'วิรัช' ลั่นไม่หนักใจเปิดสมัยประชุมสภา เสียงรัฐบาลไร้ปัญหาผ่านกฎหมายสำคัญ

“ประธานวิปรัฐบาล” โวถ้าไม่ถูกปลดก็ไม่ต้องกลัวกฎหมายสำคัญตกในสภาฯ ยัน “บิ๊กป้อม” คอยถ่วงดุลอำนาจภายในพรรคพลังประชารัฐ บ่นรมต.บางคนขาดประชุมบ่อยถึงขนาดต้องโทรตาม

27 ต.ค.2564 - นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ในรายการเจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand โดยช่วงหนึ่งผู้ดำเนินรายการถามว่า เรื่องที่เกิดขึ้นสืบเนื่องทางทำเนียบรัฐบาลไม่ไว้ใจ เพราะเกรงว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค พปชร. กับคณะจะลอยแพรัฐบาลกลางสภา ทำให้มีปัญหาทางการเมืองจึงเอา ร.อ.ธรรมนัสออกจากเลขาธิการพรรค จะเคลียร์ความไม่ไว้ใจตรงนี้อย่างไร โดยนายวิรัช ตอบว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคถามตนว่า เปิดสมัยประชุมสภามีอะไรหนักใจไหม ตนบอกว่า ตอนนี้ไม่มีอะไรหนักใจ และยืนยันว่า ถ้าตนยังอยู่ตรงนี้และยังไม่มีใครปลดหรือพล.อ.ประวิตรไม่ได้ปลด ยืนยันได้เลยว่าไม่มี วันนี้ทุกจุดสิ่งที่พล.ประวิตรทำคือ การถ่วงดุลอำนาจการทำงานในพรรค พปชร. ที่ทุกคนต้องเข้ามาดูแล และเข้ามาโหวต

“บางทีผมก็มีความหนักใจคนที่เป็นรัฐมนตรี บางทีไม่มาประชุมสภา ไม่มาประชุมพรรค ขาดประจำ ต้องโทรตาม โทรเรียก ซึ่งมันเหนื่อย ผมถึงได้บอกว่า ไม่ต้องกลัวเลยเปิดประชุมมาวันที่ 3-5 พ.ย.นี้ไม่มีปัญหา หรือจะร่าง พ.ร.ก.อะไร เสียงของพรรคร่วมรัฐบาลยังเดินไปได้ ตรงนี้ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไทยสร้างไทย' หนุนเลิกมรดกคสช. ชี้ผลพวงรัฐประหารบั่นทอนประชาธิปไตย

นายต่อพงษ์ ไชยสาส์น ประธานคณะกรรมการความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ พรรคไทยสร้างไทยกล่าวว่า พรรคไทยสร้างไทยเห็นด้วยกับร่างพระราชบัญญัติ ยกเลิกประกาศ

'กล้า' ฟันธงปีหน้ามีเลือกตั้ง เงินสะพัดแสนล้าน

นายวรวุฒิ อุ่นใจ รองหัวหน้าพรรคกล้า กล่าวว่า จากสถานการณ์โควิดในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ทำให้เกิดเทรนด์อาชีพมาแรง หลายตัว อาทิ การซื้อขายออนไลน์