'ชัชชาติ' ลุยย่านบางพลัด เจอซอยแคบ ลั่นต้องสร้างความเท่าเทียมด้านเดินทาง

'ชัชชาติ' ลงพื้นที่ย่านบางพลัดซอยจรัญฯ 57 พบซอยแคบรถสวนลำบาก ชี้ตัวอย่างปัญหาเส้นเลือดฝอย ต้องสร้างความเท่าเทียมด้านการเดินทาง โวพร้อมสร้างเมืองน่าอยู่

1 เม.ย. 2565 - เมื่อช่วงเช้า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในนามอิสระ หมายเลข 8 หาเสียงที่ซอยจรัญสนิทวงศ์ 57 ตลาดและชุมชนรอบวัดรวกบางบำหรุ เขตบางพลัด

นายชัชชาติ กล่าวว่า แม้เขตบางพลัดได้รับการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน แต่จากการพูดคุยกับชุมชนพบว่า ยังเจอปัญหาด้านการเดินทางเข้าออกซอยย่อย เนื่องจากซอยมีขนาดแคบ รถยนต์ขับสวนทางกันยากลำบาก และมีการใช้งานรถเข็นขนส่งสินค้า สร้างอุปสรรคต่อการเดินเท้าและปั่นจักรยานของประชาชน เป็นตัวอย่างของปัญหาเส้นเลือดฝอยที่ กทม. ต้องเข้ามาบริหารจัดการ เพื่อสร้างความเท่าเทียมด้านการเดินทางในชีวิตประจำวัน เช่นเดียวกับปัญหาการเข้าถึงบริการสาธารณสุข และปัญหาบ้านมั่นคงที่ กทม. ต้องเข้ามามีบทบาทอย่างจริงจัง เพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตของประชาชน และสร้างเมืองที่น่าอยู่สำหรับทุกคนต่อไป

สำหรับบรรยากาศหาเสียง มีผู้ค้าและประชาชนให้การต้อนรับอบอุ่น ซึ่งนายชัชชาติย้ำแนวทาง หาเสียงแบบรักเมือง โดยเดินแจกแผ่นพับหาเสียงในรูปแบบหนังสือพิมพ์ เมื่ออ่านเสร็จแล้วสามารถใช้เป็นวัสดุเช็ดกระจก ช่วยลดปริมาณขยะต้นทางด้วยวิธีการใช้ซ้ำ และเป็นประโยชน์ต่อการกำจัดขยะปลายทางของเจ้าหน้าที่ กทม. ต่อไป ขณะที่ขบวนหาเสียงเช้านี้เป็นลักษณะการเดินเท้าไปตามบ้านเรือนชุมชน ไม่ก่อให้เกิดมลพิษกับสิ่งแวดล้อม สอดคล้องกับวิถีชีวิตชุมชนรอบวัดรวกบางบำหรุ ที่ยังนิยมเดินทางในพื้นที่ใกล้บ้านด้วยการเดินเท้าและปั่นจักรยาน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุตุฯ เตือนฝนถล่ม 31 จังหวัด กทม. ตกหนัก 80%

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นจากประเทศจีนปกคลุมภาคเหนือตอนบน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน และทะเลจีนใต้

ผู้ว่าฯชัชชาติ จ่อซ้อมแผนเผชิญเหตุกราดยิงในโรงเรียนสังกัดกทม.

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนและมีดทำร้ายครูและนักเรียนภายในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

'ชัชชาติ' ย้ำ ผอ.เขต วางตัวเป็นกลาง อย่าฝักใฝ่พรรคการเมืองช่วงเลือกตั้ง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวภายหลังการประชุมหน่วยงานของกรุงเทพมหานคร ว่า เนื่องจากอีก 6-7 เดือนจะถึงการเลือกตั้ง จึงเน้นย้ำกับผู้อำนวยการเขตให้เป็นกลางทางการเมือง

ไม่เคยพลาด! สาวเพื่อไทยอัด 'ประยุทธ์' ตรวจน้ำท่วมซ้ำเติมชาวบ้านเปลืองงบประมาณ

สาวเพื่อไทย ไม่ถูกใจสิ่งนี้ ‘ประยุทธ์’ ไปอุบลฯ-ขอนแก่น ตรวจน้ำท่วม พระยาเหยียบเมืองซ้ำเติมจิตใจชาวบ้าน ให้สิ้นหวังมากขึ้น เบรกไม่ต้องไปแล้วตรวจน้ำท่วมเพชรบูรณ์ สิ้นเปลืองงบประมาณ

ถอยดีกว่า! รองผู้ว่าฯกทม. ประกาศเลื่อนกิจกรรมเล่นว่าว ที่สนามหลวง

นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ภูมิอากาศและการคาดการณ์ฝนในสัปดาห์นี้ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด กรุงเทพมหานครขอประกาศเลื่อนงานเล่นว่าว เสาร์-อาทิตย์นี้ (8 - 9 ต.ค.) ที่สนามหลวง ซึ่งเป็นกิจกรรมภายใต้