'พท.' ปลุกถึงเวลาเลือกตั้ง พิพากษาความผิด 'บิ๊กตู่'

‘สมคิด’ ชี้ถึงเวลาเลือกตั้ง ประชาชนพิพากษาความผิด ‘บิ๊กตู่’ ดักคอฝ่ายกฎหมายรัฐบาลหาทางออก 8 ปี นายกฯ

9 พ.ค. 2565 – นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า กรณีรัฐบาลออกมาสร้างกระแสข่าวเรื่องอายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เชื่อว่าฝ่ายกฎหมายของรัฐบาลจะหาช่องทางเอาตัวรอดประเด็น 8 ปี ได้แน่ๆ รัฐบาลคงใช้ทุกช่องทางที่คิดว่าจะเป็นทางออก การตีความกฎหมายเข้าข้างตัวเอง เพื่อครองอำนาจต่อไป แต่การครองอำนาจต่อจะตามมาด้วยคำถามว่าชอบธรรมหรือไม่ เพราะเพื่อครองอำนาจต่อ รัฐบาลถึงกับยอมทำลายหลักนิติรัฐ นิติธรรมหรือไม่ พรรคเพื่อไทยคงไม่เอามาเป็นสาระ ไม่จำเป็น อยากให้ประชาชนจับตามอง เพราะขบวนการกฎหมายในประเทศไทยหมดความน่าเชื่อถือไปแล้ว หลายประเด็นตัดสินเพื่อช่วยเหลือพลเอกประยุทธ์ จนค้านสายตาประชาชน ขัดกับหลักรัฐธรรมนูญ

“การไม่ยอมแสดงทรัพย์สินและหนี้สินของพลเอกประยุทธ์ แสดงให้เห็นถึงความไม่โปร่งใสของผู้มีอำนาจ หากบริสุทธิ์ใจจริงก็ต้องกล้าเปิดเผย กลัวอะไรจึงไม่กล้าเปิดเผย ส่วนการจะอยู่เกินกว่า 8 ปี ไม่มีใครว่าจะอยู่บนเก้าอี้นายกรัฐมตรีไปจนตาย ก็ไม่ว่าถ้าอยู่แล้วประชาชนได้ประโยชน์ แต่หากอยู่แล้วไม่มีประโยชน์ วันเดียวก็ไม่อยากให้อยู่ ถึงเวลาเลือกตั้งเชื่อว่าประชาชนจะพิพากษาความผิดของพลเอกประยุทธ์เอง” นายสมคิด ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปธ.วิปรัฐบาล ซัดฝ่ายค้านได้คืบจะเอาศอก ขอซักฟอก 5 วัน เหมือนเดิมไม่มีอะไรจะอภิปราย

นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร(วิปรัฐบาล) กล่าวถึงกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยครม.มีความเห็นพร้อมตั้งแต่วันที่ 19 ก.ค.เป็นเป็นต้นไป

โอ้โห! 'ฝ่ายค้าน' ยืนกรานต้องอภิปราย 5 วัน น้อยกว่านี้ไม่พอตรวจสอบรัฐบาล

นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย และรองประธานวิปฝ่ายค้าน กล่าวถึงความคืบหน้าการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า หลังจากรัฐบาลระบุว่าพร้อมให้มีการอภิปรายตั้งแต่วันที่ 19 ก.ค. เป็นต้นไป วันที่ 6 ก.ค. นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาฯ ได้นัดวิปทั้งสองฝ่ายหารือกันเกี่ยวกับวันและเวลาในการอภิปราย

นายกฯ กำชับหน่วยงานร่วมอำนวยความสะดวกพี่น้องไทยมุสลิม เดินทางร่วมพิธีฮัจย์ที่ซาอุฯ

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตั้งแต่กลางเดือนมิ.ย.เป็นต้นมาเป็นช่วงเวลาที่พี่น้องชาวไทยมุสลิมทั้งจากส่วนกลางและจังหวัดชายแดนใต้ ทยอยเดินทางไปประกอบพิธีฮัจย์ 2565 (ประจำปี ฮ.ศ. 1443

5 พฤติกรรม! การเลือกตั้งครั้งหน้าพลิกโฉมแล้ว

การเลือกตั้ง ส.ส. ที่ผ่านมา ประชาชนจะเลือก ส.ส.เขตที่มีความสนิทสนมเชื่อถือกันมา แต่หลังจากการเลือกตั้งผู้ว่า กทม. ที่ชัชชาติชนะเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์ได้ทำให้พฤติกรรมการลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง

'ก้าวไกล' เดือด! 'บิ๊กตู่-เสี่ยเฮ้ง' เบี้ยวตอบกระทู้แรงงานตั้งแต่ปี 63

'ธีรัจชัย' โวย 'บิ๊กตู่-เสี่ยเฮ้ง' เบี้ยวตอบกระทู้ปัญหาแรงงาน ถามมาตั้งแต่ปี 63 ซัดหนีสภาเมินประชาชนอย่างน่าเกลียดที่สุด