'ชนะศักดิ์' สวน 'ทนายนกเขา' อย่าเอาบริหารงานมาโยงสถาบัน ยันนายกฯตั้งใจแก้ปัญหาให้ปชช.

17 เม.ย.2565 -​ นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายนิติธร ล้ำเหลือ หรือ ทนายนกเขา แกนนำกลุ่มประชาชนคนไทย วิจารณ์นายกฯล้มเหลวการแก้ไขปัญหา ยังเห็นภัยคุกคามที่เกิดขึ้นกับสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างต่อเนื่องทำงานเหมือนนายทะเบียนไม่ใช่นายกฯ

โดยนายชนะศักดิ์​ ยืนยันว่า นายกฯทราบความเดือดร้อนของประชาชนเป็นอย่างดี ซึ่งตนเองก็มองว่านายนิติธร ก็ทราบดีเช่นกันว่าที่ประเทศประสบกับปัญหาต่างๆ เกิดจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ทั่วโลกประสบปัญหาเช่นเดียวกัน ซึ่งนายกฯไม่ได้นิ่งนอนใจที่จะแก้ไขปัญหาให้ดีที่สุดในทุกเรื่อง รวมถึงเรื่องของสถาบันที่มีบางกลุ่มออกมาคุกคาม

นายชนะศักดิ์ ระบุว่า นายกฯรวมถึงคณะรัฐมนตรี ได้ยืนยันมาตลอดว่าบริหารประเทศโดยยึดหลักชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ เพราะสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นหนึ่งในเสาหลักที่สำคัญของชาติไทย และไม่ควรนำมาเป็นประเด็นในการแบ่งข้างให้เกิดความแตกแยกในสังคม และยังถือเป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคนในการปกป้อง ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นเสาหลักและศูนย์รวมใจของคนไทย อีกทั้งได้ประกาศจุดยืนอย่างชัดเจนและแน่วแน่หลายครั้ง ไม่สนับสนุนการแก้ไขและการยกเลิกประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112  ยืนยันรัฐบาล

“นายนิติธร ไม่ควรนำเรื่องการบริหารงาน หรือการดำรงตำแหน่งของนายกฯมาเชื่อมโยงกับเรื่องสถาบัน และไม่ต้องมาสงสัยในตัวนายกฯในเรื่องการปกป้องสถาบัน ทั้งนี้ที่ผ่านมาหากใครทำผิดตามมาตรา 112  เจ้าหน้าที่ได้จับกุม ทำตามกฎหมายทุกอย่างอยู่แล้ว ซึ่งนายนิติธรควรไปพูดคุยคนที่คุกคามสถาบันไม่ให้ทำ ไม่ใช่มาโจมตีนายกฯฝ่ายเดียว เพราะนายกฯไม่ได้นิ่งนอนใจเรื่องนี้” นายชนะศักดิ์ กล่าว

นายชนะศักดิ์​ กล่าวต่อว่า ขณะเดียวกันนายกฯได้ทำทุกอย่างเพื่อแก้ไขปัญหาประเทศ หากไม่มีนายกฯที่ชื่อพลเอกประยุทธ์​ ประเทศคงไม่ได้รับการแก้ไขปัญหาหลายอย่างและพัฒนาประเทศแบบนี้  อีกทั้งเรื่องของความสามัคคีของประเทศ

“ผมมองว่าหากคุณนิติธรไม่ออกมาพูดกล่าวหาโจมตีคนอื่น อยู่เฉยๆทำงานที่ตัวเองถนัด ไม่หิวแสง ประเทศก็จะเกิดความสามัคคีแล้ว”  นายชนะศักดิ์​ กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.เสรี หวดผู้นำต้อง รู้ลึก-รู้รอบ-รู้ไกล อย่าโชว์โง่พูดพล่อยๆ

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า คนเราจะเป็นผู้นำที่ดีได้ ต้อง "รู้ลึก" (ในเรื่องที่ทำ) ต้อง "รู้รอบ

'ศักดิ์เจียม' คอนเฟิร์ม 'ทักษิณ-เพื่อไทย' คิดแต่เรื่องตัวเอง ได้แล้วอย่างอื่นไม่สน

นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล อดีตอาจารย์คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 ปัจจุบันลี้ภัยที่ประเทศ

'ชัยธวัช' ย้ำต้องคุยเป้าหมายให้ชัด 'นิรโทษกรรม' เพื่ออะไร

นายชัยธวัช ตุลาธน ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล ในฐานะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางตรากฎหมายนิรโทษกรรม กล่าวภายหลังการประชุม กมธ. ว่า

เอวัง! ฟันธงแล้ว 'ทักษิณ' รอดคดี 112

สืบเนื่องจากกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่ได้รับการปล่อยตัวพักโทษ และเป็นผู้ต้องหาในคดีตามมาตรา 112 เดินทางมาพบอัยการด้วยตัวเอง เพื่อมาเซ็นรับทราบตามนัดของพนักงานอัยการ สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 8 ที่แจ้งไว้เมื่อวันที่ 17 ม.ค. ที่โรง

เปิดรายงานสภาสูง ชี้พฤติการณ์จาบจ้วงสถาบันฯ ทวีรุนแรง เข้าข่ายภัยมั่นคง

เปิดรายงาน กมธ. สภาสูง ชี้พฤติการณ์จาบจ้วงล่วงละเมิดต่อสถาบันฯ นับวันยิ่งทวีความรุนแรง เข้าข่ายเป็นภัยต่อความมั่นคง ย้ำมีการทำเป็นกระบวนการ หวั่นเกิดผลกระทบทั้งทางตรงและทางอ้อม