พรรคกล้าเปิดตัว 'นักธุรกิจรุ่นใหม่' ทีมเศรษฐกิจแก้วิกฤติปากท้อง

‘กล้า’ เปิดตัวทีมเศรษฐกิจ ‘นักธุรกิจรุ่นใหม่’ เชี่ยวชาญหลากหลายสาขา นำประสบการณ์สานต่อภารกิจพรรค ฟื้นเศรษฐกิจ แก้วิกฤติปากท้อง

2 พ.ค. 2565 – นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า กล่าวถึงทีมเศรษฐกิจของพรรคที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในการประชุมใหญ่ประจำปีเมื่อวันที่ 30 เมษายนที่ผ่านมา ว่า ภารกิจของพรรคกล้าขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ตลอดช่วง 2 ปีที่ผ่านมามีคนเก่ง มีจิตสาธารณะ อาสาเข้ามาช่วยงานพรรคในฐานะทีมงาน ผู้สมัคร พรรคกล้าจึงได้คนคุณภาพที่มีความเชี่ยวชาญในหลากหลายสาขา เชื่อมต่อคนระหว่างรุ่นได้อย่างลงตัว และพร้อมที่จะนำความสำเร็จจากประสบการณ์การทำธุรกิจ มาช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ต่อยอดภารกิจสำคัญที่สุดของพรรคในขณะนี้คือ “การสร้างรายได้ สร้างโอกาส”

นายกรณ์ กล่าวว่า พรรคกล้าได้แต่งตั้ง นายกอร์ปศักดิ์ สภาวสุ อดีตเลขาธิการนายกรัฐมนตรี และอดีตรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ นั่งประธานยุทธศาสตร์ โดยมีตน และนายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรค ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทีมเศรษฐกิจ มีนายสมคิด จิรานันตรัตน์ ให้คำปรึกษาในการกำหนดนโยบายที่เหมาะสมและถูกต้องในการนำประเทศไทยเข้าสู่ระบบดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ

สำหรับทีมเศรษฐกิจ แต่งตั้งนายวรวุฒิ อุ่นใจ รองหัวหน้าพรรค อดีตนายกสมาคมค้าปลีกไทยเป็น เป็นประธานทีมเศรษฐกิจ ร่วมด้วยนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่จะมาดูแลภารกิจต่างๆ ของพรรคประกอบด้วย ดร.อัครเวช โชตินฤมล นักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ ดูแล “เศรษฐกิจสีเทา” ด้วยภารกิจการเปลี่ยนส่วยเป็นภาษี ชูนโยบาย “กล้า Green Deal” เพื่อหารายได้เพิ่มเข้าประเทศ, นายเทมส์ ไกรทัศน์ นักธุรกิจภาคบริการ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภูเก็ต ดูแลภารกิจเศรษฐกิจท่องเที่ยว ร่วมกับ ดร.เดือนเต็มดวง ณ เชียงใหม่ ที่จะดูแลภารกิจเศรษฐกิจท่องเที่ยวล้านนา, นายสราวุฒิ สุวรรณรัตน์ นักธุรกิจส่งออกจิวเวลรี่รายใหญ่ ดูแลภารกิจเศรษฐกิจการส่งออก, นายสืบศิษฏ์ ศานติศาสน์ ดูแลภารกิจการศึกษาเพื่ออาชีพ กำลังคน กำลังแรงงานภาคการผลิตเพื่อให้คนไทยมีทักษะใหม่ตอบโจทย์ระบบเศรษฐกิจยุคปัจจุบันและอนาคต, นายกฤษดา เฉลิมสุข อดีตนายกสมาคมโปรแกรมเมอร์ เทคโนโลยีเพื่อเศรษฐกิจ มาทำงานด้านเทคโนโลยีเพื่อเศรษฐกิจ เสริมยุทธศาสตร์ของพรรค

