ท้า 'หมอชลน่าน' โชว์นโยบายปราบโกง เลิกกลัวแทงใจผู้มีพระคุณ

‘โฆษกไทยภักดี’ สวน ‘หมอชลน่าน’ ดีแต่โทษ รธน.ไม่ดี ศก.แย่ ไม่ยักประณามคนโกง ต้นเหตุหายนะ ทำประชาชนยากจน ท้าโชว์นโยบายปราบทุจริต เย้ยกลัวแทงใจผู้มีพระคุณ

2 พ.ค. 2565 – นายสุขสันต์ แสงศรี คณะกรรมการโฆษกพรรคไทยภักดี กล่าวว่า นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว ผู้นำฝ่ายค้านฯ และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวโทษปัญหาประเทศตอนนี้ มาจากรัฐธรรมนูญไม่ดี เศรษฐกิจแย่ สร้างแต่หนี้ แต่ไม่เคยได้ยินจากปากสักครั้งที่จะโทษคนโกง ประณามคนโกง กลับรับใช้อย่างเต็มที่ ซึ่งย้อนแย้งมาก

สมัยเพื่อไทย อ้างและวาดฝันประชาธิปไตยให้ความหวังประชาชน แต่พอได้อำนาจไป กลับมีการโกง การกู้ การทุจริตในหลายโครงการ ประเทศชาติเสียหายหลายแสนล้าน มีผลกระทบมาถึงทุกวันนี้ ความจำสั้นหรือเลือกที่จำ เลือกที่จะลืมวีรกรรมพวกตน

แม้ว่านายแพทย์ชลน่าน และเพื่อไทย ทำตัวเหมือนเทวดาจะมาแก้ไข ทุกสิ่งได้ในพริบตา ให้ความหวังคนไทยอีกครั้ง บางคนเคลิ้ม บางคนจำไม่ลืม ก็ขอให้สำนึกว่าการโกงคือสาเหตุของความล่มจม ความหายนะ และความยากจนของประชาชน

“คนโกงหนีไปต่างประเทศ คนโกงติดคุก คนของใคร พรรคไหนกันบ้าง วันนี้จึงอยากเห็นนโยบายปราบโกง จะเอาอย่างไรกับคนโกง ท่านกล้าพูดหรือไม่ หรือกลัวว่าพูดแล้วจะไปกระทบแทงใจผู้มีพระคุณหรือเปล่า และถ้าไม่คิดปราบโกง อย่าหวังว่าจะทำให้ประเทศชาติดีได้ สุดท้ายแค่ขายฝันไปสู่ความบิดเบี้ยวเหมือนเดิม” นายสุขสันต์ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พท.รับ ‘ซักฟอก’ เพื่อหาเสียง

เพื่อไทยประกาศวางตัว 15 ขุนพล "ชลน่าน-สุทิน" นำทีม แต่อภิปรายนายกฯ กับอีก 5 รัฐมนตรีเท่านั้น เผยซักฟอกรัฐบาลหวังโกยคะแนนเลือกตั้งครั้งต่อไป

เพื่อไทยแถลงจี้เลิกพรก.ฉุกเฉิน ยุติดำเนินคดีนักเรียน นักศึกษา ประชาชน

ที่ห้องแถลงข่าวอาคารรัฐสภา นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม. และโฆษกพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยคณะส.ส.พรรคเพื่อไทย ร่วมแถลงข่าว

เปิดคลิป 'เต้น ณัฐวุฒิ' อวยสุดลิ่ม 'อุ๊งอิ๊ง' น้ำตาไหลคาเวที

นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หรือ "อุ๊งอิ๊ง" หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย โพสต์คลิปวิดีการปราศรัยของนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย พร้อมระบุข้อความว่า "ขอบคุณเจ้าของคลิป

ก้าวไม่พ้นทักษิณ! เพื่อไทยโต้ 'น้องแรมโบ้' บอกประเทศป่วยต้องได้ 'หมอแม้ว' มารักษา

'ตรีชฎา' โต้ 'น้องแรมโบ้' ซัดประยุทธ์ผู้นำไร้ความสามารถ มีแต่โพลทิพย์ที่หนุน ชี้ประเทศป่วยต้องได้หมอเก่งทักษิณมารักษา

เปิดราคาที่สังคมไทยต้องจ่าย หาก 'ทักษิณ' กลับประเทศไทย!

ตั้งแต่ทักษิณ ประกาศว่า“ถ้าเสียงปืนแตก จะเข้าไปนำพี่น้องเดินเข้ากรุงเทพฯทันที” (2552) ต่อมาในยุค ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร มีเสียง ส.ส. เป็นเสียงข้างมากในสภา ออก พรบ. นิรโทษกรรมเหมาเข่งตอนตี