'รวมไทยสร้างชาติ' ประชุมใหญ่ 31 มีนา เปิดตัว 'บิ๊กเซอร์ไพรส์' หลังศึกซักฟอก

30 มี.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 65 พรรครวมไทยสร้างชาติ ในวันที่ 31 มี.ค.ที่หอประชุมมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เขตทวีวัฒนา ในเวลา 09.00 น.โดยวาระสำคัญ นอกเหนือจากรับรองการประชุมจัดตั้งพรรครวมไทยสร้างชาติ รับรองงบการเงินของพรรคแล้ว ยังมีการเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ เลือกตั้งคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งของพรรคชุดใหม่ และการเปลี่ยนแปลงข้อบังคับพรรค

โดยจะมีนายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้ก่อตั้งพรรครวมไทยสร้างชาติ นายปรพลอดิเรกสาร สมาชิกพรรค นายสิทธิศักดิ์ พัฒนชัย สมาชิกพรรค เข้าร่วมเป็นต้น

ขณะที่ นายเสกสกล เปิดเผยว่า ในการประชุมดังกล่าวจะเป็นการประชุมตามวาระ ยังไม่มีแต่งตั้งตำแหน่งบิ๊กเซอร์ไพร์ส แต่จะมีการเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่พลางไปก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคจะมีการเปิดตัวแกนนำสำคัญของพรรคในช่วงเดือนพ.ค.หรือ มิ.ย.65 หลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พรรคเล็ก' เลือดเข้าตา ลุยต่อยกสุดท้าย ชม 'เพื่อไทย' ทำอัปยศได้สุดยอดมาก

ที่รัฐสภา พรรคเล็กนำโดยนพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ นายปรีดา บุญเพลิง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคครูไทยเพื่อประชาชน และนายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ

การเมืองร้อน 3 ป.ถกลับ 'บิ๊กตู่' ลั่นสูตรไหนก็ไม่มีปัญหา เคลียร์ปม 'ป้อม' ดีล 'แม้ว'

สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ทำเนียบรัฐบาลภายหลังเป็นประธานการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ

'อนุดิษฐ์-การุณ' แสดงตนหักพรรคเพื่อไทย

รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนพรรคภูมิใจไทย ปรากฏว่า แกนนำพรรคและส.ส.ได้แสดงตนเป็นองค์ประชุมอย่างพร้อมเพรียง นำโดย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข นายศักดิ์สยาม

'ภูมิใจไทย' ยันไม่ผิดหวังหากย้อนใช้สูตรหาร 100 พร้อมทุกกติกา พรรคก้าวข้ามเรื่องนี้แล้ว

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังที่ประชุมร่วมรัฐสภา ไม่สามารถดำเนินการลงมติในร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.