ไม่ธรรมดา! หัวหน้าพรรคกล้า เดินสายพบต่างชาติ

2 เม.ย.2565 - นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า เปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 30 มี.ค. ที่ผ่านมาได้ร่วมงานกับชาวอังกฤษ งานแรกบรรยายงานหอการค้า ไทย-อังกฤษ ได้พูดถึงโอกาสสำหรับนักลงทุนอังกฤษในไทย โดยเน้นจุดเด่นของไทยในโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจากผลโควิดและสงครามยูเครน ซึ่งทั่วโลกจะปรับยุทธศาสตร์การผลิตจากเดิมที่มีการวางระบบ supply chain ที่เน้นการบริหารต้นทุนการผลิต มาเป็นการเพิ่มความสำคัญให้กับมิติการลดความเสี่ยงจากปัญหาการเมืองระหว่างประเทศ

และจากปัญหาระบบขนส่งระหว่างประเทศที่มีรอยขยักและความเสี่ยงมากขึ้น ไทยเราได้เปรียบในสองปัจจัยนี้เมื่อเทียบกับประเทศอื่น แต่ไทยเราเองต้องยกระดับตนเองในด้านทักษะแรงงาน และในด้านประสิทธิภาพและความโปร่งใสในระบบราชการ

ส่วนตอนเย็นวันเดียวกัน ตนพร้อมด้วยนายเทมส์ ไกรทัศน์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ภูเก็ตของพรรคกล้า ได้ร่วมงานเลี้ยงรับรองคณะ สส. ของอังกฤษที่เดินทางมาเยี่ยมเยียนประเทศเรา ท่านผู้แทนจากทุกพรรคของรัฐสภาอังกฤษ พูดคุยถูกคอ เลยมีการออกไปคุยกันต่อหลังเลิกงานด้วย ทั้งนี้ต้องยอมรับว่า คนภูเก็ตมีคุณสมบัติพิเศษในการดูแลแขกจากต่างประเทศจริงๆ จึงอยากฝาก เทมส์ ไกรทัศน์ ไว้ดูแลเศรษฐกิจท่องเที่ยวของคนภูเก็ตด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อดีตทูตนริศโรจน์' เตือน 3 นิ้วอย่าลืมเพิ่มอีก 1 ข้อเรียกร้อง...ต้องมาจากเลือกตั้ง

นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล อดีตเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ขอเพิ่มในข้อเรียกร้องอีกข้อว่า พ่อและแม่ ต้องมาจากการเลือกตั้งด้วย เพราะเด็กรุ่นใหม่จำนวนมาก

'ธรรมนัส'​ เผยภาพชาวขอนแก่น หลั่งไหล มาให้กำลังใจอย่างเนืองแน่น

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย โพสต์รูปภาพขณะลงพื้นที่จังหวัดขอนแก่น พร้อมข้อความระบุว่า "ขอขอบคุณพี่น้องชาวขอนแก่นที่วันนี้หลั่งไหลมาให้กำลังใจผมอย่างเนืองแน่น เราจะเดินไปด้วยกันครับ"

'ธนาธร' ลั่นเลือกตั้งครั้งหน้าต้องสร้างรัฐสวัสดิการ ด้วยการลดงบกองทัพ ปฏิรูปภาษี

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้ากล่าวตอนหนึ่งในการวงเสวนา “8 ปีสวัสดิการสังคมไทยภายใต้ระบอบประยุทธ์ กับอนาคตรัฐสวัสดิการ อนาคตประชาธิปไตยไทย” ว่า​ประชากร 1% สุดท้ายของประเทศไทยมีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 1,759 บาทต่อเดือน

'เพื่อไทย' ฟันธงหลังเลือกตั้งครั้งหน้า นายกฯจะไม่ใช่ 'พล.อ.ประยุทธ์' แน่นอน

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมของพรรคเพื่อไทยในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า ขณะนี้พรรคเพื่อไทยเตรียม ส.ส.สำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจเรียบร้อย โดยใช้ส.ส. 15 คน

ขำกลิ้ง! ประชาธิปไตยแบบ 3 นิ้ว เรียกร้องผู้พิพากษาต้องมาจากการเลือกตั้ง

นายภัทร เหมสุข นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กกล่าวถึงม็อบคณะราษฎรยังไม่ตายเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน จัดกิจกรรมชุมนุมที่ลานคนเมือง โดยเรียกร้องให้ผู้พิพากษามาจากการเลือกตั้ง

เลขาฯเพื่อไทย มั่นใจญัตติซักฟอกไม่เถื่อน เมินถูกยื่น ปปช.ตรวจสอบ ชี้อยู่ที่สภาเท่านั้น

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา เลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์กรณีญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านที่ยื่นนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ว่าถูกต้องหรือไม่นั้น