'ศท.' ลั่นไม่ซ้ายจัดขวาจัด ชูอุ้มฐานรากครองใจปชช.ได้แน่

‘บิ๊กน้อย’ อุบชื่อแคนดิเดตนายกฯ บัญชีพรรคเศรษฐกิจไทย ‘ธรรมนัส’ โวเลือกตั้งครั้งหน้า ‘ศท.’ ครองใจประชาชนแน่ คลอดนโยบายอุ้มฐานราก

29 เม.ย. 2565 – เมื่อเวลา 10.25 น. ที่ศูนย์ประชุมอาคารยูทาวเวอร์ ถนนศรีนครินทร์ กรุงเทพฯ พรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) จัดการประชุมใหญ่สามัญครั้งที่ 1/2565 นำโดย พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย เป็นประธานในการประชุม พร้อมด้วย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา เลขาธิการพรรค พร้อมกรรมการบริหารพรรค ส.ส.พรรค รวมถึงสมาชิกพรรรค เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง

ร.อ.ธรรมนัส ได้กล่าวตอนหนึ่งบนเวทีว่า สำหรับครอบครัวเศรษฐกิจไทยที่เรากำลังจะสร้างจากเล็กๆ ที่เรามีส.ส. 18 คน ให้กลายเป็นครอบครัวใหญ่มีตัวแทนพี่น้องประชาชนในแต่ละพื้นที่แต่ละจังหวัด ถามว่าในการเลือกตั้งครั้งหน้าเราจะมี ส.ส.จำนวนเท่าไหร่ ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญที่คณะกรรมการบริหารพรรคคณะกรรมการยุทธศาสตร์ของพรรคจะต้องไปคิด ต้องมีวิธีการอย่างไร ที่จะสามารถครองใจพี่น้องคนไทยได้ ช่วงเวลาที่ผ่านมาตนตั้งเป้าหมายที่จะทำเพื่อประชาชน เพื่อประเทศชาติและดำรงซึ่งไว้เสาหลักสำคัญ นั่นคือ ชาติศาสนา และพระมหากษัตริย์ และสามารถบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในหลายพื้นที่ได้ แต่หลายเรื่องไม่สามารถที่จะแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนได้ ก็เพราะว่าเราคิดได้ แต่เราทำไม่ได้เพราะอำนาจไม่ได้อยู่ในมือเรา

“วันนี้ผมสร้างบ้านหลังใหม่ที่จะเป็นความหวังของคนไทยทั้งแผ่นดิน เราจะไม่ซ้ายจัดหรือขวาจัด ที่ทำให้เกิดปัญหาของบ้านเมืองที่มีมานานกว่า 20 ปี เพื่อให้ได้มาซึ่งแต่ละกลุ่มกลับกลายเป็นสิ่งที่คอยทำลายประเทศชาติและบ้านเมือง คอยทำลายโครงสร้างพื้นฐานประเทศไทย พรรคเศรษฐกิจไทยมุ่งเน้นนโยบายที่เป็นไทยๆ อย่าไปมองว่าเราจะต้องต่อสู้กับประเทศมหาอำนาจหรือประเทศที่เจริญแล้ว โดยอยากจะเป็นแบบเขาที่มุ่งเน้นอุตสาหกรรม มันจะเป็นการแก้ปัญหาไม่ตรงจุด ซึ่งในขณะนี้คณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคได้ร่างนโยบายสำคัญ เราจะพลิกเศรษฐกิจไทยเป็นความหวังของคนไทย เราจะมาร่วมกันสร้างบ้านแปลงเมืองให้ฐานรากมีความมั่นคงเมื่อฐานรากมีความมั่นคง สิ่งอื่นๆ ก็จะตามมา” เลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย ระบุ

