'จุรินทร์' ปัดวิจารณ์ 'อุ๊งอิ๊ง' นำเพื่อไทยตั้งรัฐบาล เชื่อประชาชนดูปัจจัยในอดีตด้วย

21 มี.ค.2565 - ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทยเปิดตัว น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ลูกสาวของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ว่า เป็นเรื่องของพรรคเพื่อไทย ไม่ขอวิจารณ์หรือให้ความเห็น แต่เห็นว่าเมื่อสถานการณ์การเมืองงวดเข้ามา ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่ทุกพรรคการเมืองเคลื่อนไหวและมีการดำเนินกิจกรรมต่างๆ เช่นเดียวกับประชาธิปัตย์ที่เพิ่งไปประชุมตัวแทนจังหวัดภาคเหนือ 71 เขต และสัมมนา ส.ส. พรรค และในช่วงปิดสมัยประชุม ยังลงพื้นที่จุรินทร์ออนทัวร์ ต่อเนื่อง

เมื่อถามว่าการกลับมาของคนในครอบครัวชินวัตร จะทำให้พรรคเพื่อไทยคัมแบ็คกลับมาจัดตั้งรัฐบาลได้อีกครั้งหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับประชาชน ตนไม่สามารถตอบแทนได้ เพราะอนาคตของทุกพรรคการเมืองขึ้นอยู่ที่มือประชาชน ถ้าชาวบ้านไม่เลือก ก็คัมแบ็คไม่ได้ ซึ่งไม่ได้พูดถึงแค่พรรคเพื่อไทย แต่ตนหมายถึงทุกพรรคการเมือง จะได้รับเลือกตั้งมากน้อยแค่ไหนนั้น ขึ้นอยู่กับประชาชน และตนคิดว่าประชาชนจะติดตามอดีต ปัจจุบัน และคาดการณ์อนาคตว่าเป็นอย่างไร เพื่อเป็นปัจจัยประกอบการพิจารณา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธรรมนัส' ลงสงขลา ย้ำอีกรอบ ไม่มีดีลตั้งรัฐบาลส้ม แดง เขียว

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ลงพื้นที่จังหวัดสงขลา พร้อมด้วยนางปวีณา หงสกุล ซึ่งร่วมเดินทางมาด้วย เพื่อพบปะนายเดชอิศม์ ขาวทอง และสมาชิกพรรค ณ ที่ทำการนายเดชอิศม์ โดยมีการประชุมหารือแนวทางการทำงานและขับเคลื่อนนโยบายในพื้นที่ ก่อนเดินทางต่อไปยังจังหวัดพัทลุง

รุมจวก‘โรม’เพ้อเจ้อโกงสอบ

“อนุทิน” ฟาด “โรม” พูดไม่มีข้อมูลจริง จับโยงให้เอี่ยวทุจริตสอบท้องถิ่น ยันไม่มีหน้าที่ดูทีโออาร์ “วรศิษฎ์” ตอก พูดข้อเท็จจริงไม่ครบ

'อนุทิน' ฟาด 'รังสิมันต์' ชอบพูดคาดเดาตามสติปัญญาที่มี ยันไม่เกี่ยวทุจริตสอบท้องถิ่น

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ที่มี นายรังสิมันต์ โรม เป็นประธานกรรมาธิการ มีการอ้างชื่อนายกรัฐมนตรี เข้าไปเกี่ยวข้องกับการทุจริตสอบท้องถิ่น