ปชป. จัดดินเนอร์ทอล์ค ระดมทุนสู้ศึกเลือกตั้ง คาดได้ 150-200 ล้านบาท

25 มี.ค.2565 - ที่บีบีซี ฮอลล์ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว พรรคประชาธิปัตย์ จัดงานระดมทุน Go Together Go futher โดยนายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยถึงการจัดงานดินเนอร์ทอล์คครั้งนี้ว่านายศุภชัย พานิชภักดิ์ อดีตเลขาธิการการประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการค้าและการพัฒนา (อังก์ถัด) และอดีตผู้อำนวยการใหญ่องค์การการค้าโลก จะมาปาฐกถา หัวขัอเรื่องเศรษฐกิจไทย เศรษฐกิจโลก ในห้วงที่มีปัญหาเศรษฐกิจจากวิกฤต รัสเซีย-ยูเครน  นอกจากนี้นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะแสดงวิสัยทัศน์ เรื่องยุทธศาสตร์ การนำเศรษฐกิจไทยผ่านพ้นวิกฤติโควิด  รวมถึงเรื่องที่พรรคประชาธิปัตย์ดำเนินการมาตลอดสามปีที่ผ่านมา และจะเดินต่อไปในอนาคตอย่างไร
 
นายนิพนธ์ กล่าวอีกว่า สำหรับการจัดที่นั่งภายในงาน ได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันโควิด-19 เข้มงวด จัดที่นั่งไว้โต๊ะละ 5 คน จำนวน 100 โต๊ะ และจัดโต๊ะให้กับสมาชิกพรรครวมถึงสื่อมวลชนเพิ่มเติมอีก 20 โต๊ะรวมทั้งหมด 120 โต๊ะ โดยคาดการณ์จะสามารถระดมทุนจากการจัดงานครั้งนี้ได้ 150-200 ล้านบาท ซึ่งงานระดมทุนนี้เป็นส่วนหนึ่งในการเตรียมพร้อมในการสู้ศึกเลือกตั้งครั้งต่อไป เพราะอายุสภาผู้แทนราษฎรเข้าสู่ปีที่ 4 แล้ว จึงเป็นเรื่องปกติที่พรรคการเมืองจะเตรียมความพร้อมทั้งเรื่องตัวบุคคล แนวนโยบาย และยุทธศาสตร์ และวันนี้ถึงเรียกว่าพรรคประชาธิปัตย์ได้เตรียมสิ่งเหล่านี้ไว้เพื่อความไม่ประมาท เพราะสถานการณ์ทางการเมืองมันยากที่จะคาดเดาได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น การเตรียมความพร้อมจะเป็นเกราะที่ดีที่สุด
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเมนูอาหารที่จัดเสิร์ฟในครั้งนี้ ประกอบด้วย ปูอลาสก้า และไข่ต้มในน้ำพร้อมซอสผงกะหรี่และไข่ปลาคาเวียร์ , ซุปอาหารทะเล บุยยาเบส กับขนมปังกระเทียม , ปลาหิมะอบซอส ครีมมะนาวเนยสด มันฝั่งบดและผักขม ถั่วฟาว่า , พานาคอตต้ากับมิกซ์เบอร์รี่เชื่อม เสิร์ฟพร้อมกับไอศครีมเลมอนเชอร์เบทบนอัลมอนด์บิสกิต

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ลั่น 'ไม่กลัว' ถูกเช็กบิลหลังอำนาจเปลี่ยนมือ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ตอบคำถามสื่อมวลชน ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กังวลหรือไม่จะ

'เปิ้ล ไอริณ' โดนตัดสิทธิ์ขึ้นเวทีร้องหลังโพสต์คัดค้านแก้ ม.112

หลังจากที่มีการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเมืองรวมถึงคัดค้านการแก้ ม.112 ล่าสุด เปิ้ล-ไอริณ ศรีแกล้ว ได้โพสต์ผ่านเพจเฟซบุ๊กว่าตนถูกตัดสิทธิ์ในการขึ้นเวทีร้องเพลงในงานๆหนึ่ง จึงไม่ได้ไปร่วมงานตามที่เคยแจ้งไว้กับสื่อมวลชนว่าจะให้สัมภาษณ์ประเด็นต่างๆในงาน พร้อมยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาไม่ไปงานเพราะหนีสื่อหรือขาดความรับผิดชอบต่อคำพูดแต่อย่างใด

ความเป็นอิสระของสื่อจากนักการเมือง

การที่บ้านเรามีกฎหมายห้ามผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองเป็นเจ้าของกิจการหรือถือหุ้นในกิจการสื่อ เพราะต้องการรักษาความเป็นอิสระของสื่อจากอิทธิพลเงินทุนของนักการเมืองหรือพรรคการเมือง

เริ่มแล้ว! ปั่นปันกัน ระดมทุนเพื่อคนพิการและสังคม

เริ่มแล้ว ปั่นปันกัน 2023 การปั่นจักรยานการกุศลระยะทาง 1000 กิโลเมตร  8 วัน จากภูเก็ต-กรุงเทพมหานคร เพื่อระดมทุนให้มูลนิธิด้วยกันเพื่อคนพิการและสังคม