาชี้แจงเหตุผลที่หนีสภา ไม่ยอมไปตอบกระทู้ถาม