'ชลน่าน' ปัดดีลลอนดอน ถามกลับเกมล้มรัฐบาลใช่หรือไม่

“ชลน่าน” ปัด ดีลลอนดอน ไล่ถามฝั่งรัฐบาล ย้ำ ยื่นซักฟอกเร็วสุด หลังเปิดประชุมสภาฯ ห่วงรัฐบาลตุกติกใช้กม.ลูกยื้ออยู่ยาว

24 เม.ย.2565 – นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังแสดงวิสัยทัศน์ ถึงแคนดิเคตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทยว่า น้ำหนักของคนจะมาเป็นแคนดิเดตนายกฯ มาจากประชาชนให้การสนับสนุน พรรคเพื่อไทยจะส่ง3รายชื่อ เป็นแคนดิเดตนายกฯแน่นอน รอหลังจากยุบสภาฯ จะมีการพิจารณายื่นรายชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ในนามพรรคเพื่อไทย ซึ่งเป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุด เพราะเป็นช่วงเวลาที่กำลังเข้าสู่การเลือกตั้ง

 ส่วนกระแสข่าวพล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ไปพบนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่ประเทศอังกฤษ ทำให้เกิดกระแสข่าวมีการไปพูดคุยตกลงอะไรบางอย่างนั้น พรรคไม่จำเป็นต้องตรวจสอบเรื่องดังกล่าว เพราะกระบวนการที่เกิดขึ้น พรรคไม่มีส่วนร่วมรู้เห็น ไม่ใช่กลไกพรรค เป็นแค่เพียงกระแสข่าวที่เกิดขึ้นในโลกโซเชียล ยืนยันไม่ใช่เรื่องจริง ถ้าสื่ออยากรู้เรื่องนี้ ต้องไปถามทางรัฐบาลว่าเป็นจริงหรือไม่ เพราะต่างฝ่ายต่างตอบไม่เหมือนกัน ทั้งประธานวิปรัฐบาล พล.อ.ประวิตร พล.อ.ประยุทธ์ ต่างตอบไม่เหมือนกัน อยากฝากไปถามว่า สิ่งที่เกิดขึ้นตอนนี้ เป็นการล้มรัฐบาลใช่หรือไม่

นพ.ชลน่าน กล่าวถึงความพร้อมในการยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล หลังเปิดสภาในวันที่22 พ.ค.ว่า มติพรรคฝ่ายค้านจะยื่นอย่างแน่นอน พร้อมสรุปส่งการบ้านในวันที่ 26 เม.ย.นี้ จะยื่นให้เร็วที่สุดในสมัยประชุมนี้ ภายใต้เงื่อนไขข้อจำกัด โดยเฉพาะประเด็นเรื่องพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส.เลือกตั้ง ถ้าไม่เสร็จ หลายคนก็เป็นห่วง ตามข้อกังวลจะเกิดทางตัน หรือเดทล็อกทางการเมืองขึ้น และถ้ารัฐบาลยุบสภา จะไม่สามารถเลือกตั้งได้ รัฐบาลจะได้อยู่ยาวไปเรื่อยๆอาจมากกว่าเดือนมี.ค.2566ที่จะอยู่ครบวาระด้วย

“เป็นอันตรายกับประเทศมาก รัฐบาลนี้จะอยู่ยาวในฐานะรัฐบาลรักษาการ เขาอาจใช้วิธีนี้ได้ อย่างไรก็ตามในวันที่ 24 พ.ค. กรรมาธิการพิจารณาร่างกฎหมายว่าด้วยการเลือกตั้ง จะส่งรายงานให้รัฐสภา มั่นใจว่าหลังจากวันที่ 24 พ.ค.ไป 1เดือน กฎหมายลูกน่าจะเข้าสู่ที่ประชุมร่วมรัฐสภา และจะเป็นจังหวะพอดีหลังจากนั้นจะได้อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล” นพ.ชลน่าน ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จ่อคลอดปุ๋ยคนละครึ่ง! 'ศุภจี' ผนึก 'เอกชน' การันตีสถานการณ์ปุ๋ยคลี่คลาย

‘ศุภจี’ ผนึกเอกชน แจ้งสถานการณ์ปุ๋ยคลี่คลาย หลังเรือขนส่งที่ติดค้างเริ่มเดินทางได้ตามปกติ เดินหน้าเจรจาอิหร่าน-รัสเซียหนุนซัพพลายเต็มที่ มั่นใจทิศทางราคาตลาดโลกเริ่มปรับลดลงแล้ว ลุยมาตรการ ‘ปุ๋ยธงเขียว’ จ่อคลอด ‘ปุ๋ยคนละครึ่ง’ ช่วยลดภาระเกษตรกรไทย

'ปธ.หอการค้า' เชื่อไตรมาส 4 ไม่ชะงัก มั่นใจรัฐบาลมีมาตรการพยุง ศก.ไทย

'ประธานหอการค้า' มั่นใจรัฐบาลมีมาตรการพยุงเศรษฐกิจไทย แม้ผลวิเคราะห์ไตรมาส 4 ชะงัก รอผลยุติสงครามสหรัฐ-อิหร่าน

โชว์ปราบ 'พนันบอลโลก' ปิดกั้นเว็บพนันได้ถึง 1.38 หมื่น

รัฐบาล เดินหน้าปราบ 'พนันออนไลน์บอลโลก' เผย 18 วัน ปิดกั้นแล้วกว่า 1.3 หมื่นรายการ เตือนร้านค้า-ร้านอาหาร ถ่ายทอดสดโดยไม่ได้รับอนุญาต โทษจำคุก 4 ปี ปรับ 8 แสนบาท

'สส.ปชน.' หนุน รบ. ใช้เกณฑ์คุณภาพตัดสินประมูลงานมากกว่าราคาต่ำสุด แก้ผู้รับเหมาทิ้งงาน

'วิสุทธิ์' เห็นด้วย ใช้เกณฑ์คุณภาพร่วมตัดสินจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ แนะ ทำได้เลยไม่ต้องรอแก้กฎหมาย พร้อมออกหลักเกณฑ์ชัดเจนป้องกัน TH-AI Passport เวอร์ชั่นคอนกรีต

'ดร.นพดล' ข้องใจ TH-AI Passport ทำไมไม่ยกเลิกโครงการ จี้เปิดข้อมูล-วัดผลให้ปชช.ร่วมตรวจสอบ

โครงการ TH-AI Passport บางคนสนับสนุน บางคนยังไม่แน่ใจ บางคนมีข้อกังวล และบางคนตั้งคำถามอย่างจริงจังเกี่ยวกับความคุ้มค่า ความโปร่งใส และประโยชน์ที่ประชาชนจะได้รับ