'ชนะศักดิ์' อัด 'ธีระชัย' แกว่งปากให้ร้ายคนอื่น ย้อนเพื่อไทยทำประโยชน์ให้ใครบ้างนอกจากนายใหญ่

'ชนะศักดิ์' อัด 'ธีระชัย' คนประเภทเดียวที่นายกฯไม่อยากทำงานด้วย คือคนแบบพรรคเพื่อไทย ที่ไม่เคยทำประโยชน์ให้ใครนอกจากนายใหญ่ หากไม่มีหลักฐานชัด อย่ากล่าวหาคนใกล้ชิดนายกฯแอบอ้างผลประโยชน์

6 เม.ย.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายธีระชัย แสนแก้ว สมาชิกพรรคเพื่อไทย เตือนนายกฯเลือกนักการเมืองอยู่ข้าง โดยนายชนะศักดิ์ มั่นใจว่าการที่นายกฯจะหาคนเข้ามาช่วยทำงานได้พิจารณาแล้วว่าสามารถทำงานเพื่อประชาชนได้ โดยไม่ได้มองว่าคนนั้นจะมาจากกลุ่มการเมือง หรือคนของใคร ซึ่งตนก็เห็นว่าคนที่เข้ามาทำงานร่วมกับนายกฯก็เป็นคนที่ทำงานได้จริง

นายชนะศักดิ์ กล่าวต่อว่าส่วนที่บอกว่าคนใกล้ชิดนายกฯอ้างความเดือดร้อนของประชาชนแสวงหาผลประโยชน์นั้น ตนก็ยังไม่เห็นและไม่มีหลักฐานว่าใครที่ทำเช่นนั้น ดังนั้นหากนายธีระชัย ยังไม่มีหลักฐานที่ชัดเจนขออย่าเอามาพูดให้ประชาชนได้เข้าใจผิดในตัวนายกฯและรัฐบาล

นายชนะศักดิ์ กล่าวว่าขอให้นายธีระชัยและคนในพรรคเพื่อไทยเลิกกล่าวหานายกฯถึงความล้มเหลวในการแก้ไขปัญหา เพราะไม่เป็นธรรมทั้งที่ผ่านมานายกฯและรัฐบาลได้ทำงานแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนมาโดยตลอด รวมถึงปัญหาที่นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่ก่อเอาไว้ ซึ่งนายธีระชัยทราบดี

"ผมมองว่าการที่นายกฯจะเลือกคนที่มาช่วยทำงานเพื่อบ้านเมือง นายกฯไม่ได้มองว่าเป็นคนสีเสื้อใด แต่มองว่าคนๆนั้นทำงานเพื่อประชาชนและประเทศชาติได้หรือไม่ แต่ผมก็เชื่อว่ามีคนประเภทแบบนายธีระชัย หรือคนในพรรคเพื่อไทย ที่นายกฯไม่กล้าเลือกเข้ามาทำงาน เพราะนอกจากไม่เคยคิดทำประโยชน์เพื่อใคร นอกจากนายใหญ่ และตัวเองแล้ว ยังคิดแต่จะกล่าวหาโจมตีคนอื่น เพื่อผลประโยชน์ทางการเมืองของตัวเองเท่านั้น" นายชนะศักดิ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ถึงว่า! 5 เหตุผล 'นิด้าโพล' ยก 'อุ๊งอิ๊ง-พิธา' ชนะ 'ลุงตู่'

หลายคนบ่นถึงการทำโพลของนิด้า ว่า “ไม่น่าเที่ยงตรง” ที่ อุ๊งอิ๊งหรือพิธาชนะลุงตู่ ได้ทั้งๆที่ไม่เคยมีผลงานอะไรมาก่อน ภูมิหลังก็ไม่ดี แสดงว่าทาง

เช็กเลย! เที่ยวต่างประเทศช่วงสงกรานต์ ต้องทำอะไรบ้าง

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ที่จะมาถึงนี้ คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศจำนวนมาก

เปิด 100 รายชื่อปาร์ตี้ลิสต์ พท. ไร้ชื่อ 'อุ๊งอิ๊ง-เศรษฐา-ป๋าเหนาะ'

ขณะนี้พรรคเพื่อไทย ได้จัดทำรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ครบจำนวน 100 รายชื่อแล้ว โดยเรียงลำดับตามตัวอักษร และจะนำรายชื่อทั้งหมดส่งไปทำไพรมารีโหวต เมื่อเสร็จจากขั้นตอนทำไพรมารีโหวต ก็จะนำรายชื่อส่งกลับมาให้คณะกรรมการบริหารพิจารณาอีกครั้งหนึ่ง

'ฟอสซิลแม้ว' เดือด! พูดถึงทักษิณมันหนักหัวใคร น้ำตาไหลได้ยินจะกลับมาติดคุก

พรรค พท. จัดเวทีปราศรัยใหญ่ ที่สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สระบุรี อ.เมืองสระบุรี จ.สระบุรี นำโดยนพ.ชลน่าน และนายเศรษฐา นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย