ประธานวิปรัฐบาล ดอดพบ "ประยุทธ์" เผยสมัยประชุมหน้า กำชับส.ส.ห้ามโดด มั่นใจ ก๊วนธรรมนัส-พรรคเล็ก ไม่ส่งผลเสถียรภาพรัฐบาล เผย ตู่ ไม่ติดใจ มิลลิ เคยคอลเอ้าท์รัฐบาล ปัด "ป้อม" พบ "ทักษิณ"
21 เม.ย.2565 - นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมการเปิดประชุมสภาผู้แทนราษฎร วันที่ 22 พ.ค.ว่า ได้เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม รวมถึงพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และคณะทำงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเตรียมพร้อมการเปิดประชุมสภาฯว่า จะปรับการทำงานให้เป็นการทำงานเชิงรุกมากขึ้นจากเดิมเป็นฝ่ายตั้งรับ จะกำชับ ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลให้เตรียมพร้อมเข้าร่วมประชุมและเป็นองค์ประชุม ซึ่งนายกฯไม่กังวลต่อการเปิดสภาฯที่จะมีการยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยย้ำว่า รัฐบาลมีความพร้อมชี้แจง ส่วนตัวมองว่า การยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านเป็นเรื่องปกติ หากไม่ยื่นถือเป็นเรื่องผิดปรกติ ยืนยันว่า เสียงพรรคร่วมรัฐบาลยังเหนียวแน่น ส่วนกลุ่มส.ส.พรรคเล็กและกลุ่มพรรคเศรษฐกิจไทยนั้น เชื่อว่าไม่มีปัญหา จะไม่เป็นตัวแปรที่มีผลกระทบต่อรัฐบาล เพราะ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย บอกตนว่าหากมีอะไรให้ประสานมา จึงเชื่อว่าจะได้รับความร่วมมืออย่างดี
นายนิโรธกล่าวว่า นอกจากนี้นายกฯ ยังกล่าวชื่นชม มิลลิ น.ส.ดนุภา คณาธีรกุล แรปเปอร์ชื่อดังของไทยที่ได้ไปแสดงบนเวทีเทศกาลดนตรีและศิลปะโคเชลลาแวลลีย์ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยชื่นชมที่ช่วยโปรโมตประเทศ ตนได้ถามนายกฯว่า ก่อนหน้านี้ มิลลิ ได้ออกมา call out นายกฯ ซึ่งนายกฯระบุว่า เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่า มิลลิ สนใจงานด้านการเมือง และติดตามการทำงานของนายกฯ และขอบคุณ มิลลิ ที่หวังดีและให้คำแนะนำ
ขณะเดียวกันได้มีโอกาสคุยโทรศัพท์กับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ภายหลังเดินทางกลับจากประเทศอังกฤษ ได้สอบถามพล.อ.ประวิตรว่า ได้เจอกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จริงหรือไม่ ซึ่งพล.อ.ประวิตร นิ่งไปพักหนึ่งก่อนตอบว่า “เขาฝากความคิดถึงแกด้วย” และถามกลับว่า เป็นผู้สื่อข่าวสำนักไหน ถามเหมือนเป็นนักข่าว
เมื่อผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า แสดงว่า พล.อ.ประวิตรได้ไปพบกับนายทักษิณที่ประเทศอังกฤษจริงๆใช่หรือไม่ นายนิโรธตอบว่า ท่านอำเล่น ไม่ได้ไปพบกัน เป็นการหยอกล้อเล่นๆเท่านั้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หวิดวุ่น! ถกนัดแรก กมธ.ตรวจสอบเงินกู้ 4 แสนล้าน ฝ่ายค้านท้วงไม่ได้เก้าอี้ 'รองประธาน'
ในการประชุมคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญติดตามและตรวจสอบการใช้จ่ายเงินกู้ตามพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหาผลกระทบจากสถานสถานการณ์วิกฤติด้านพลังงานและการสร้างการเปลี่ยนด้านพลังงานประเทศ พ.ศ.2569 ครั้งที่ 1 ที่มีนายสุชาติ ธาดาธำรงเวช สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย เป็นประธานที่ประชุมชั่วคราว ได้เปิดให้สมาชิกเสนอชื่อประธานกมธ.ฯ
🔴 LIVE ไฟสงครามส่อปะทุรอบใหม่!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 10 มิถุนายน 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | 'เขมร' ห้าว? จะเปิดรอบสาม..คิดให้ดี!!
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันพุธที่ 10 มิถุนายน 2569
🔴 LIVE ระวังเสียเหลี่ยมเขมร | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | แก้ปัญหา กทม. พูดได้...ทำยาก!!
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันอังคารที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2569
🔴 LIVE รู้ทันเกมเขมร บีบใช้ ‘UNCLOS’ แบ่งผลประโยชน์ | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2569

