'สุธรรม' เจ็บหนัก 'ชนะศักดิ์' ฟาดอย่าเอาใจเจ้าของคอกจนไม่ลืมหูลืมตา


'ชนะศักดิ์' เตือนความจำ 'สุธรรม' ต้นตอประเทศเสียหาย ประชาชนเดือดร้อน ไม่ใช่เพราะการเคลื่อนไหวของ 'สุเทพ' หรือการรัฐประหารแต่เพราะนายกฯรัฐบาลเพื่อไทยก่อเอาไว้ ฉะอย่าเอาใจแต่เจ้าของคอกจนไม่ลืมหูลืมตา ลืมประชาชน

29 เม.ย.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายสุธรรม แสงประทุม แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวหา นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นต้นเหตุเชิญทหารมายึดอำนาจทำให้ประชาชนเดือดร้อน และอ้างว่า นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หรือ "อุ๊งอิ๊ง" หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ต้องอาสากอบกู้บ้านเมืองจากความล้มเหลวรัฐบาลประยุทธ์ ว่าหากนายสุธรรม อยากจะทบทวนต้นสายปลายเหตุความขัดแย้งแตกแยกและความเดือดร้อนของประชาชนมาจนถึงทุกวันนี้ ก็ต้องมองที่การบริหารงานของนายกฯพรรคเพื่อไทยที่ก่อเอาไว้ ทั้งการทุจริต การที่อยากจะช่วยพี่ชายจนต้องออกกฎหมายนิรโทษกรรมสุดซอย จนต้องมีประชาชนเป็นจำนวนมากออกมาขับไล่ และนายกฯประยุทธ์ต้องเข้ามาแก้ไขสถานการณ์ที่เป็นอยู่ในขณะนั้น เข้ามาแก้ไขปัญหาให้ รวมถึงปัญหาที่รัฐบาลพรรคเพื่อไทยก่อเอาไว้

นายชนะศักดิ์ กล่าวต่อว่า นายสุธรรมอย่ามาบอกเลยว่าสมัยที่พรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล ประชาชนกินดีอยู่ดี มีความสุข หากนายกฯสมัยนั้นทำให้ประชาชนสุขสบายจะมีชาวนาผูกคอตาย มีคนออกมาขับไล่ นางสาวยิ่งลักษณ์ หนีคดีไปอยู่ต่างประเทศทำไมและการที่นายสุเทพต้องออกมาเคลื่อนไหวก็มีเหตุผลที่ไม่อยากให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนไปมากกว่านี้

“ผมมองว่าเป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้วที่นายสุเทพบอกกับอุ๊งอิ๊งว่าถ้าระบอบทักษิณไม่สร้างความเลวร้ายขึ้นในประเทศบ้านเมืองเราจะเจริญและสุขสบายมากกว่านี้ สมัยนายทักษิณทุจริตคอร์รัปชันจนศาลตัดสินลงโทษจำคุกก็หนีไปต่างประเทศแล้วก็เอาคนของตัวเองออกมาก่อเหตุ ซึ่งเรื่องนี้นายสุธรรมน่าจะรู้และเข้าใจดี

นายสุเทพก็เตือนด้วยความห่วงใย กลัวจะได้รับเชื้อร้ายจากการโกงการทุจริตมาจากคุณพ่อทักษิณและคุณอายิ่งลักษณ์ เตือนด้วยความหวังดีมันผิดตรงไหน หรือว่าไม่จริงทั้งที่ประชาชนออกมาไล่ทั้งคุณพ่อคุณอามากมายเต็มท้องถนน เหตุใดนายสุธรรมขี้ลืมจนจำอะไรไม่ได้ ตกเป็นสาวกและเอาใจแต่เจ้าของคอกจนไม่ลืมหูลืมตา จนลืมประชาชน" นายชนะศักดิ์ ระบุ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทย ชี้ประเทศยังไม่วิกฤต จนต้องตั้งรัฐบาลแห่งชาติ

“ภูมิธรรม” รองหัวหน้าเพื่อไทย ชี้ประเทศยังไม่วิกฤตถึงขั้นต้องตั้งรัฐบาลแห่งชาติ เชื่อฝ่ายประชาธิปไตยจัดตั้งรัฐบาลของประชาชนสำเร็จแน่

เพื่อไทย พับนโยบายดิจิทัล วอลเล็ต 5.6 แสนล้าน

นายเผ่าภูมิ โรจนสกุล รองเลขาธิการพรรคพท. ฐานะกรรมการเลขานุการและโฆษกคณะกรรมการด้านเศรษฐกิจพรรคพท. กล่าวว่า วันนี้ได้มีการประชุมคณะกรรรมการด้านเศรษฐกิจของพรรคพท. นำโดย นพ.พรหมินทร์

‘ชลน่าน’ โวเสียงตอบรับ 8 พรรคร่วมดี ย้ำสองพรรคไม่ขัดแย้งปมเลือกประธานสภาฯ

หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ยืนยันเสียงตอบรับ 8 พรรคร่วมดี ยืนยันต้องตั้งรัฐบาล เลือกนายกรัฐมนตรีให้ได้ ย้ำสองพรรคไม่ขัดแย้งปมเลือกประธานสภาฯ

นายกฯ เผยนักลงทุนกังวลจัดตั้งรัฐบาลใหม่ ลั่นทุกอย่างกำลังไปด้วยดี ระวังอย่าให้เสียหาย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม โดยกล่าว “สวัสดีนะครับสื่อมวลชนที่รักทุกท่าน ทั้งประชาชนที่รับฟังอยู่ทางบ้านด้วยการประชุมครม.