
'ชนะศักดิ์' เตือนความจำ 'สุธรรม' ต้นตอประเทศเสียหาย ประชาชนเดือดร้อน ไม่ใช่เพราะการเคลื่อนไหวของ 'สุเทพ' หรือการรัฐประหารแต่เพราะนายกฯรัฐบาลเพื่อไทยก่อเอาไว้ ฉะอย่าเอาใจแต่เจ้าของคอกจนไม่ลืมหูลืมตา ลืมประชาชน
29 เม.ย.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายสุธรรม แสงประทุม แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวหา นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นต้นเหตุเชิญทหารมายึดอำนาจทำให้ประชาชนเดือดร้อน และอ้างว่า นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หรือ "อุ๊งอิ๊ง" หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ต้องอาสากอบกู้บ้านเมืองจากความล้มเหลวรัฐบาลประยุทธ์ ว่าหากนายสุธรรม อยากจะทบทวนต้นสายปลายเหตุความขัดแย้งแตกแยกและความเดือดร้อนของประชาชนมาจนถึงทุกวันนี้ ก็ต้องมองที่การบริหารงานของนายกฯพรรคเพื่อไทยที่ก่อเอาไว้ ทั้งการทุจริต การที่อยากจะช่วยพี่ชายจนต้องออกกฎหมายนิรโทษกรรมสุดซอย จนต้องมีประชาชนเป็นจำนวนมากออกมาขับไล่ และนายกฯประยุทธ์ต้องเข้ามาแก้ไขสถานการณ์ที่เป็นอยู่ในขณะนั้น เข้ามาแก้ไขปัญหาให้ รวมถึงปัญหาที่รัฐบาลพรรคเพื่อไทยก่อเอาไว้
นายชนะศักดิ์ กล่าวต่อว่า นายสุธรรมอย่ามาบอกเลยว่าสมัยที่พรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล ประชาชนกินดีอยู่ดี มีความสุข หากนายกฯสมัยนั้นทำให้ประชาชนสุขสบายจะมีชาวนาผูกคอตาย มีคนออกมาขับไล่ นางสาวยิ่งลักษณ์ หนีคดีไปอยู่ต่างประเทศทำไมและการที่นายสุเทพต้องออกมาเคลื่อนไหวก็มีเหตุผลที่ไม่อยากให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนไปมากกว่านี้
“ผมมองว่าเป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้วที่นายสุเทพบอกกับอุ๊งอิ๊งว่าถ้าระบอบทักษิณไม่สร้างความเลวร้ายขึ้นในประเทศบ้านเมืองเราจะเจริญและสุขสบายมากกว่านี้ สมัยนายทักษิณทุจริตคอร์รัปชันจนศาลตัดสินลงโทษจำคุกก็หนีไปต่างประเทศแล้วก็เอาคนของตัวเองออกมาก่อเหตุ ซึ่งเรื่องนี้นายสุธรรมน่าจะรู้และเข้าใจดี
นายสุเทพก็เตือนด้วยความห่วงใย กลัวจะได้รับเชื้อร้ายจากการโกงการทุจริตมาจากคุณพ่อทักษิณและคุณอายิ่งลักษณ์ เตือนด้วยความหวังดีมันผิดตรงไหน หรือว่าไม่จริงทั้งที่ประชาชนออกมาไล่ทั้งคุณพ่อคุณอามากมายเต็มท้องถนน เหตุใดนายสุธรรมขี้ลืมจนจำอะไรไม่ได้ ตกเป็นสาวกและเอาใจแต่เจ้าของคอกจนไม่ลืมหูลืมตา จนลืมประชาชน" นายชนะศักดิ์ ระบุ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
⚪️ LIVE อลหม่าน สสร.! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2569
ดร.ณัฎฐ์ ชี้ยึดคำวินิจฉัยศาล รธน. ปมเลือกตั้ง สสร. ความเห็นส่วนตัวไม่มีผลผูกพัน
“ดร.ณัฏฐ์” ระบุกรณีมีกระแสอ้างว่าประธานศาลรัฐธรรมนูญเห็นว่าสามารถเลือกตั้ง สสร.จากประชาชนได้ 100% ว่า หากเป็นเพียงความเห็นส่วนตัว ย่อมไม่มีผลผูกพันทางกฎหมาย พร้อมย้ำต้องยึดคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญที่ 18/2568 ซึ่งกำหนดให้รัฐสภาไม่มีอำนา
รัฐประหาร 8 พฤศจิกายน 2490 และ รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 (ตอนที่ 12) จาก “แสงเงินแสงทอง” ถึง “วันใหม่ของชาติ” : การตีความและการใช้หลักฐานในงานศึกษาว่าด้วยรัฐประหาร พ.ศ. 2490
ในตอนที่แล้ว ได้กล่าวถึงบทความ “รัฐประหาร 2490” ในฐานข้อมูลสถาบันพระปกเกล้าที่เรียบเรียงโดย ณัฐพล ใจจริง ที่มีข้อความตอนหนี่งว่า “การรัฐประหาร 8 พฤศจิกายน 2490 เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างกลุ่มทหารและกลุ่มอนุรักษ์-กษัตริย์นิยม มีผลทำให้รัฐบาลพลเรือนของกลุ่มนายปรีดี
⚪️ LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ขวากหนาม ‘รัฐบาลหนู’
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันจันทร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2569
ซํ้ารอย‘ประชามติ’ ชี้คำปรึกษาไม่ใช่คำวินิจฉัย/จับตาลงมตินิรโทษฯ
ปธ.วิปรัฐบาลดักทางฝ่ายค้าน ขอพบประธานศาล รธน. หวั่นความเห็นไม่ใช่คำวินิจฉัยซ้ำรอยปมประชามติจะแพ้ฟาวล์ทั้งกระบวนการ “พท.” เสียงแตกหวั่นเลือก ส.ส.ร.ทางตรงแล้วมีปัญหา
พท.เสียงแตก นัดสุมหัวชี้ขาด 'สสร.'
เพื่อไทย นัดสุมหัวแนวทาง สสร. หลังเสียงในพรรคแบ่งเป็นสองฝั่งทั้งเดินตามคำวินิจฉัยศาลรธน. และเห็นต่าง

