'สกลธี' ปลื้มจับได้เบอร์ 3 สอดคล้องกับชื่อ มีความหมายดีอีกด้วย

31 มี.ค.2565 - เมื่อเวลา 09.40 น. นายสกลธี ภัททิยกุล อดีตรองผู้ว่า กทม.และผู้สมัครผู้ว่า กทม.ในนามอิสระ กล่าวภายหลังจับสลากได้หมายเลข 3 ว่า หมายเลข 3 สอดคล้องกับชื่อของตน ธี (three) ที่แปลว่าเลข 3 ซึ่งมีความหมายที่ดี หลังจากนี้ก็จะลงพื้นที่หาเสียงอย่างเข้มข้มต่อไป

"เรื่องตัวเลขก็ไม่สำคัญ​ ถ้าประชาชนเลือก​ จะเลขไหนก็ได้​ แต่เลขตัวเดียวอาจจะง่ายหน่อยในการชูนิ้วตอนหาเสียง"​

เมื่อถามว่าเลข​ 3 อาจจะมองในเรื่องการเมือง​ นายสกลธี​ กล่าวว่า​ ก็อาจจะมองได้หลายอย่างทั้งเรื่องการเมือง​​  หรือชาติ​ ศาสนา​ พระมหากษัตริย์​ เป็นไปได้ทุกอย่างอยู่ที่ว่าเราจะมอง​ สิ่งที่ตนอยากจะนำเสนอคือ ตัวตนของเรา​ในอดีตก็คงจะปฏิเสธไม่ได้​ เพราะเป็นโครงการของเราในช่วงนั้นๆ​ แต่ในการทำงานหน้าที่ต้องแยกแยะในส่วนนั้น​ ซึ่งตนด็ได้รวบรวมคนจากหลากหลายสาขาอาชีพ​ บางคนก็มีแนวคิดการเมืองไม่เหมือนตน​ แต่ก็มาร่วมกันได้​ เพราะอยากทำให้กรุงเทพฯ​ดีขึ้น​ ซึ่งตั้นแต่ตนลาออก​จากตำแหน่งรองผู้ว่าฯ​ และเปิดตัวว่าจะสมัครผู้ว่าฯ​ ก็ดีขึ้นมากขึ้นเรื่อยๆ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พยากรณ์อากาศ 24 ชม.ข้างหน้า ทั่วไทยอากาศร้อน 'กทม.' อุณภูมิสูงสุด 36 องศาฯ

พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ ภาคกลางตอนล่าง และภาคตะวันออก

เปิดวาระลับ ประชุมศาลรัฐธรรมนูญ 18 มี.ค.นี้ เลือกตั้งโมฆะ 'ทัน-ไม่ทัน' พิจารณา

เปิดวาระลับตุลาการศาลรธน.นัดประชุมใหญ่พุธนี้  ยังไม่มีเผือกร้อน บัตรเลือกตั้งเป็นโมฆะเข้าพิจารณา แต่ต้องลุ้นจันทร์นี้ รอฝ่ายสารบรรณ-อนุกรรมการพิจารณาทำความเห็น หากไม่ทันรอถกสัปดาห์ถัดไป

อสม. บนสมรภูมิเลือกตั้ง จากด่านหน้าสาธารณสุขสู่ข้อครหากลไกซื้อเสียง?

ข้อกล่าวหาว่าอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน หรือ “อสม.” อาจถูกใช้เป็นกลไกซื้อเสียงในสนามเลือกตั้ง กลายเป็นประเด็นที่สังคมหันมาพูดถึงมากขึ้น

ลำปางร้อนจัด! อุตุฯ เปิดตัวเลขอุณหภูมิสูงสุดรายภาค

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานอุณหภูมิสูงสุดรายภาคทั่วประเทศ จากสถานีตรวจวัดของกรมอุตุนิยมวิทยา โดยอุณหภูมิสูงสุดของประเทศไทย เมื่อวานนี้ (8 มี.ค. 69) วัดได้ 38.2 องศาเซลเซียส ที่ อ.เถิน จ.ลำปาง