โฆษกเพื่อไทย ป้อง "อุ๊งอิ๊ง" เป็นแคนดิเดตนายกฯ ไม่ใช่เรื่องแปลก เหตุมีความรู้ความสามารถ ย้อน ปชป. วิจารณ์ ไล่ไปแก้ปัญหาพรรคตัวเองก่อน
25 เม.ย.2565 - น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม.และ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ออกมาวิพากษ์วิจารณ์การแสดงวิสัยทัศน์ของน.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2565 ของพรรคเพื่อไทย เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2565 ในประเด็นที่พรรคยืนยันว่า มีความพร้อมแล้วที่จะเป็นรัฐบาลและไม่ทิ้งคนรากหญ้า โดยนายธนกรระบุว่า รัฐบาลชุดนี้จะต้องใช้หนี้มากมายจากการทุจริตของรัฐบาลชุดที่แล้วและยังได้พาดพิงโครงการรับจำนำข้าวที่ไม่ได้นึกถึงชาวนานั้น อยากให้ผู้พูดกลับไปทบทวนข้อมูลของหนี้สาธารณะตลอดอายุการทำงานของรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และอดีตหัวหน้าคสช. รวมกว่า 8 ปีที่พลเอกประยุทธ์เข้ามายึดอำนาจ จนถึง ณ สิ้นเดือนกุมภาพันธ์ 2565 ประเทศไทยมีหนี้สาธารณะอยู่ที่ 9.8 ล้านล้านบาท หรือ 60.17% ของจีดีพี รวมทั้งการออก พ.ร.ก.กู้เงินอีก 2 ฉบับอีก 1.5 ล้านล้านบาท ที่กู้มาแจกแบบไร้การวางแผน เรียกได้ว่าเป็นการสร้างหนี้จน เพราะยิ่งกู้คนไทยยิ่งจนลง ไม่ได้รับประโยชน์ร่วมจากการกู้หนี้ยืมสินแม้แต่บาทเดียว
ส่วนการที่นายธนกร พาดพิงว่าคนในพรรคเพื่อไทยหนีไปต่างประเทศไม่ต้องการรับโทษนั้น อยากให้นายธนกร ย้อนกลับไปดูกรณีของพล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินทร์ อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 และอดีตหัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีค้ามนุษย์โรฮีนจา บนเทือกเขาแก้ว อ.สะเดา จ.สงขลา เมื่อปี 2558 ซึ่งอยู่ในห้วงเวลาเดียวกันกับที่พลเอกประยุทธ์ เข้ามาเป็นหัวหน้า คสช. พอดี พล.ต.ต.ประวีณ ทำหน้าที่ในการแก้ปัญหาค้ามนุษย์อย่างดีที่สุด แต่กลับถูกกลั่นแกล้ง ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากผู้มีอำนาจ จนต้องลี้ภัยไปอยู่ต่างประเทศ เช่นเดียวกับผู้มีความรู้ความสามารถของพรรคเพื่อไทยและอีกหลายคนที่ต้องอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน
นส.ธีรรัตน์ ยังกล่าวถึง กรณีที่คนในพรรคประชาธิปัตย์ ระบุว่า นางสาวแพทองธาร เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของเพื่อไทยแน่นอน พร้อมออกความเห็นว่าคนในพรรคเป็นแค่เบ๊รับใช้ว่า นางสาวแพทองธารเป็นที่ยอมรับของผู้ใหญ่ในพรรคและคนในพรรค เพราะเป็นผู้มีความรู้ความสามารถ เป็นบุคคลที่ประชาชนยอมรับ ไม่ใช่เรื่องผิดแปลกแต่อย่างใด ซึ่งดีกว่านายกรัฐมนตรีที่ถูกยัดเยียดมา ประชาชนไม่ได้เลือก ไม่มีความรู้ความสามารถ ไม่ได้รับการยอมรับ จนทำให้ประเทศไทยเสียหายอย่างในทุกวันนี้
“คนที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของพรรคอื่นอย่างควรต้องกลับไปมองที่การอยู่รอดของพรรคตัวเองก่อนว่าจะยังเป็นพรรคที่ประชาชนยังเลือกอยู่ไหม อยากให้ไปจัดการปัญหาในพรรคตัวเองให้ดีก่อน ปล่อยให้พรรคเพื่อไทยเดินหน้าต่อไป ไม่ต้องห่วง”นางสาวธีรรัตน์ กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อภิสิทธิ์' ผิดหวังรัฐบาลโอนงบแค่หมื่นล้านจากเป้าแสนล้าน ไม่ช่วยแก้วิกฤต ซัดใช้เงินกู้หวังผลทางการเมือง
"อภิสิทธิ์" ร่ายยาว พ.ร.บ.โอนงบ แม้สนับสนุนแต่ผิดหวังอย่างยิ่ง ซัดรัฐบาลไม่พร้อมบริหาร สงสัยโอนงบหวังผลการเมืองในอนาคตหรือไม่ ชี้จากเงินแสนล้านสุดท้ายเหลือหมื่นล้าน บอกห่วง “เอกนิติ” ที่การเมืองส่งของไปอยู่บนบ่าหลายอย่าง แต่ห่วงประเทศมากกว่า
⚪️ LIVE มหาดไทยรวน!! เรื่องฉาวเข้าไม่หยุด | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน 2569
'กรณ์' จวกออก พ.ร.บ.โอนงบเหมือนเด็กมาเล่นขายของ!
'กรณ์' ซัดรัฐบาล ออก พ.ร.บ. โอนงบเหมือนเด็กมาเล่นขายของมากกว่าบริหารการคลัง ชี้เหมือนเป็ดง่อยไม่สามารถแก้ปัญหาได้ แต่ทำเพราะแก้เขิน-แก้ต่าง ว่ารัฐใช้ทุกเครื่องมือแก้ปัญหาประเทศ
⚪️ LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ยกสุดท้าย..! ศึกชิงผู้ว่าฯกทม.
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน 2569
⚪️ LIVE ผลไม้พิษ.. เดี้ยงยกแผง!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2569
ดร.ณัฏฐ์ ชี้ กกต.ยึดพยานหลักฐานคดีฮั้ว สว. ‘เส้นเงิน-โพย’ ชี้ชะตา 229 ผู้ถูกกล่าวหา
“ดร.ณัฏฐ์” ระบุคดีฮั้ว สว.ที่อยู่ระหว่างการวินิจฉัยของที่ประชุมใหญ่ กกต. ต้องยึดข้อเท็จจริงและพยานหลักฐานในสำนวนเป็นหลัก โดยเฉพาะ “เส้นเงิน” และ “โพย” ที่เชื่อมโยงการกระทำเป็นขบวนการ พร้อมย้ำผู้ถูกกล่าวหา

