'ชนะศักดิ์' ย้อนเกล็ด 'แม้ว' ฉลาดมากจนถูกดำเนินคดี ต้องหนีหางจุกตูด!

27 เม.ย.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ CARE Talk x CARE ClubHouse ลักษณะเหน็บนายกฯประยุทธ์ ไม่โง่แต่เลือกใช้คนโง่ว่า นายทักษิณไม่ควรเหน็บคนอื่นแบบนี้ ถ้านายกฯเลือกใช้แต่คนโง่นั้น นายกฯประยุทธ์คงไม่บริหารประเทศมาได้ถึงขนาดนี้ อีกทั้งตลอดที่ทำงานได้แก้ไขปัญหาไปแล้วหลายอย่าง พัฒนาประเทศหลายด้าน ซึ่งแตกต่างจากรัฐบาลนายทักษิณ และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

นายชนะศักดิ์ ยืนยันว่าการที่นายกฯจะหาคนเข้ามาช่วยทำงานนั้น ต้องมองถึงความรู้ความสามารถ มีประสบการณ์ ที่จะช่วยกันแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น และทำให้ประเทศเดินหน้าไปได้ ที่สำคัญจะต้องเป็นคนดี คิดถึงแต่ประชาชน เป็นผู้ที่ทำงานด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต ไม่โกงกินบ้านเมืองด้วย

“น่าจะแตกต่างจากรัฐบาลนายทักษิณและนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่มองว่าตนเองได้คนฉลาดมาทำงานด้วย แต่สุดท้ายก็หวังจะเอาคนฉลาดมาช่วยเหลือครอบครัวหาผลประโยชน์ของตัวเองเท่านั้น ประชาชนไม่ได้อะไรเลยยังมีความเดือดร้อนอยู่ และบนโลกใบนี้ก็คงจะมีแต่นายทักษิณที่ฉลาดอยู่คนเดียว ฉลาดมากจนสุดท้ายต้องหนีคดีหางจุกตูดไปอยู่ต่างประเทศและไม่สามารถกลับบ้านเกิดของตัวเองได้ ซึ่งผมมองว่าหากนายทักษิณฉลาดมากก็น่าจะคิดได้ด้วยว่าถ้าอยากกลับประเทศก็ต้องกลับมารับโทษที่ก่อไว้ด้วยอย่าอาศัยทางลัดรอวันพรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาลหรือจะเอาลูกสาวมาเป็นนายกฯให้ช่วยเหลือตนเอง แบบนี้คนฉลาดเขาไม่ทำกัน” นายชนะศักดิ์ กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร พรรคก้าวไกล: ทุกอย่างต้องมีครั้งแรก แต่...

หนึ่งในปัญหาของการตกลงร่วมจัดตั้งรัฐบาลผสมระหว่างพรรคก้าวไกลที่ได้ ส.ส. 151 ที่นั่ง กับพรรคเพื่อไทยที่ได้ ส.ส. 141 คือ ตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร

เลขาฯเพื่อไทย ปัดตำแหน่งประธานสภาฯต่อรองเก้าอี้รมต.

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทยให้สัมภาษณ์กรณีมีการระบุเรื่องตำแหน่งนประธานสภาฯ เป็นเกมที่เพื่อไทยต้องการใช้ต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรีว่า ไม่เป็นความจริง พรรคเพื่อไทยไม่คิดเอาตำแหน่ง

โฆษกปชป. โต้ดีลแผนสองตั้งรัฐบาล

นายราเมศ รัตนเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ อดีตนักการเมือง เปิดเผยว่า มีการร่วมวางแผน 2 ในการจัดตั้งรัฐบาลระหว่าง พรรคเพื่อไทย (พท.) พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พรรคภูมิใจไทย (ภท.) และพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป

'ณัฐวุฒิ' เตือนอย่าประมาท ฝ่ายเราต้องการส.ว. 64 เสียง ฝ่ายเขาต้องการ ส.ส. 62 เสียง

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า "มองความจริงด้วยสายตาเชิงบวก การจัดตั้งรัฐบาลถือว่าเดินเร็วมากแล้ว

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' อ่านกระดานหมากรุกการเมือง!

นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก มีรายละเอียด