พปชร.โวยป้ายบิ๊กป้อมผิดตรงไหน เมินคอกแม้วเสี้ยม '3 ป.' แตกคอ

15 เม.ย.2565 - นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย จะไปร้องต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค พปชร.ติดอวยพรปีใหม่ 2565 อยู่ตามเสาไฟฟ้าริมถนนสำคัญๆ ทั่วประเทศ ซึ่งได้รับการยืนยันจากแขวงทางหลวงสระบุรีแล้วว่าไม่ได้ขออนุญาต ว่า ก็ว่ากันไป ตนก็มองไม่ถึงว่าผิดอย่างไร เพราะตนก็ไม่ค่อยมีความรู้ด้านนี้ ซึ่งทางหลวงก็มีระเบียบภายในเขาว่าผิด เขาก็จะเก็บป้าย เขาก็ไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาอะไร

อย่างไรก็ตาม ตนไม่ทราบแน่ชัด เพราะเพิ่งหายป่วย โดยปกติทางหลวงก็จะแจ้งเตือนมาที่พรรค ว่าพรรคได้มาติดป้ายหรือเปล่า และหากไม่ได้ขออนุญาตให้มาเก็บไป ถ้าไม่ได้มาเก็บทางหลวงก็จะมีวิธีปฏิบัติโดยจะเก็บป้ายให้ไว้และเราก็ไปรับคืน

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่ นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย (พท.) บอกว่าที่ พล.อ.ประวิตร ขึ้นป้ายผิดเวลา เพราะช่วงเวลานี้ 3 ป.เผชิญกับวิกฤติในความสัมพันธ์ และ พล.อ.ประวิตร อาจหวังฟลุ๊คได้ขึ้นเป็นนายกฯ นายนิโรธ กล่าวว่า ตนก็ไม่รู้ บางครั้งคนเราร่างกายก็แก่ไปตามสภาพ ความคิดก็แก่ไปตามสภาพแต่หัวใจที่ดีไม่แก่ไปตามสภาพของร่างกาย แต่พวกนี้ไปหมดทั้งร่างกายและจิตใจ ไม่เหลือรูปทรงดีๆ ไว้แล้ว

ถามว่า พล.อ.ประวิตร กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ความสัมพันธ์ไม่ดีตรงไหน ไม่เคยเห็นเขาออกมาทะเลาะกันเลย มีแต่คนเสี้ยมกันไปเสี้ยมกันมา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดชื่อ 28 ส.ส. ตบเท้าเบิร์ธเดย์ 'เนวิน' จ่อซบภูมิใจไทยลงเลือกตั้งสมัยหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงาน สำหรับ รายชื่อส.ส. ต่างพรรค ที่คาดว่าจะมาสมัคร สมาชิกพรรคภูมิใจไทยในการเลือกตั้งครั้งหน้า ได้เดินทางมาร่วมงานวันเกิดของ

เพื่อไทย โอดช่วยชาวบ้านไม่ได้ จ่อร้องกกต.ทบทวนกฎเหล็ก 180 วัน

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงความพร้อมการเตรียมเสนอร่างแก้ไขเพิ่มเติมว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. ในโหมดว่า

'แรมโบ้' ป้องนายกฯ อัด 'หน่อย-ไพศาล' เอาความเดือดร้อนของชาวบ้านมาล้อเลียน

'แรมโบ้' อัด 'หญิงหน่อย-ไพศาล' วิจารณ์นายกฯแนะให้ใช้วิทยุทรานซิสเตอร์ ถือเป็นผู้ใหญ่เป็นหัวหน้าพรรคอย่าทำตัวเป็นเด็ก เอาเรื่องความจำเป็นชาวบ้านเดือดร้อนมาล้อเลียน ยืนยันนายกฯหวังดีหากไฟฟ้า โทรศัพท์ ใช้ไม่ได้

'เนวิน' หวังเห็น 'อนุทิน' เป็นนายกฯ ขอบคุณทุกคนที่จะมาอยู่ภูมิใจไทย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นตัวแทนนำเค้กวันเกิด พร้อมอวยพร นายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เนื่องในวันเกิดอายุ 64 ปีว่า นายเนวิน เป็นครูใหญ่ เป็นพี่ใหญ่ที่รักที่สุดของพวกเรา

'เสี่ยหนู' เผยเจอคนเก่งก็ชวนเข้าพรรค บอกขอให้สมพรปาก 'เนวิน' อวยพรได้ 120 ที่นั่ง

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการร่วมงานวันเกิดครบรอบอายุครบ 64 ปี ของนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ว่า ตนอวยพรนายเนวินทุกวันอยู่แล้ว เพราะเป็นพี่น้องกัน มีความปรารถนาดีต่อกัน อย่างไรก็ตาม