'ศิธา' โว! นั่งพ่อเมืองกรุงเทพฯ จะทำในสิ่งที่ผู้ว่าฯ ไม่เคยทำ

'ศิธา' ฟุ้งหากได้นั่งเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม.จะทำในสิ่งพ่อเมืองไม่เคยทำ โอ่จะทำให้การระบายน้ำและจราจรประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นกว่า 50%

31 มี.ค.2565 - เมื่อเวลา 7.00 น. ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 2 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย และ น.ต.ศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) พรรคไทยสร้างไทย พร้อมด้วยผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) 50 เขต เดินทางมาด้วยรสบัสปรับอากาศ

น.ต.ศิธาให้สัมภาษณ์ว่า เดินทางมาพร้อมผู้สมัคร ส.ก.ของพรรค ไม่ได้ถือฤกษ์แต่อย่างใด ถือฤกษ์สะดวก เพื่อไม่สร้างภาระให้เจ้าหน้าที่ กทม. ไม่คาดหวังจะได้เบอร์อะไร เพราะมีเวลาทำความเข้าใจกับประชาชน หากได้เป็นผู้ว่าสิ่งแรกที่จะทำ คือทำสิ่งที่ผู้ว่าฯ กทม.ไม่เคยทำ เรื่องเร่งด่วนและทำได้ทันทีคือ ทดสอบระบบระบายน้ำกทม.ใช้งบบำบัดและระบายน้ำไปกว่าแสนล้านบาท แต่เงินที่จ่ายไปกับระบบที่ได้ไม่สอดคล้องกัน ถ้ามีระบบบริหารจัดการที่ดีจะระบายน้ำได้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น 50% รวมถึงการแก้ปัญหาจราจรจะประสานงานกับผู้เกี่ยวข้อง เชื่อว่าประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 50% เช่นกัน

"ผมจะทำในสิ่งที่ผู้ว่าฯกทม.ไม่เคยทำ โดยการให้ประชาชนมีส่วนร่วมกับการบริหาร โดยการเลื่อน ลด ปลด ย้ายข้าราชการ และให้มีส่วนร่วมกับการกำหนดงบประมาณ จะไม่มีการใช้งบกับสิ่งไม่จำเป็นอีกต่อไป ที่บอกว่าเตรียมผ่าตัดใหญ่กรุงเทพฯ มองว่าอาจยังไม่หายต้องใช้ยาแรง มองปัญหาเหมือนภูเขาน้ำแข็ง ผู้ว่าฯ กทม.ที่ผ่านมานโยบายที่ประกาศ เป็นการทุบภูเขาน้ำแข็งจากด้านบนแค่ 10% ข้างล่างอีก 90% เป็นสิ่งที่เราจะทำลายด้วย"นต.ศิธากล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชัชชาติ' เน้นดูแลความปลอดภัย รร.สังกัด กทม.ก่อน

'ชัชชาติ' สั่งเพิ่มความปลอดภัยโรงเรียนในสังกัด กทม.ก่อนหลังเกิดเหตุจี้-ชิงทรัพย์เด็กนักเรียนหลายจุด ยอมรับไม่มีกำลังไปดูแลทุกจุดตลอด 24 ชั่วโมง

‘คมนาคม’ ย้ำโอนรถไฟฟ้าสีเขียวจาก กทม. ต้องไม่มีภาระผิดกฎหมาย

ศักดิ์สยาม’ ย้ำชัดต่อสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียวต้องถูกต้องตามกฎหมาย หากโอนให้ รฟม.ต้องไม่มีภาระที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย ชี้ไม่อยากโดนตรวจสอบจาก ป.ป.ช.-ศาลอาญาคดีทุจริต

'พงศ์พรหม' โวย กทม.ตัดต้นไม้ผิดซ้ำซากอีกแล้ว ท้า 'ผู้ว่าชัชชาติ' จัดการองค์กรให้ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

นายพงศ์พรหม ยามะรัต รองโฆษกพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์ภาพและข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ผมรับคำท้าผู้ว่าชัชชาติ ปลูกต้นไม้ 5,000 ต้น ผมเองปลูกกับมือมาราวๆ 5,000 ต้นนี่แหละ 2-3 ปีนี้ เน้นไปต้นไม้ใหญ่แบบตะเคียน ยางนา สักทอง ไม้แดงมากขึ้น เพราะพบว่าช่วยลดโลกร้อน และเพิ่มจุลินทรีย์ดีในดินได้ดี

'พี่คนดี' ร่ายกลอน กรุงเทพยุคชะชะช่า เขาว่าสวยสดใสเป็นสีพาสเทล

30 มิ.ย.2565 - เพจเฟซบุ๊ก P.khondee ( พี่คนดี กวีสมัครเล่น) โพสต์บทกลอนเรื่อง "กรุงเทพยุคชะชะช่าเขาว่าสวย" มีเนื้อหาดังนี้ กรุงเทพยุค ชะชะช่า สวยกว่าเก่า มีฝนพรำ ในช่วงเช้า เหมือนเกาหลี

'ชัชชาติ' ชื่นชมคนกวาดขยะ ช่วยสอดส่องดูแลความปลอดภัย แนะคัดเลือกพนง.ดีเด่นทุกอาทิตย์

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯกทม.) เป็นประธานการประชุมผู้บริหารสำนักสิ่งแวดล้อม และหัวหน้าฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะสำนักงานเขต ครั้งที่ 1/2565 โดยมี นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าฯกทม.

'ชัชชาติ' แจงหาเสียงค่ารถไฟฟ้า 25-30 บาท คิดจากค่าเฉลี่ย 8-11 สถานี ไม่ใช่นั่งยาวทั้งสาย

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวชี้แจงประเด็นแผนเก็บค่าบริการรถไฟฟ้าสายสีเขียว หรือบีทีเอส ที่รวมกับช่วงส่วนต่อขยาย ซึ่งระบุเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ไว้ว่าราคาควรอยู่ที่ 59 บาท ซึ่งมีหลายคนเข้าใจคลาดเคลื่อน