'กัญจนา' ลั่นไม่ยุบ ชทพ. ประกาศพร้อมสู้ทุกกติกา

“กัญจนา” ลั่น ไม่ยุบ ชทพ.รวมกับใครเด็ดขาด พร้อมสู้เลือกตั้งทุกกติกา แย้ม จ่อเปลี่ยนตำแหน่งสำคัญในพรรค ตั้งเป้ากวาดเกิน 25 ที่นั่ง สลัดภาพพรรคท้องถิ่น

24 เม.ย.2565 – ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนช้่น ถนนวิภาวดี พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2565 โดย น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรค ชทพ. ได้ขึ้นเวทีกล่าวเปิดใจถึงอนาคตพรรค ชทพ.ว่า ท่ามกลางสถานการเมืองที่ค่อนข้างจะวุ่นวาย ขัดแย้งสูง มีพรรคการเมืองใหม่เยอะ กติกาเปลี่ยนไป มีคำถามมาเยอะว่า อนาคต ชทพ.จะเป็นอย่างไร ขอชี้แจงว่าเรามีทั้งเรื่องที่จะเปลี่ยนแปลงและไม่เปลี่ยนแปลง เริ่มจากเรื่องที่จะไม่เปลี่ยนแปลงคือ เราจะสู้ศึกเลือกตั้งในนาม ชทพ. จะไม่มีวันยุบรวมกับพรรคใดเด็ดขาด กติกาแบบไหนมาเถอะ เราสู้ทุกรูปแบบ จะไม่มีวันรวมกับพรรคอื่น แต่ถ้าใครจะมาอยู่กับเรา เรายินดีต้อนรับ ขอแค่ให้มีแนวทางการทำงานสอดคล้องกัน นอกจากนี้ เราจะไม่เปลี่ยนการเป็นพรรคการเมืองที่ทำงานการเมือง แต่ไม่เล่นการเมือง เราไม่นิยมความขัดแย้ง เพราะความขัดแย้งไม่เคยนำพาประเทศไปสู่ความเจริญ ควรเคารพความเห็นต่าง 3 ปีผ่านมา 2 รัฐมนตรีของพรรค ชทพ.ให้ความช่วยเหลือ ส.ส.ทุกเขตไม่ว่าจะเป็นฝ่ายค้านหรือรัฐบาล ไม่แบ่งแยก เรารับใช้หมด เวลาทำงานกับใครให้ความร่วมมือเต็มที่ ไม่เคยโบ้ย ไม่เคยโทษใคร

น.ส.กัญจนา กล่าวว่า เราจะไม่เปลี่ยนเรื่องความสัจจะ กตัญญู ที่ยึดถือมาตลอด ไม่เปลี่ยนการทำงานใน ชทพ. เราทำงานอย่างพี่น้อง อบอุ่น มีอะไรช่วยกัน สนับสนุนทุกอย่างที่จะทำให้ ส.ส.แก้ไขปัญหาของประชาชนได้ ในพรรคไม่มีเผด็จการ ไม่มีใครมีอำนาจเหนือใคร รับฟังความเห็นซึ่งกันและกัน และที่จะไม่มีวันเปลี่ยนแปลงคือ ชทพ.จะรักษาและดำรงไว้ซึ่งชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

หัวหน้าพรรค ชทพ. กล่าวว่า ส่วนที่จะเปลี่ยนแปลง สิ่งแรกคือ บุคคลที่ดำรงตำแหน่งสำคัญในพรรค ถึงเวลาแล้วหรือไม่ที่จะให้มีรุ่นใหม่ถือธงนำและให้คนที่มีประสบการณ์หนุนหลัง เป็นการผสมผสานกันระหว่างคนรุ่นใหม่กับรุ่นเก่า แต่ยังลงรายละเอียดไม่ได้ ยังไม่ถึงเวลา นอกจากนี้ เราจะเชิญคนนอกพรรคเข้ามาร่วมทำงานกับเรามากขึ้น อย่าลืมว่าบุคลิกของ ชทพ.คือ มีสัจจะ พูดคำไหนคำนั้น ถ้าเราเชิญใคร เราบอกอะไรกับเขา เรายึดถือคำนั้น อนาคตจะมีคนมาร่วมทำงานกับ ชทพ.มากขึ้น

“เราจะไม่ให้ถูกมองว่าเป็นพรรคท้องถิ่นใดท้องถิ่นหนึ่งอีกต่อไป ต้องเป็นของประชาชนทั้งประเทศ สิ่งที่ทำให้มั่นใจคือ เรามีบุคคล ทีมงาน และมีพลังที่จะสนับสนุนให้เราไปถึงจุดนั้น อย่างน้อยต้องมี ส.ส.ได้ในระดับที่เสนอกฎหมายได้ด้วยตัวเอง เราจะต้องได้ ส.ส.มากกว่า 25 เสียง”น.ส.กัญจนา กล่าวและว่า ชทพ.จะไม่หยุดแค่นี้ มีอนาคตและเราจะไปให้ถึง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดตัว 'ชาติชาย' อดีตผอ.ออมสิน ร่วมทีมเศรษฐกิจชทพ.เผยถูกโฉลกสีชมพู

'ชาติไทยพัฒนา'เปิดตัว 'ชาติชาย' อดีต ผอ.ออมสิน ร่วมทีมเศรษฐกิจ จ่อตั้งเป็นรองหัวหน้าพรรค 'ประภัตร ลั่น ดึงมาเป็นมันสมองให้กับพรรค เจ้าตัว บอก ถูกโฉลกสีชมพู เผย ถูกจีบ 5-6 พรรค แต่เลือกชทพ. เหตุไม่ทะเลาะกับใคร

'สมเกียรติ' เปิดตัว ชทพ. ลงสส.เขตบางนา บอกชื่อ 'วราวุธ' ในพื้นที่มีแต่คนยิ้ม ไม่มีส่ายหน้า

ชทพ.เปิดตัว 'สมเกียรติ' อดีต ส.ส.ก้าวไกล ลงเขตบางนา หลังพรรคเก่า เปิดตัวอดีตหัวหน้าการ์ดม็อบลงเขตตัวเอง เจ้าตัวเผยลงพื้นที่แล้วมีคนถามว่าไปอยู่พรรคไหน พอบอกชื่อ'วราวุธ'มีแต่คนยิ้ม ไม่มีคนส่ายหน้าเลย

สุพรรณฯเดือด! ‘รทสช.’ ตีท้ายครัว ยกหูจีบญาติสนิท ส.ส. ‘ชทพ.’ ลงแข่ง

สนามสุพรรณเดือดแน่ ! รทสช. ตีท้ายครัว ดอดยกหู ญาติสนิท ส.ส. หวังจีบให้ลงแข่งกับ ชทพ. ที่สนามสุพรรณฯ ‘วราวุธ-ประภัตร’ ลาราชการพรุ่งนี้ เปิดปราศรัยบางปลาม้า ส่งสัญญาณชาติไทยพัฒนาเหมายก จว.

'ชทพ.' ชักธงรบ สู้ศึกเลือกตั้ง ปราศรัยใหญ่เวทีแรก สุพรรณบุรี 'ท็อป' จ่อ โชว์ 10 นโยบาย

'ชาติไทยพัฒนา' ชักธงรบ พร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง เตรียมเปิดปราศรัยใหญ่เวทีแรก ประเดิมสุพรรณบุรีเย็นนี้ 'ท็อป' จ่อ โชว์ 10 นโยบาย 'ว้าว ไทยแลนด์' คาดประชาชนร่วมกว่าหมื่นคน