ปธ.วิปรัฐบาล แจง 'บิ๊กป้อม' บอกไปอังกฤษพบทักษิณ แค่หยอกล้อเล่นเท่านั้น

ประธานวิปรัฐบาล ดอดพบ "ประยุทธ์" เผยสมัยประชุมหน้า กำชับส.ส.ห้ามโดด มั่นใจ ก๊วนธรรมนัส-พรรคเล็ก ไม่ส่งผลเสถียรภาพรัฐบาล เผย ตู่ ไม่ติดใจ มิลลิ เคยคอลเอ้าท์รัฐบาล ปัด "ป้อม" พบ "ทักษิณ"

21 เม.ย.2565 - นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมการเปิดประชุมสภาผู้แทนราษฎร วันที่ 22 พ.ค.ว่า ได้เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม รวมถึงพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และคณะทำงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเตรียมพร้อมการเปิดประชุมสภาฯว่า จะปรับการทำงานให้เป็นการทำงานเชิงรุกมากขึ้นจากเดิมเป็นฝ่ายตั้งรับ จะกำชับ ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลให้เตรียมพร้อมเข้าร่วมประชุมและเป็นองค์ประชุม ซึ่งนายกฯไม่กังวลต่อการเปิดสภาฯที่จะมีการยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยย้ำว่า รัฐบาลมีความพร้อมชี้แจง ส่วนตัวมองว่า การยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านเป็นเรื่องปกติ หากไม่ยื่นถือเป็นเรื่องผิดปรกติ ยืนยันว่า เสียงพรรคร่วมรัฐบาลยังเหนียวแน่น ส่วนกลุ่มส.ส.พรรคเล็กและกลุ่มพรรคเศรษฐกิจไทยนั้น เชื่อว่าไม่มีปัญหา จะไม่เป็นตัวแปรที่มีผลกระทบต่อรัฐบาล เพราะ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย บอกตนว่าหากมีอะไรให้ประสานมา จึงเชื่อว่าจะได้รับความร่วมมืออย่างดี

นายนิโรธกล่าวว่า นอกจากนี้นายกฯ ยังกล่าวชื่นชม มิลลิ น.ส.ดนุภา คณาธีรกุล แรปเปอร์ชื่อดังของไทยที่ได้ไปแสดงบนเวทีเทศกาลดนตรีและศิลปะโคเชลลาแวลลีย์ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยชื่นชมที่ช่วยโปรโมตประเทศ ตนได้ถามนายกฯว่า ก่อนหน้านี้ มิลลิ ได้ออกมา call out นายกฯ ซึ่งนายกฯระบุว่า เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่า มิลลิ สนใจงานด้านการเมือง และติดตามการทำงานของนายกฯ และขอบคุณ มิลลิ ที่หวังดีและให้คำแนะนำ

ขณะเดียวกันได้มีโอกาสคุยโทรศัพท์กับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ภายหลังเดินทางกลับจากประเทศอังกฤษ ได้สอบถามพล.อ.ประวิตรว่า ได้เจอกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จริงหรือไม่ ซึ่งพล.อ.ประวิตร นิ่งไปพักหนึ่งก่อนตอบว่า “เขาฝากความคิดถึงแกด้วย” และถามกลับว่า เป็นผู้สื่อข่าวสำนักไหน ถามเหมือนเป็นนักข่าว

เมื่อผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า แสดงว่า พล.อ.ประวิตรได้ไปพบกับนายทักษิณที่ประเทศอังกฤษจริงๆใช่หรือไม่ นายนิโรธตอบว่า ท่านอำเล่น ไม่ได้ไปพบกัน เป็นการหยอกล้อเล่นๆเท่านั้น

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' แอ่นอกรับ! ก็รู้อยู่แล้วโพลระบุว่าพลังประชารัฐตกต่ำ

เคยบอกไปแล้วเราก็มีการประเมิน ก็รู้อยู่แล้วโพลระบุว่าพรรคพปชร.ก็ตกต่ำ แต่ไม่เป็นไร ต้องแก้ไขไป ส่วนจะแก้ไขทันหรือไม่ต้องไปพูดคุยกันในพรรคต้องสามัคคีกัน และร่วมมือกัน

แย่แล้ว! นั่งร้านอุ๊งอิ๊ง เด็ดหัวบิ๊กตู่ ก่อนไทยต้องล้มละลายเหมือนศรีลังกา

“พิชัย”ได้ที จวก“ประยุทธ์”ไร้วิสัยทัศน์ บริหารพลังงาน หวั่นซ้ำรอย ศรีลังกา แนะ เก็บเงินก๊าซ LPG ที่ส่งเข้าอุตสาหกรรมปิโตรเคมี กก. ละ 5-8 บาทได้เงินเป็นหมื่นล้าน ทำได้ทันที ชี้ ออก 8 มาตรการแทบไม่ช่วยเหลือประชาชน

นายกฯขอบคุณ 'ยธ.' ช่วยเหลือลูกหนี้กว่า 28,314 ราย ทุนทรัพย์กว่า 6,602 ล้านบาท

นายกฯประยุทธ์ ขอบคุณกระทรวงยุติธรรม เดินหน้ามหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้สินทั่วประเทศ 39 ครั้ง ช่วยเหลือลูกหนี้สำเร็จแล้วกว่า 28,314 ราย ทุนทรัพย์กว่า 6,602 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 99.42 ของผู้เข้าร่วมไกล่เกลี่ย

'ดอกเตอร์ปลอด'​ แขวะ 'บิ๊กตู่'​ อย่าเสียใจโพลให้อยู่ลำดับ 4

ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่านายกไปเชียงใหม่ แต่กลายเป็นโชว์ผลงานของคุณยิ่งลักษณ์

เห็นภาพ 'กนก'​ ชี้บัดนี้วายร้ายตัวพ่อ โยนกระดูกให้แกนนำคนเดิม มาตวัดลิ้นหลอกล่อชาวอีสานอีกแล้ว!

นายกนก รัตน์วงศ์สกุล พิธีกรรายการข่าวชื่อดัง ช่อง TOP NEWS โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊ก Kanok Ratwongsakul Fan Page ว่าคิดลึกๆ นายกฯตามโพลกับพรรคที่จะได้ร่วมจัดตั้งรัฐบาล !

ผอ.เต้น ไม่พลาดโร่ป้อง 'นายหญิง'​ คนล่าสุด หลังส.ว.เตือนตำแหน่งนายกฯไม่ใช่ของเล่น

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กถึงนายวันชัย สอนศิริ สมาชิก(ส.ว.)​ ว่ากรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยยังไม่มีมติเสนอชื่อว่าที่นายกฯ และถ้าเสนอชื่อหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยจริง ก็ถือเป็นกระบวนการภายในของพรรค ตามกติกาที่มีอยู่