‘ยุทธพงศ์’ คุยเตรียมข้อมูล ‘เรือดำน้ำ-สายสีเขียว-โควิด' เชือดบิ๊กตู่

ยุทธพงศ์โวเปิดสภาฯ “บิ๊กตู่” เจอแน่ศึกซักฟอก “เรือดำน้ำ-รถไฟสายเขียว – โควิด” พร้อม จี้ “ทร.”สอบเอกชน ขุดโครงการท่าจอดเรือดำน้ำ ชี้ ผิดเงื่อนไขสัญญา

10 เม.ย.2565 – ที่พรรคเพื่อไทย นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย แถลงว่า จากรายงานตัวเลขยอดผู้เสียชีวิตโควิด-19 วันนี้ ซึ่งสูงถึง 108 ราย พล.อ.ประยุทธ์ บริหารประเทศต่อไปไม่ได้แล้ว เพราะบ้านเมืองพังพินาศทุกมิติ ทั้งเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว ประชาชนเดือดร้อน ยอดคนเสียชีวิตโควิด-19 มากกว่าสงครามรัสเซียและยูเครน และขอประกาศว่าพรรคเพื่อไทย มีความพร้อมในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 151 เมื่อเปิดประชุมสภาฯ รัฐบาลเจอแน่ จะฉายหนังให้คุณดู เตรียมตอบได้เลย ต้องรีบไล่พล.อ.ประยุทธ์ ออกโดยเร็ว ประเด็นที่จะไล่พล.อ.ประยุทธ์ คือ เรื่องเรือดำน้ำไม่มีเครื่องยนต์ การสร้างท่าจอดเรือดำน้ำ รถไฟฟ้าสายสีเขียว และการแก้โควิด-19 ที่ล้มเหลว ประเด็นเหล่านี้พรรค พร้อมล้มพล.อ.ประยุทธ์อยู่แล้ว เตรียมเจอในสภาฯได้เลย

นายยุทธพงศ์กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดซื้อเรือดำน้ำของกองทัพเรือว่า นอกจากเรือดำน้ำจากจีนที่ไม่มีเครื่องยนต์ กำลังเป็นปัญหาอยู่นั้น ขณะนี้ในส่วนของท่าจอดเรือดำน้ำ ที่ดำเนินการสร้างภายในฐานทัพเรือสัตหีบ ยังไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด ทั้งที่ของบไปแล้วเมื่อปี 2563 – 2564 โดยได้งบประมาณไป 900 ล้านบาท ในสัญญาการก่อสร้างระบุว่า กองทัพเรือเป็นคู่สัญญากับบริษัท CSOC จากประเทศจีน แต่เมื่อถึงเวลาทำงานจริงกลับเป็นบางบริษัท ที่เข้ามาดำเนินการขุด ซึ่งผิดเงื่อนไขในสัญญา ฝากไปถึง พล.ร.อ.สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) เนื่องจากพื้นที่กองทัพเรือเป็นพื้นที่เฉพาะ ใครเป็นผู้อนุญาตให้บางบริษัท เข้าออกพื้นที่ ถ้ากองทัพเรือไม่จัดการ จะจัดการ พล.อ.ประยุทธ์  นายกรัฐมนตรี ในฐานะรมว.กลาโหม ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจช่วงเปิดสมัยประชุมสภานี้แน่นอน ซึ่งพรรคมีพร้อมอย่างมาก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เคาะแล้ว! วันซักฟอก 15-16 ก.พ. ฝ่ายค้านได้ 24 ชม. รัฐบาล 8 ชม.

ในการประชุมคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร (วิป 3 ฝ่าย) ที่มีนายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนคนที่หนึ่ง เป็นประธานการประชุม โดยมีตัวแทนจากพรรคร่วมฝ่ายค้าน, พรรครัฐบาล และคณะรัฐมนตรี (ครม.)

'หมอศิริราช' ถึงกับร้องไอ้หยา! ตัวเลขฝุ่น PM2.5

'หมอนิธิพัฒน์' ถึงกับผงะฝุ่นพิษไทย เตือนคนกรุงอย่าปลดหน้ากากในช่วงนี้แม้โควิดเบาบางลง เรียกร้อง 4 ข้อ โดยเฉพาะพรรคการเมืองให้เสนอนโยบายแก้ไขไม่ใช่มุ่งแต่เพิ่มเงิน

ไทยติดโควิดใหม่รายสัปดาห์ 627 ราย ดับ 44 คน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 15 - 21 มกราคม 2566 พบผู้ป่วยรักษาตัวในโรงพยาบาล (รายสัปดาห์) จำนวน 627 ราย

โควิด 'XBB.1.5' จ่อขยับสายพันธุ์หลัก ในอเมริกา-ยุโรป ก.พ.นี้

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ อาจารย์คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เมื่อวานทั่วโลกติดเพิ่ม 128,373 คน ตายเพิ่ม 635 คน รวมแล้วติดไป 673,294,559 คน เสียชีวิตรวม 6,746,068 คน

'อนุทิน' ติดตามนโยบายจีน อนุมัติกรุ๊ปทัวร์เที่ยวนอก 20 ประเทศ ไทยติดโผ

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตามที่ทางการประเทศจีนจะดำเนินการนำร่องให้ชาวจีนเดินทางออกไปท่องเที่ยวต่างประเทศแบบหมู่คณะ หรือ กรุ๊ปทัวร์ ได้ใน 20 ประเทศซึ่งรวมถึงประเทศไทย