นอกจากนี้ยังมีคนหนุ่มรุ่นใหม่อย่าง พีเค พัสกร วรรณศิริกุล ที่เพิ่งเดินเข้ามาสมัครเป็นสมาชิกพรรคกล้า แม้อายุยังน้อยแต่คร่ำหวอดอยู่ในวงการธุรกิจเศรษฐกิจสร้างสรรค์ หลากหลายมิติทั้ง การแสดง อาหาร ภาพยนตร์ โฆษณา แฟชั่น ฯลฯ พีเค จะเข้ามาช่วยตกผลึกวิธีคิดว่าจะส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ตอบโจทย์เศรษฐกิจรุ่นใหม่ได้อย่างไร, นางสาวนวลลออ เทอดเกียรติกุล จะเข้ามาดูและภารกิจเศรษฐกิจนวัตกรรมการเกษตร ซึ่งความเป็นจริงคุณนวลลออ ไม่ได้เป็นเกษตรกรมาทั้งชีวิต เคยทำงานออฟฟิศในบริษัทชั้นนำของโลก ก่อนจะลาออกมาใช้ชีวิตเป็นเกษตรแนวใหม่ นำสินค้าเกษตรเข้าสู่ตลาดด้วยตัวเองจนประสบความสำเร็จ ก็จะเอาประสบการณ์เหล่านั้น มาช่วยสร้างเศรษฐกิจพรีเมี่ยม เพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกร,

นายกฤษฎา เฉลิมสุข อดีตนายกสมาคมโปรแกรมเมอร์ จะเข้ามาดูแลภารกิจเทคโนโลยีเพื่อเศรษฐกิจ, ดร.กฤษณะ ทองแก้ว ที่หายใจเข้าหายใจออกเป็นเรื่องเศรษฐกิจชุมชน ก็จะมาดูแลภารกิจส่งเสริมเศรษฐกิจในระดับฐานราก ,นายศิริศักดิ์ เชื้อวงศ์ นักธุรกิจการเงิน ที่จะมาดูแลเรื่องเศรษฐกิจการเงิน การลงทุน เพื่อให้ความรู้กับประชาชนเพราะการลงทุนสำคัญมากที่จะสร้างความมั่นคงในชีวิตระยะยาว, นายบุญสืบ จันทร์แจ่มสี ว่าที่ผู้สมัคร สส.ลาดพร้าว-วังทองหลาง ก่อนมาทำงานการเมืองก็ทำธุรกิจสายมาร์เก็ตติ้ง โฆษณา และแบรนด์เมเนเจอร์ อดีตผู้บริหารซัมซุงโบมาย และมีนางสาวกชกร คีรีโชติ นักธุรกิจสาวที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย มานั่งเป็นเลขาของทีมเศรษฐกิจด้วย

“ทั้งหมดนี่คือทีมเศรษฐกิจของพรรคกล้า ที่จะเข้ามาช่วยกันทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนครับ” หัวหน้าพรรคกล้า ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลขาฯพรรคกล้า ตอกย้ำน้ำมันแพง-ค่าแรงถูก 'หยุดตีปิงปอง'

นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า พาณิชย์ - พลังงาน ตีปิงปองกันอยู่นาน... ต้องถึงลุงจนได้!

'จุรินทร์' ยันค่ากลั่นเป็นเรื่องกระทรวงพลังงาน อัด 'กรณ์' พลิ้วเป็นของแพง

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับประเด็นค่าการกลั่น

อดีตนักข่าวฯ ชี้ 'หัวหน้าพรรคกล้า' คงไม่เคยได้ยินคำพังเพยที่ว่า 'ละเลงขนมเบื้องด้วยปาก'

หัวหน้าพรรคกล้าคงไม่เคยได้ยินคำพังเพยไทยที่ว่า "ละเลงขนมเบื้องด้วยปาก" ความหมายคือพูดง่าย เวลาตัวเองลงมือทำก็ทำไม่ได้ ที่มุ่ง

'จุรินทร์' ยัวะจัดเต็ม 'กรณ์' กล้าในสิ่งที่ควรรู้ไม่จริงอย่าพูด หาเสียงต้องมีความรับผิดชอบ

ภายหลังการประชุม JETCO ซึ่งเป็นการประชุมร่วมทางการค้าระหว่างไทย-สหราชอาณาจักร เป็นครั้งแรก โดยมีอังกฤษเป็นเจ้าภาพที่กรุงลอนดอน

ปลัดพาณิชย์ สวน กรณ์ ดูกฎหมายก่อนวิจารณ์ !! ค่ากลั่นพลังงานยันมีกฎหมายเฉพาะดูแล

นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวประเด็นที่มีข้อเสนอให้กระทรวงพาณิชย์ใช้อำนาจตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ พ.ศ. 2542 เข้ามากำกับดูแลค่าการ กลั่นน้ำมันเพื่อช่วยให้ราคาขายปลีกน้ำมันลดลง