นายกฯ ยืนยันไม่เคยปล่อยผ่านทุกปัญหา มุ่งทำประเทศเข้มแข็ง ดูแลประชาชนให้ทั่วถึงทุกกลุ่ม

3 พ.ค.2565 - ที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่า เรื่องคำถามเรื่องการเมืองตนเขียนไว้แล้ว ก็ให้โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีชี้แจง ถ้ามีอะไรก็ซักถามได้ ยืนยันว่าวันนี้ทำอย่างไรให้ประเทศของเราเข้มแข็งที่สุด มีความรักและความสามัคคี ซึ่งทุกคนต้องทราบดีว่า วันนี้มีหลายปัญหาที่อยู่นอกการควบคุมของเรา ซึ่งทำไม่ได้มากนักในการแก้ปัญหาให้เร็วขึ้น แต่เราก็ต้องพยายามหามาตรการและวิธีการที่เหมาะสม ทำอย่างไรให้ทั่วถึง และดูแลประชาชนได้เพียงพอ อาจจะไม่ได้อย่างที่ทุกคนต้องการ แต่เราก็พยายามจะดูแลให้ได้มากทุกกลุ่ม
 
ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า "เรื่องอื่นๆ ที่เป็นปัญหาที่มีคนพูดตรงนู้นตรงนี้ เดี๋ยวก็ชี้แจงไปแล้วกัน ทุกอย่างนายกฯ ไม่เคยปล่อยผ่าน ถ้ามีปัญหาข้อสงสัยอะไรต่างๆ ก็สอบข้อเท็จจริงมาก็แล้วกันว่าใครได้ประโยชน์ เสียประโยชน์ ใครทุจริตตรงไหน ตนก็ได้สั่งการไปหมดแล้ว นั่นคือหน้าที่ของผมนายกรัฐมนตรี ถ้าตรวจสอบแล้วมันผิดมันถูกก็ว่าไปตามข้อเท็จจริงแค่นั้นเอง"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ตรวจเยี่ยมรพ.วัดห้วยปลากั้ง 'เสธ.หิ' ดอดรับนายกฯ บอกยังไม่เข้าพรรคไหน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมคณะ ตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลวัดห้วยปลากั้งเพื่อสังคม ตำบลแม่ยาว อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย โดยเมื่อมาถึงนายกรัฐมนตรีได้พบปะกับประชาชนในพื้นที่ พร้อมเยาวชนกลุ่มชาติพันธุ์ ก่อนเข้ากราบนมัสการองค์พระประธาน

'มัลลิกา' ชำแหละกฎหมายฉบับธนาธร-ปิยบุตร เขียนเหมือนฝันปฏิบัติไม่ได้

'มัลลิกา' จับไต๋ กฎหมายฉบับธนาธร-ปิยบุตร หลักการดีแต่มีสอดไส้หรือไม่ จะรับหลักการต้องเคลียร์ให้แจ่มก่อน ติงเขียนเหมือนฝันปฎิบัติไม่ได้จะกลายเป็น โฆษณาชวนเชื่อ

กลุ่มปากน้ำยิ้มออก 'สุนทร' นั่ง รมต.ป้ายแดง เตรียมกราบขอบคุณ 'บิ๊กป้อม'

นายสุนทร ปานแสงทอง ว่าที่รมช.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ดำรงตำแหน่งรมช.เกษตรและสหกรณ์ว่า โดยส่วนตัวเราทำงานการเมืองมานานกว่า 40 ปี เริ่มตั้งแต่เป็นผู้ช่วยส.ส.ให้กับนายวัฒนา อัศวเหม อดีตรมช.มหาดไทย แล้วลงเล่นการเมืองท้องถิ่น

'ท่านเอี่ยม' ร้องจ๊าก! 'ธนกร' ผงาด รมต. อ้างประชาชนไม่เห็นตื่นเต้น

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง โฉมหน้าครม.ใหม่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า ประชาชนไม่ได้ประโยชน์ และไม่ได้ตื่นเต้นอะไร ตนไม่ได้ออกมารับน้อง

6 ส.ส.กลุ่มปากน้ำ พปชร. รับโดนดูดไปพรรคอื่น ย้ำจุดยืนอยู่กับลุงป้อม

นายต่อศักดิ์ อัศวเหม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึง จุดยืนของส.ส.กลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า ภายในพปชร.ขณะนี้ ว่า ส.ส.กลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า มี 6 คน เเบ่งเป็น ส.ส.เขตสมุทรปราการ พปชร.5 คน รวมกับตนที่เป็นส.ส.บัญชีรายชื่อ อีก1 คน ส่วน น.ส.ไพลิน เทียนสุวรรณ ส.ส.สมุทรปราการพปชร.

ฟันธงกันแล้ว 'ทักษิณ' เครียดจัด กระแสแลนด์สไลด์แผ่วหนัก!

เมื่อเป็นเช่นนี้ รทสช. คงไม่ใช่พรรคเล็กแน่ๆแล้ว ส่วนจะเป็นพรรคกลางหรือพรรคใหญ่ได้หรือไม่ ต้องรอดูว่าจะมี สส. ดาวฤกษ์เข้ามามากน้อยแค่ไหน