'หน่อย' เก็บอาการไม่วิจารณ์ 'อุ๊งอิ๊ง' ลั่นพร้อมนำ 'ทสท.' ทวงคืนความสุขที่ถูกปล้นไป

22 มี.ค.2565 -​ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทย เปิดตัวน.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม นั่งเป็นหัวหน้าครอบครัวพรรคเพื่อไทย ว่า ต้องขอแสดงความยินดีที่จะมีคนใหม่ๆ เข้ามาทางการเมือง และอยากให้มีเข้ามาเยอะๆ เพื่อเป็นทางเลือกให้ประชาชน ถ้าใครเข้ามาสู่การเมืองและมีความตั้งใจจริงทำให้กับบ้านเมืองก็ถือเป็นเรื่องดีทั้งนั้น

ผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่า น.ส.แพรทองธาร นั่งเป็นหัวหน้าครอบครัวพรรคเพื่อไทย และเข้ามาทำงานการเมืองในช่วงอายุเพียง 35 ปี เมื่อเทียบกับพรรคอื่น จะสามารถทำให้พรรคเพื่อไทย เข้มแข็งได้หรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ขอให้กำลังใจเท่านั้น ไม่ขอวิพากษ์วิจารณ์ในเรื่องนี้ ซึ่งตนก็เป็นอีกหนึ่งคนที่เสนอตัวโดยใช้ประสบการณ์ทั้งชีวิตอาสาตัวมาทำงานเพื่อรับใช้ประชาชน แต่ทุกอย่างขึ้นอยู่กับประชาชนว่าจะเห็นอย่างไร

ถามว่า นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม. พรรค เพื่อไทย ไม่ได้ไปร่วมงานครอบครัวเพื่อไทย ที่จ.อุดรธานี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า ผมไม่เสียใจ ที่ไม่ได้เป็นคนในครอบครัว คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า เนื่องจากเป็นเรื่องที่ตอบแทนคนอื่นไม่ได้ ขอให้ไปถามเจ้าตัวเอง

ผู้สื่อข่าวถามว่า คุณหญิงสุดารัตน์ จะเป็นแคนดิเดตนายกฯของพรรคไทยสร้างไทยหรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า หากพรรคมีมติก็ขออาสานำพรรคไทยสร้างไทย(ทสท.) ไปทางคืนความสุข ทวงคืนเงินในกระเป๋า และทวงคืนประชาธิปไตย ที่ถูกปล้นไปมานาน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ท็อป’ ลั่นทวงคืนพื้นที่ ‘ชาติไทย’ เคยปักธง ตั้งเป้า ‘ชทพ.’ กวาด 25-30 ส.ส.

‘วราวุธ’ ย้ำเป้า ‘ชทพ.’ 25-30 ที่นั่ง ลั่นทวงคืนพื้นที่ ‘ชาติไทย’ที่เคยปักธงไว้ บอกเร็วไปจับมือพรรคใดจัดตั้งรัฐบาล

มีสะดุ้ง! ‘เต้’ โพสต์ ‘ถ้าปี66ตู่ชนะเป็นนายกต่อผมเป็นฝ่ายค้าน’ เจอเมนต์ถาม ‘จะได้เป็นส.ส.อีกเหรอ’

มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า ถ้าปี 66 ตู่ ชนะ เป็นนายกต่อ ผม เป็นฝ่ายค้านเหมือนเดิม ถ้า ตู่ รัฐประหาร ฉีก รธน. เปิดเงื่อนไข

รุ่นใหญ่การเมืองชำแหละ รัฐธรรมนูญฉบับถั่วงอก - คว้าน้ำเหลวปฎิรูปประเทศ

บิ๊กตู่ไม่ควรไปต่อ  "รสนา"ชี้ปมรัฐธรรมนูญไทยฉบับถั่วงอก ไม่มีโอกาสเป็นต้นไม้ใหญ่ของประเทศ ขณะที่ "พิภพ" ชำแหละที่ผ่านไร้การปฎิรูป ตำรวจ –ศึกษา- พลังงาน

สภาที่ 3 ลากบิ๊กตู่ 8 ปี มาสับ จี้จุดเผชิญหน้า 3 เงื่อนไข - เสือ 2 ตัวแข่งกัน

วงเสวนา อัด “ประยุทธ์” ไม่ใช่จุดขายให้เป็นนายกฯ ต่อ เปิด 3 เงื่อนไขต้องเผชิญ บี้ หยุดรัฐธรรมนูญ 60 เอื้อ 3 ป. ยกร่างใหม่ฉบับประชาชน