เอ๊ะยังไง 'บิ๊กป้อม' บอกเป็นไปได้เพื่อไทยจะกวาด 14 ล้านเสียง

22 มี.ค.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ถึงกรณี นางสาวแพทองธารชินวัตร หรือ อุ๊งอิ๊ง บุตรสาวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ประกาศตัวเป็นหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย จะมีผลกับพรรคพปชร.อย่างไร ว่าเรื่องของพรรคเพื่อไทย ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการเลือกตั้ง เลือกตั้งอย่างไรก็ว่ากัน

ผู้สื่อข่าวถามถึงโอกาสความเป็นไปได้ที่พรรคพลังประชารัฐ กับพรรคเพื่อไทย จะร่วมมือกันทำงานในอนาคต พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เอาให้เลือกตั้งให้เสร็จก่อนดีกว่า

เมื่อถามว่าพรรคเศรษฐกิจไทยไทยเปิดตัวเรียบร้อยแล้วถือว่าเป็นพรรคพันธมิตรกับพรรคพลังประชารัฐ หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ใช่ เกี่ยวข้องกัน และถึงอย่างไรก็สนับสนุนรัฐบาล

ถามย้ำว่าในการเลือกตั้งครั้งหน้าพรรคเศรษฐกิจไทยจะเป็นคู่แข่งทางการเมืองหรือไม่ พล.อ. ประวิตร กล่าว ไม่เป็น ไม่เป็นคู่แข่งทางการเมือง

ผู้สื่อข่าวถามว่าพรรคเพื่อไทยประกาศจะได้เสียงแบบแลนสไลด์ รู้สึกกังวลหรือไม่พล.อ.ประวิตร กล่าวย้อนว่า กังวลอะไร ไม่เป็น ก็ให้เขาแลนสไลด์ซะก่อน

ซักว่าพรรคเพื่อไทยระบุจะได้ 14 ล้านเสียง พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ก็ว่าไป พอถามว่าจะถามว่าพรรคเพื่อไทย ชูคนรุ่นใหม่ขึ้นมาพรรคพลังประชารัฐ จะมีการปรับกลยุทธ์ต่อสู้อย่างไร พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธตอบคำถามดังกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ปัดดีลการเมือง หลังควง 'เศรษฐา' ดูมวยราชดำเนิน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีไปดูมวยไทยที่เวทีราชดำเนินกับ นายเศรษฐา ทวีสิน อดีตนายกรัฐมนตรี จนถูกโยงว่ามีการพูดคุยทางการเมือง ว่า ไม่มี ก็เป็นการเปิดหูเปิดตา

'ไชยชนก' ยันรัฐบาลมีเสถียรภาพมั่นคง ไม่จำเป็นต้องดึง 'สส.กล้าธรรม' เข้ามาเพิ่ม

นายไชยชนก ชิดชอบ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกระแสข่าวมี สส.พรรคกล้าธรรม (กธ.) 10 คน ในกลุ่มนางบุญยิ่ง นิติกาญจนา สส.ราชบุรี พรรค กธ. จะย้ายไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทยในการเลือกตั้งครั้งหน้า และเพื่อเติมเสียงให้รัฐบาล ว่า รัฐบาลมีเสถียรภาพและมีความมั่นคงมากๆ ไม่ใช่แค่เพียงพรรคเรา แต่เรายังมีพรรคร่วมรัฐบาลเป็นพันธมิตร เพราะฉะนั้นในเรื่องเสถียรภาพตนคิดว่ามี ส่วนที่มีการถามเมื่อสักครู่ว่ามีการเติมเสียงนั้นตนไม่ได้ยิน

'อนุทิน' ขำข่าว 'งูเขียว' ซบน้ำเงิน โชว์น้ำมันเขียวกลางวงสื่อ ก่อนแซะ 'พรรคส้ม' กระโดดงับอีกแล้ว

“อนุทิน” บอกไม่รู้ข่าว 10 งูเขียวเข้าพรรคสีน้ำเงิน แจงภาพ “เนวิน-บุญยิ่ง” แค่ไปดูบอล อย่าโยงการเมือง ก่อนหยิบน้ำมันเขียวโชว์