'อิทธิพล' สยบข่าวบ้านใหญ่ชลบุรี ทิ้ง พปชร. ชี้ปม 'พิเชษฐ' ไม่สะเทือนพรรค

5 พ.ค.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม ในฐานะกรรมบริหารพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสกลุ่มบ้านใหญ่ชลบุรี จะย้ายไปสังกัดพรรคชาติไทยพัฒนา ว่า ไม่มี เพราะทุกคนก็ทำงานในพื้นที่อย่างขยันขันแข็ง ตนในฐานะกรรมการบริหารพปชร.ก็ทำงานอย่างเข้มแข็ง และตอนนี้มีคณะกรรมการยุทธศาสตร์ของพรรค ซึ่งมอบให้รัฐมนตรีของพรรคเป็นประธานยุทธศาสตร์แต่ละด้าน และตนก็ได้รับมอบหมายเป็นประธานคณะทำงานด้านเศรษฐสร้างสรรค์ พรรคพปชร. ดังนั้นข่าวที่เป็นกระแสอยู่ก็ไม่เป็นความจริง รวมทั้งกระแสจะย้ายไปพรรคใหม่ หรือพรรคอื่นๆก็เป็นเพียงกระแส ตอนนี้ยังไม่เป็นความจริง

เมื่อถามว่า ขณะนี้ในพรรคพปชร.ได้วางบทบาทผู้สมัครส.ส.ในกลุ่มบ้านใหญ่ชลบุรี ไว้อย่างไร นายอิทธิพล กล่าวว่า ในส่วนการวางตัวผู้สมัครตามที่เป็นข่าว คือเป็นส.ส.เดิมเป็นหลัก ส่วนผู้สมัครในเขตใหม่ในพื้นที่ จ.ชลบุรี กำลังหารือกันอยู่

ถามว่า นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พปชร. นัดกินข้าวกับฝ่ายค้านจะกระทบกับ พปชร.หรือไม่ นายอิทธิพล กล่าวว่า อันนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัว ที่นายพิเชษฐ อาจเคยทำงานในบริษัทเดิม ที่มีข้อมูลรายละเอียดที่อยากทราบ ส่วนการชี้แจงก็เป็นไปตามที่นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง และเลขาธิการพปชร.ชี้แจง ว่าก็คงให้เป็นไปตามกระบวนการ ส่วนเรื่องในพรรค พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและหัวหน้าพปชร. และกรรมการบริหารพรรค จะพิจารณาอีกครั้ง แต่ตอนนี้ยังไม่มีเรื่องการทำผิดข้อบังคับพรรค แต่ก็เชื่อมั่นว่าการอภิปรายไม่ไว้วางใจจะผ่านไปด้วยความเรียบร้อย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

5 พฤติกรรม! การเลือกตั้งครั้งหน้าพลิกโฉมแล้ว

การเลือกตั้ง ส.ส. ที่ผ่านมา ประชาชนจะเลือก ส.ส.เขตที่มีความสนิทสนมเชื่อถือกันมา แต่หลังจากการเลือกตั้งผู้ว่า กทม. ที่ชัชชาติชนะเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์ได้ทำให้พฤติกรรมการลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง

จี้ถามรายตัว ‘พปชร.’ ย้ายหนี จักรทิพย์-ขาประจำวงวีไอพี ช่วยงานเลือกตั้ง ลุ้นเก้าอี้ใหญ่

10 กรกฏาคม ที่หน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี คือวันที่ พลังประชารัฐ ปักหมุด เริ่มคิกออฟ กิจกรรมโรดโชว์พบประชาชน สร้างกระแสพรรค ตามยุทธการเตรียมพร้อมเข้าสู่โหมด เลือกตั้ง ภายใต้ แคมเปญ "พลังประชารัฐ พลังเพื่อชาติไทย"

'ทีมปราบมาร' จัดทัพรับมือฝ่ายค้านอย่าหวังตีหัวเข้าบ้าน เย้ยแค่ 2 วัน พูดวนอยู่ในอ่าง ยังจะขอ 5 วัน

นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ในฐานะผู้ทำหน้าที่ติดตามการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ให้เป็นไปตามข้อบังคับการประชุม หรือทีมปราบมารของพรรค กล่าวว่า ในการอภิปรายครั้งนี้เราตั้งชื่อว่า

'ชัยวุฒิ' สุดมั่นลั่น พปชร.คือตัวจริงเชื่อ 8-9 เดือนที่เหลือดึงกระแสนิยมกลับมาแน่

'ชัยวุฒิ' ปฏิเสธลงพื้นที่เชียงใหม่ลอกนโยบายเพื่อไทย ยันรัฐบาลต้องทำเพื่อคนทั้งประเทศ มั่นใจเวลาที่เหลือ 8 -9 เดือน ตีกระแสนิยมคืนมาได้ เพราะเป็นตัวจริง