อดีตสส.บุญยอด อบรม 'พิธา' เพ้อถ้าก้าวไกลเป็นพรรคใหญ่จะทำทันที 4 เรื่อง!

2 พ.ค.2565 -​ นายบุญยอด​ สุขถิ่นไทย​ อดีตส.ส.​พรรคประชาธิปัตย์​ โพสต์ข้อความถึงนายพิธา​ ลิ้มเจริญรัตน์​ หัวหน้สพรรคก้าวไกล​ ว่า​เป็นหัวหน้าพรรค ที่..1.หาเสียงเกินจริง​ 2.ไม่เข้าใจระบบประชาธิปไตยแบบรัฐสภา

เพราะไม่ใช่ว่าเป็นพรรคใหญ่จะทำอะไรได้ "ตามใจ" หรือ "ทันที"

การร่างกฎหมายต้องทำอย่างรอบคอบ ต้องรับฟังทุกภาคส่วน หรืออาจต้องขอประชามติ กรรมาธิการไม่ใช่มีแต่คนของพรรคตนเอง แต่มีของพรรคอื่นที่อาจเห็นต่างในรายละเอียด จึงเรียกว่า​ "เสียงข้างน้อย" ที่ต้องรับฟัง

หรือสิ่งที่คุณเสนอ "สุดโต่ง" อาจไม่ได้รับการยอมรับจากคนส่วนใหญ่ในสังคม

แนวคิดคุณที่ว่า​ "ทำได้ทันที" ไม่ต่างจาก
"เผด็จการรัฐสภา"!!!

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พิธา' ขอโทษแล้ว หิวแสงบุกค่าย YG โพสต์ภาพคู่ตารางงาน-รายชื่อเพลง Babymonster

วันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร โพสต์ภาพนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ที่เดินทางไปประเทศเกาหลี โดยระบุว่า ทุกคนคะ ไม่ทันขาดคำ แด๊ดดี้สร้างเรื่องอีกแล้ว

'พรรณิการ์' โวไม่ขอใช้สิทธิ์นิรโทษฯ ป้องกันผลประโยชน์ทับซ้อนส่วนสมาชิกก้าวไกลต้องตัดสินใจเอง

'พรรณิการ์' ลั่นเหตุผลแกนนำคณะก้าวหน้าสละสิทธิ์นิรโทษฯ เพราะไม่ต้องการถูกมองเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน แค่ขอพิสูจน์ตัวตามกระบวนการ บอกสมาชิกก้าวไกลแต่ละคนต้องตัดสินใจเอง

เพื่อไทยจัดสัมมนากระชับสัมพันธ์ สส.-รมต. ตีปี๊บแก้รัฐธรรมนูญ แจกเงินดิจิทัล

นางมนพร เจริญศรี รมช.คมนาคม ให้สัมภาษณ์ถึงการจัดสัมมนาพรรคเพื่อไทยระหว่างวันที่ 6-7 ธ.ค. ว่า รัฐบาลเดินหน้าทำงานมา 2 เดือนกว่าแล้ว ระหว่างนี้เป็นช่วงปิดสมัยประชุมสภา พรรคเพื่อไทยจึงจัดสัมมนาพรรคขึ้นเพื่อให้ฝ่ายบริหารที่มาจากพรรคเพื่อไทย

'สรวงศ์' เผยเพื่อไทยเดินหน้าร่าง พรบ.นิรโทษกรรม อุบรายละเอียด รอถกในชั้น กมธ.

นายสรวงศ์ เทียนทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์การสัมมนาพรรคเพื่อไทยที่จะมีขึ้นที่เขาใหญ่ วันที่ 6-7 ธ.ค. มีประเด็นอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ว่า ไม่มีอะไรมาก เป็นการให้สมาชิกภายในพรรคได้พบปะกัน

พรรคการเมืองหลักร่วมน้อมรำลึกถึงพ่อของแผ่นดินผ่านโซเชียล ยกเว้น 'ก้าวไกล'

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเนื่องในวันที่ 5 ธันวาคม ซึ่งเป็นวัน ซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหา