'บิ๊กน้อย' ยืนยัน 'ศท.' ไม่หนุนนายกฯคนนอก ไม่มีดีลลับพรรคเล็กล้มรัฐบาล

2 พ.ค.2565 - นายคมสัน พันธุ์วิชาติกุล รองโฆษกพรรคเศรษฐกิจไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ขออนุญาตชี้แจง พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย ได้ออกมายืนยันว่าไม่มีแนวความคิดขัดขวางการทำงานของรัฐบาล รวมทั้งจับมือกับฝ่ายค้าน พรรคเล็กเพื่อโค่นล้มรัฐบาลแต่อย่างใด
 
ในส่วนข่าวที่ออกมานั้น เป็นความเห็นของส่วนบุคคล ซึ่งพรรคเศรษฐกิจไทยจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ยืนยันว่าพรรคจะไม่ไปเกี่ยวข้องกับกระบวนการตามที่มีข่าวออกมา อีกทั้งไม่ได้สนับสนุนเรื่องนายกฯคนนอก ซึ่งพรรคจะมุ่งเน้นทำหน้าที่ในการส่งเสริมแนวทางตามที่กฏหมายรัฐธรรมนูญกำหนดไว้เท่านั้น เพื่อยึดตามหลักประชาธิปไตย
 
ดังนั้น ขอให้มั่นใจว่าพรรคเศรษฐกิจไทยมีนโยบายที่ชัดเจน จะทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์ ไม่ขัดแย้ง สันติ ตรงไปตรงมา และไม่มีดีลลับอะไรทั้งสิ้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กระบวนการร่างรัฐธรรมนูญ ค.ศ. 1814 ของนอร์เวย์ : จุดเริ้มต้นของการเปลี่ยนผ่านสู่ระบอบราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญของนอร์เวย์

ปี ค.ศ. 1814 ถือเป็นปีแห่งปาฏิหาริย์ (Annus mirabilis) ของประวัติศาสตร์การเมืองการปกครองของประเทศนอร์เวย์ ท่ามกลางบรรยากาศความวุ่นวายหลังสงครามนโปเลียน นอร์เวย์ต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงอำนาจอธิปไตยอย่างฉับพลันเมื่อกษัตริย์เดนมาร์กทรงพ่ายแพ้สงครามและต้องลงนามในสนธิสัญญาคีล (Treaty of Kiel) เมื่อวันที่ 14 มกราคม ค.ศ. 1814 เพื่อสละสิทธิในราชอาณาจักรนอร์เวย์ให้แก่กษัตริย์แห่งสวีเดน

'ไชยันต์' ออกโรง! อบรมพรรคส้ม ทำการบ้านก่อนวิจารณ์บทบาท 'องคมนตรี'

'อ.ไชยันต์' สอนพรรคส้ม ทำการบ้านก่อนวิจารณ์บทบาท 'องคมนตรี' กางโมเดลเดนมาร์ก-อังกฤษ-นอร์เวย์ พร้อมย้ำ รธน.มาตรา 10 ทำให้ต้องรับฟังข้อมูลจากหน่วยราชการ