'รวมไทยสร้างชาติ' เชื่อมั่นนายกฯเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน มั่นใจอยู่ครบเทอม ไม่ยุบสภา

"ส้ม ชนากานต์'" ว่าที่ผู้สมัคร สส.พรรครวมไทยสร้างชาติ เชื่อมั่นนายกฯเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน มั่นใจอยู่ครบเทอม ย้ำ ทุกคนควรทำหน้าที่ของตัวเองเพื่อประโยชน์สูงสุดของประชาชน

25 เม.ย.2565 -​ นางสาวชนากานต์ ชัยศรี ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กทม. พรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวถึงกรณีวิจารณ์การทำงานของรัฐบาล จนถึงขั้นมีกระแสยุบสภาฯ โดยเชื่อมั่นว่านายกฯจะไม่ยุบสภาฯหรือลาออกทำงานจนครบเทอม 4 ปี เพราะยังต้องทำงานแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนและประเทศชาติอยู่

นางสาวชนากานต์ กล่าวว่าการโจมตีของฝ่ายค้านเป็นเรื่องที่จะทำให้ประชาชนเบื่อหน่าย เพราะบทบาทการทำงานในหน้าที่การเมือง ควรจะใช้เวลากับการทำงานเพื่อหาช่องทางช่วยเหลือประชาชน เพราะตอนนี้ทั้งประชาชนเจอทั้งวิกฤติภายนอกประเทศที่ส่งผลกระทบกับประเทศทั้งโรคระบาดและการสู้รบกันก็หนักหนาแล้ว ควรหามาตรการช่วยเหลือประชาชนประคับประคอง ฟื้นฟู ให้ประชาชนและกลุ่มธุรกิจ สามารถขับเคลื่อนเศรษฐกิจ การค้า ให้เดินหน้าไปต่อให้ได้รวดเร็วที่สุด ประเทศจะได้เดินได้ ประชาชนสามารถประกอบอาชีพ มีรายได้ ดีกว่าที่จะมาขัดแย้งกันเอง ทุกการทำงานเมื่อมีความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันคนที่ได้ประโยชน์สูงสุดคือประชาชน

สำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่จะเกิดขึ้นในเวลาอันใกล้นี้ ตนเองเชื่อมั่นว่านายกฯ และรัฐบาลมีข้อมูลเพียงพอที่จะชี้แจงวาระการทำงานที่ผ่านมาอย่างชอบธรรม การทำงานด้านการเมืองเป็นการอาสาตัวมาเพื่อช่วยเหลือประชาชน จึงควรใช้เวทีนี้ให้เป็นไปอย่างสร้างสรรค์ เตรียมข้อมูลอภิปรายทำกันในสภา ไม่ใช่เพื่อมากล่าวหาโจมตีกันนอกเวทีเพิ่มความทุกข์ใจให้กับประชาชน

“แม้ตนเองจะเข้าสู่เส้นทางการเมืองไม่นาน แต่ได้เห็นการทำงานของนายกฯ ที่ทุ่มเทและให้ความสำคัญกับประชาชนอย่างมาก ดังนั้นจึงเชื่อมั่นว่านายกฯจะยังไม่ลาออกหรือยุบสภาฯ ก่อนครบวาระ เพราะนายกฯจะยังต้องแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนที่มีความเดือดร้อนทั้งจากสถานการณ์ควิด-19 และยังต้องขับเคลื่อนเศรษฐกิจไปข้างหน้าอีกหลายเรื่อง ขอฝ่ายค้านมองการทำงานของนายกฯด้วยใจเป็นกลาง การโจมตีกันไม่ก่อประโยชน์ให้กับประชาชน เพราะประเทศชาติต้องการความร่วมมือจากทุกฝ่ายในการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนคนทั้งประเทศ”นางสาวชน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวมไทยสร้างชาติ เคาะแล้ว ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลำดับ 1-2

รายงานข่าวจากพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) เปิดเผยว่า พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ได้ แต่งตั้งให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ

'ทิพานัน' สวมเสื้อ รทสช. ช่วยงานสื่อสารเชื่อมคนรุ่นใหม่ มั่นใจชนะถ้าได้ลง ส.ส.กทม.

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายมินทร์ ลักษิตานนท์ อดีตผู้สมัคร ส.ก. เขตจอมทอง และนายศุข ศักดิ์ณรงค์เดช อดีตผู้สมัคร ส.ก.ยานนาวา สมัครสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ

พลาดอย่างแรง 'จตุพร' อบรม 'ทักษิณ' อยู่ดีไม่ว่าดี ชุบชีวิต 'ประยุทธ์' ที่กำลังโคม่า!

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประเทสไทย เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "สุจริตเป็นเกราะกำบัง"

กกต. ขอบคุณนายกฯไม่ก้าวล่วงทำงาน ยันพร้อมจัดเลือกตั้งไม่ว่ายุบสภาหรืออยู่ครบวาระ

นายปกรณ์ มหรรณพ พร้อมด้วยนายฐิติเชฏฐ์ นุชนาฏ และนายกิติพงษ์ บริบูรณ์ รองเลขาธิการกกต. ร่วมแถลงข่าวชี้แจงกรณีมีการระบุว่ากกต.ขอเวลารัฐบาลในการเตรียมการจัดการเลือกตั้งรวม 45 วันนั้น ว่าเราได้มีการประสาน