'ชนะศักดิ์' สวน 'ทนายนกเขา' อย่าเอาบริหารงานมาโยงสถาบัน ยันนายกฯตั้งใจแก้ปัญหาให้ปชช.

17 เม.ย.2565 -​ นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายนิติธร ล้ำเหลือ หรือ ทนายนกเขา แกนนำกลุ่มประชาชนคนไทย วิจารณ์นายกฯล้มเหลวการแก้ไขปัญหา ยังเห็นภัยคุกคามที่เกิดขึ้นกับสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างต่อเนื่องทำงานเหมือนนายทะเบียนไม่ใช่นายกฯ

โดยนายชนะศักดิ์​ ยืนยันว่า นายกฯทราบความเดือดร้อนของประชาชนเป็นอย่างดี ซึ่งตนเองก็มองว่านายนิติธร ก็ทราบดีเช่นกันว่าที่ประเทศประสบกับปัญหาต่างๆ เกิดจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ทั่วโลกประสบปัญหาเช่นเดียวกัน ซึ่งนายกฯไม่ได้นิ่งนอนใจที่จะแก้ไขปัญหาให้ดีที่สุดในทุกเรื่อง รวมถึงเรื่องของสถาบันที่มีบางกลุ่มออกมาคุกคาม

นายชนะศักดิ์ ระบุว่า นายกฯรวมถึงคณะรัฐมนตรี ได้ยืนยันมาตลอดว่าบริหารประเทศโดยยึดหลักชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ เพราะสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นหนึ่งในเสาหลักที่สำคัญของชาติไทย และไม่ควรนำมาเป็นประเด็นในการแบ่งข้างให้เกิดความแตกแยกในสังคม และยังถือเป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคนในการปกป้อง ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นเสาหลักและศูนย์รวมใจของคนไทย อีกทั้งได้ประกาศจุดยืนอย่างชัดเจนและแน่วแน่หลายครั้ง ไม่สนับสนุนการแก้ไขและการยกเลิกประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112  ยืนยันรัฐบาล

“นายนิติธร ไม่ควรนำเรื่องการบริหารงาน หรือการดำรงตำแหน่งของนายกฯมาเชื่อมโยงกับเรื่องสถาบัน และไม่ต้องมาสงสัยในตัวนายกฯในเรื่องการปกป้องสถาบัน ทั้งนี้ที่ผ่านมาหากใครทำผิดตามมาตรา 112  เจ้าหน้าที่ได้จับกุม ทำตามกฎหมายทุกอย่างอยู่แล้ว ซึ่งนายนิติธรควรไปพูดคุยคนที่คุกคามสถาบันไม่ให้ทำ ไม่ใช่มาโจมตีนายกฯฝ่ายเดียว เพราะนายกฯไม่ได้นิ่งนอนใจเรื่องนี้” นายชนะศักดิ์ กล่าว

นายชนะศักดิ์​ กล่าวต่อว่า ขณะเดียวกันนายกฯได้ทำทุกอย่างเพื่อแก้ไขปัญหาประเทศ หากไม่มีนายกฯที่ชื่อพลเอกประยุทธ์​ ประเทศคงไม่ได้รับการแก้ไขปัญหาหลายอย่างและพัฒนาประเทศแบบนี้  อีกทั้งเรื่องของความสามัคคีของประเทศ

“ผมมองว่าหากคุณนิติธรไม่ออกมาพูดกล่าวหาโจมตีคนอื่น อยู่เฉยๆทำงานที่ตัวเองถนัด ไม่หิวแสง ประเทศก็จะเกิดความสามัคคีแล้ว”  นายชนะศักดิ์​ กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'น้องแรมโบ้' ดึงสติ 'อ๋อม สกาวใจ' กรณีเครื่องบินรบเมียนมาร์

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' เตือนสติ 'อ๋อม สกาวใจ' พิจารณาให้ดีก่อนออกมาวิจารณ์ปมเครื่องบินเมียนมาอาจกระทบระหว่างประเทศ ยืนยันนายกฯ ประชาชนทุกคนรักประเทศ แต่ขอให้ดูเจตนา และเมียนมาได้ขอโทษแล้ว

อุทาหรณ์! เดียวดายหน้าบัลลังก์ นศ.หนุ่มเจอคดี 112 พี่สาวนั่งร้องไห้ กองเชียร์หายเกลี้ยง

ขณะนี้ชาวเน็ตให้ความสนใจไปที่ เฟซบุ๊ก Wittawat Shima Ansusingh ซึ่งโพสต์เกี่ยวกับคดี 112 โดยมีรายละเอียดดังนี้

'น้องแรมโบ้' อัด 'จาตุรนต์' กินยาผิดเม็ด โหนวอลเลย์บอลโจมตีรัฐบาล

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' อัด 'จาตุรนต์' เอากีฬาวอลเลย์บอลโยงเป็นประเด็นการเมืองโจมตีคนอื่น ย้อนรัฐบาลพรรคเพื่อไทย 'ยิ่งลักษณ์' เป็นคนรุ่นใหม่ แต่กลับบริหารประเทศ เพื่อคนในตระกูลมากกว่าประโยชน์ประชาชน

'จตุพร-ทนายนกเขา' ไม่เจอผู้ว่าฯชัชชาติ หลังบุกยื่นขอใช้ลานคนเมือง จัดเวทีทวงคืนพลังงาน

คณะหลอมรวมประชาชน นำโดยนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) และนายนิติธร ล้ำเหลือ หรือทนายนกเขา กลุ่มประชาชนคนไทย

'ชนะศักดิ์' อัดรองโฆษกเพื่อไทยขู่ห้ามแตะนายใหญ่ เก่งเรื่องโกงจนต้องหนีคดี ปชช.ขับไล่เต็มถนน

นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง น.ส.ชญาภา สินธุไพร รองโฆษกพรรคเพื่อไทย ออกมาตอบโต้นายเสรี วงษ์มณฑา ลักษณะห้ามแตะต้อง นายทักษิณ ที่มีผลงานเยอะกว่านายกฯประยุทธ์

'อัษฎางค์' ลั่น! เป็นไทยมาได้ ก็เพราะมีบรรพบุรุษ จารีตประเพณี วัฒนธรรม มีสถาบันพระมหากษัตริย์

ความหมายคือ คนที่ปฏิเสธอดีต มักเป็นคนที่ในปัจจุบัน “เป็นคนที่ไม่มีอะไร” ไม่มีแม้กระทั่งอนาคต เขาจึงต้องกลบเกลื่อนความเป็นตนเอง ด้วยการปฏิเสธอดีต เพราะเขาไม่มีอะไรมาตั้งแต่อดีต