'ศิธา' ลงพื้นที่ตลาดใหม่ดอนเมือง ลั่นจะให้คนกรุงร่วมตัดสินใจใช้งบแก้ปัญหาให้ตรงจุด

1 เม.ย.2565 - น.ต.ศิธา ทิวารี ผู้สมัคร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายพนา วุฒิเดช ผู้สมัคร สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร พรรคไทยสร้างไทย ลงพื้นที่ย่านตลาดใหม่ดอนเมืองและชุมชนริมคลองเปรมประชากร ซึ่งพบหลายปัญหาสำคัญที่กระทบต่อสภาพความเป็นอยู่ สุขภาวะ คุณภาพชีวิต และความมั่นคงด้านที่อยู่อาศัย

น.ต.ศิธากล่าวว่า จะฟังเสียงความต้องการของคนกทม.โดยจะเป็นผู้ว่าฯคนแรก ที่จะคืนอำนาจให้ชาวกรุงเทพทุกคน ได้ร่วมตัดสินใจในการใช้งบประมาณกทม. ไปแก้ไขปัญหาให้ตรงจุดตามความต้องการของประชาชน รวมถึงการตรวจสอบงบประมาณของ กทม.ด้วยสภาประชาชน (Community Council) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ให้กทม.ใช้จ่ายและบริหารงบประมาณตรงความต้องการของประชาชนมากที่สุด ด้วย Blockchain กระจายอำนาจการตรวจสอบด้วยระบบ Decentralized Autonomous Organizatiom หรือเรียกสั้นๆว่า “DAO”

น.ต.ศิธากล่าวว่า จะเป็นผู้ว่าที่ทำในสิ่งที่ผู้ว่าฯคนอื่นไม่เคยทำ งบประมาณทุกบาทของกรุงเทพมหานคร จะต้องถูกใช้ให้ตรงกับความต้องการของคนกรุงเทพฯอย่างคุ้มค่ามากที่สุด และต้องโปร่งใสตรวจสอบได้ เท่านั้นไม่พอ ชาวกทม.ทุกคนต้องสามารถประเมินการทำงานของผู้ว่าและข้าราชการทุกคนได้ รวมทั้งต้องให้อำนาจคนกทม.ตรวจสอบการทุจริตคอรัปชั่นของกรุงเทพฯได้ในทุกขั้นตอนด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โศกนาฏกรรมหนองบัวลำภู สะท้อนนโยบายปราบยาเสพติดล้มเหลว

'ไทยสร้างไทย' ชี้เหตุกราดยิงหนองบัวลำภู สะท้อนนโยบายปราบยาเสพติดของรัฐไร้ประสิทธิภาพ จี้หามาตรการใหม่ป้องกันควบคุม อย่าปล่อยผ่านความสูญเสีย

ปธ.กกต. ส่งคำชี้แจงศาลรัฐธรรมนูญ ยืนยันร่างกม.ลูก 2 ฉบับ ไม่ขัด รธน.

นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการ​การเลือกตั้ง​ (กกต.)​ ได้ส่งคำชี้แจงไปยังศาลรัฐธรรมนูญแล้วกรณีศาลรัฐธรรมนูญรับวินิจฉัยว่า ร่างพระราชบัญญัติ​ประกอบรัฐธรรมนูญ​ (พ.ร.ป.)​ว่าด้วยพรรคการเมือง (ฉบับที่...)พ.ศ...มาตรา 3 มาตรา 4 มาตรา 5 มาตรา 6 มาตรา 7 มาตรา 9 และมาตรา 10

'ชัชชาติ' ย้ำ ผอ.เขต วางตัวเป็นกลาง อย่าฝักใฝ่พรรคการเมืองช่วงเลือกตั้ง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวภายหลังการประชุมหน่วยงานของกรุงเทพมหานคร ว่า เนื่องจากอีก 6-7 เดือนจะถึงการเลือกตั้ง จึงเน้นย้ำกับผู้อำนวยการเขตให้เป็นกลางทางการเมือง

ไม่เคยพลาด! สาวเพื่อไทยอัด 'ประยุทธ์' ตรวจน้ำท่วมซ้ำเติมชาวบ้านเปลืองงบประมาณ

สาวเพื่อไทย ไม่ถูกใจสิ่งนี้ ‘ประยุทธ์’ ไปอุบลฯ-ขอนแก่น ตรวจน้ำท่วม พระยาเหยียบเมืองซ้ำเติมจิตใจชาวบ้าน ให้สิ้นหวังมากขึ้น เบรกไม่ต้องไปแล้วตรวจน้ำท่วมเพชรบูรณ์ สิ้นเปลืองงบประมาณ

'ศิธา' รู้ไปหมด! ปูดพรรครัฐบาลซื้อ ส.ส. 100 ล้าน ยกก้นพรรคฝ่ายปชต.ไม่เคยทำแบบนี้

น.ต.ศิธา ทิวารี เลขาธิการพรรคไทยสร้างไทย ให้สัมภาษณ์ว่าเหตุการณ์ 6 ตุลา เป็นบทเรียนที่นักการเมือง ประชาชน และผู้มีอำนาจรัฐ ควรนำมาทบทวนเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก ปัจจัยที่ทำให้เกิดเหตุมาจากการไม่ฟังเสียงประชาชน