'สุวัจน์’ เตือนสติคนรุ่นใหม่ เล่นการเมืองต้องอดทน เส้นทางไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ

7 มี.ค.2565-นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา กล่าวถึงพรรคเพื่อไทยประกาศจะชนะการเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์ว่า ตอนนี้เราพูดกันว่าอยากจะเห็นคนรุ่นใหม่ นักการเมืองเลือดใหม่เข้าสู่ระบบการเมือง อย่างกรณีการเปิดตัว”อุ๊งอิ๊ง”แพทองธาร ชินวัตร มาเป็นหัวหน้าครอบครัวพรรคเพื่อไทยคิดว่าก็เหมือนกับเป็นการเปิดตัวคนรุ่นใหม่ เพราะคุณอุ๊งอิ๊งก็อายุประมาณ 35 ปี จบปริญญาโทจากต่างประเทศ มีความสำเร็จในภาคธุรกิจ กำลังไฟแรง มีฐานะ ก็ต้องถือว่าเป็นคนรุ่นใหม่ทางการเมือง ถ้ามีความประสงค์จะเล่นการเมือง ก็ถือว่ามีคุณสมบัติของการเป็นคนรุ่นใหม่

“คิดว่าการเมืองหลังเลือกตั้งเราจะต้องสร้างระบบการเมืองบ้านเราให้อยู่บนแพลตฟอร์มใหม่ คือ เป็นการเมืองที่ทันสมัย เป็นการเมืองที่ใหม่ เป็นการเมืองที่จะต้องผสมผสานกันระหว่างนักการเมืองเลือดใหม่ นักการเมืองรุ่นใหม่ กับนักการเมืองที่ผ่านร้อนผ่านหนาวผ่านประสบการณ์กันมากมายจะต้องสร้างสูตรผสม สร้างค็อกเทลทางการเมือง เพื่อให้ระบบการเมืองของบ้านเราช่วงเลือกตั้งข้างหน้าทันสมัย นักการเมืองที่มีอาวุโส มีประสบการณ์ก็ช่วยกันประสานประสบการณ์ความรู้ความเข้าใจ นักการเมืองรุ่นใหม่เขา ฉะนั้นเราก็ต้องเปิดประตูกว้างๆ ให้มีนักการการเมืองรุ่นใหม่ๆเข้ามากมากๆ”

นายสุวัจน์ กล่าวว่า การทำงานทางการเมืองต้องใช้ความอดทน เส้นทางทางการเมืองก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่ว่าขอให้เรามีความตั้งใจจริง และเสียสละ อดทน เพื่อที่จะทำงานให้กับส่วนรวม ฉะนั้นคิดว่าต้องเปิดประตูให้กว้าง พรรคชาติพัฒนาเองก็พยายามที่จะหาคนรุ่นใหม่ๆ ที่ จ.นครราชสีมาเองก็เหมือนกัน ตอนนี้ก็อยู่ในขั้นตอนที่เราก็เตรียมผู้สมัครที่เป็นเลือดใหม่เป็นคนรุ่นใหม่ เพื่อให้เกิดความทันสมัยกับการเมืองใหม่ๆ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พปชร.ไหลอีก 'ส.ส.นครศรีฯ' จ่อตามบิ๊กตู่ มั่นใจกระแสยังครองใจคนใต้

นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังมีการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) โดยยังไม่มีตัวแทนของกลุ่มส.ส.ภาคใต้ พรรคพปชร.เข้าไปเป็นรัฐมนตรีว่า การปรับครม.ที่มีการแต่งตังนายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพปชร. เป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีนั้น

'เพื่อไทย' ยังอุบชื่อแคนดิเดตนายกฯ 'อุ๊งอิ๊ง' นำทีมเปิดแคมเปญหาเสียงเลือกตั้ง

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ โฆษกพรรค ร่วมแถลงข่าวประกาศเปิดการรณรงค์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทย

'เพื่อไทย' สงบปาก! ศาลรธน.ให้กฎหมายเลือกตั้งได้ไปต่อ ไม่อยากเสียเวลาคิดใครได้เปรียบ

นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย และประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน(วิปฝ่ายค้าน) กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส.ไม่ขัดรัฐธรรมนูญว่า กระบวนการพิจารณาที่สภาดำเนินการมาเป็นขั้นเป็นตอนถือว่าเดินมาถูกทาง เชื่อว่าทุกคนโล่งอกบ้านเมืองจะเดินหน้าไปได้สู่การเลือกตั้ง

6 ส.ส.กลุ่มปากน้ำ พปชร. รับโดนดูดไปพรรคอื่น ย้ำจุดยืนอยู่กับลุงป้อม

นายต่อศักดิ์ อัศวเหม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึง จุดยืนของส.ส.กลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า ภายในพปชร.ขณะนี้ ว่า ส.ส.กลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า มี 6 คน เเบ่งเป็น ส.ส.เขตสมุทรปราการ พปชร.5 คน รวมกับตนที่เป็นส.ส.บัญชีรายชื่อ อีก1 คน ส่วน น.ส.ไพลิน เทียนสุวรรณ ส.ส.สมุทรปราการพปชร.

'นิกร' ขอบคุณศาล รธน. วินิจฉัยฉับไว ช่วยคลายล็อกการเมืองไทยเดินหน้าต่อ

นายนิกร จำนง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคชาติไทยพัฒนา ในฐานะอดีตเลขานุการคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.) ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ฉบับที่ ..) พ.ศ. ... รัฐสภา

ฟันธงกันแล้ว 'ทักษิณ' เครียดจัด กระแสแลนด์สไลด์แผ่วหนัก!

เมื่อเป็นเช่นนี้ รทสช. คงไม่ใช่พรรคเล็กแน่ๆแล้ว ส่วนจะเป็นพรรคกลางหรือพรรคใหญ่ได้หรือไม่ ต้องรอดูว่าจะมี สส. ดาวฤกษ์เข้ามามากน้อยแค่ไหน