จากนั้น พล.อ.วิชญ์ กล่าวเปิดการประชุมตอนหนึ่งว่า ขอยืนยันต่อสมาชิกพรรคเศรษฐกิจไทยว่าเราเป็นพรรคการเมืองของประชาชนอย่างแท้จริงคำขวัญที่ว่า “มั่นคง มั่งคั่ง ทั้งแผ่นดิน” การที่จะมั่นคงได้การเมืองต้องมั่งคงมีเสถียรภาพเป็นประชาธิปไตยที่โปร่งใสตรวจสอบได้ มีการกระจายอำนาจอย่างเหมาะสมและมีผู้นำการเปลี่ยนแปลงที่มีประชาชนอยู่ในใจอยู่เสมอ

“พรรคเศรษฐกิจไทยมีชื่อบุคคลที่เป็นผู้นำจะเสนอเป็นนายกรัฐมนตรี ทั้งคนในและคนนอกพรรคจะประกาศต่อเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม การที่จะมั่งคั่งทั้งแผ่นดินได้ พรรคเศรษฐกิจไทยเรามีปัญหาที่จะต้องแก้ไข เรื่องเร่งด่วน คือ ปัญหาปากท้อง ความเหลื่อมล้ำ ที่ดินทำกิน น้ำทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ทีมงานยุทธศาสตร์และทีมงานด้านเศรษฐกิจของพรรคก็จะดำเนินการทำงานอย่างหนักและพร้อมเปิดตัวทีมเศรษฐกิจของเราเร็วๆ นี้ ซึ่งจะเป็นความหวังของประชาชนที่ประสบปัญหาเศรษฐกิจอยู่ทุกวันนี้” พล.อ.วิชญ์ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป. ยกทัพใหญ่นำร่องบุกสุราษฎร์ เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. ลั่นกวาดครบ 7 ที่นั่ง

พรรคประชาธิปัตย์ จัดงาน “รวมพลัง สุราษฎร์ ประชาธิปัตย์ ยกทีม” เพื่อเปิดตัวผู้สมัครส.ส.สุราษฎร์ฯ 7 คน 7 เขต ประกอบด้วย นายภาณุ ศรีบุษยกาญจน์ , นายวิวรรธน์ นิลวัชรมณี , น.ส. วชิราภรณ์ กาญจนะ , นายสินิตย์ เลิศไกร , นายสมชาติ ประดิษฐ์พร

สะเทือนคอกแม้ว! ภูมิใจไทย มั่นใจปักธง 'ขอนแก่น' 8 เขต

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.ขอนแก่น จำนวน8เขตจาก11เขต

'อนุทิน' เดือด! ลั่นพูดแล้วทำ เรื่องระยำจะไม่เกิด ฉุนถูกขัดขาเพราะทำไม่ได้เหมือนภูมิใจไทย

ภท.บุกขอนแก่น เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 8 เขต ด้าน “อนุทิน” ลั่น ภท.พรรคของคนไทยทั้งประเทศ ระบุ ไม่เคยลืมกำพืดเกิดบนแผ่นดินอีสาน วอนชาวขอนแก่นขอ ส.ส. 8 เขต ชี้ ไม่ใช่หนูเชิญยิ้ม แต่เป็นหนูนำความเจริญไม่ขายฝัน เหน็บถูกขัดขาร่างกม.กัญชา

'ก้าวไกล' คุยแต่ไก่โห่ชนะเลือกตั้งท่วมท้น โวยรัฐบาลแจกของปชช. เอาเปรียบหาเสียง

นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล ประกาศในการประชุมร่วมระหว่างทีมงานจังหวัดพรรคก้าวไกลทั้ง 77 จังหวัด และเครือข่ายแรงงานกับเครือข่ายชาติพันธุ์และชนเผ่าพื้นเมืองของพรรคว่า ในขณะนี้มีความพร้อมทุกด้านในการเข้าสู่การเลือกตั้ง

'พีระพันธุ์' เปิดสาขาพรรครวมไทยสร้างชาติ ลั่นกวาด ส.ส.สุราษฎร์ 7 ที่นั่ง

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมจัดตั้งสาขาพรรครวมไทยสร้างชาติ เขตเลือกตั้งที่ 3 จังหวัดสุราษฎร์ธานี ว่า การเดินทางมาเปิดสาขาพรรครวมไทยสร้างชาติในวันนี้