โค้งท้ายหาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าฯ ‘ชัชชาติ’ มุ่งเป้าขอคะแนนกลุ่มผู้สูงอายุมากขึ้น

ชัชชาติ เผย กทม.มี ซอฟเพาเวอร์ เข้มแข็ง แนะใช้ให้เกิดประโยชน์  หาเสียงโค้งสุดท้ายเน้นทำคะแนนกับกลุ่มคนสูงอายุให้มากขึ้น

9 พ.ค.2565-นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.  ลงพื้นที่หาเสียงเขตบางแค เขตหนองแขม และเขตทวีวัฒนา หลังขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่สวนลุมพินีเมื่อคืนที่ผ่านมา ภารกิจระหว่างลงพื้นที่ 3 เขต ประกอบด้วย รับฟังผู้นำชุมชนและผู้ประกอบการโรงงานในเขตหนองแขมที่ศาลาร่วมใจชุมชนสร้อยมาลา พูดคุยกับชาวชุมชนทวีวัฒนาและบุคลากรมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี และสำรวจสภาพเศรษฐกิจปากท้องที่ตลาดสี่แยกทศกัณฐ์ ระหว่างหาเสียงที่ตลาดมีประชาชนรายงานปัญหาในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยนายชัชชาติสังเกตเห็นผู้จำหน่ายขนมวาฟเฟิลสร้างมูลค่าเพิ่มของสินค้าให้มีรสชาติหลากหลาย สะท้อนให้เห็นตัวอย่างของเศรษฐกิจสร้างสรรค์ที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ของเมือง

นายชัชชาติ กล่าวว่า เป็นหน้าที่ของ กทม. ที่ต้องสร้างสภาพแวดล้อมและระบบนิเวศส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ของประชาชน เพื่อขยายโอกาสทางเศรษฐกิจให้ประชาชนผ่านระบบเศรษฐกิจสร้างสรรค์ เช่น ลดขั้นตอนการขออนุญาตประกอบการ จัดหาพื้นที่ให้ประชาชนได้ทำมาหากิน พัฒนาหลักสูตรอบรมผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ฯลฯ ที่ผ่านมาตนสื่อสารนโยบายที่เป็นงานประจำของผู้ว่าฯกทม. ในฐานะผู้จัดการเมืองมาอย่างต่อเนื่อง เช่น นโยบายส่งเสริมคุณภาพชีวิต แต่ยังไม่มีโอกาสสื่อสารบทบาทผู้ว่าฯกทม. ในฐานะซีอีโอ ผู้ว่าฯ กทม. ต้องเป็นผู้กำหนดอนาคตและวางยุทธศาสตร์ของเมืองในระยะยาว โดยตั้งเป้าพัฒนากรุงเทพฯ ในอนาคต 3 ด้าน ประกอบด้วย เมืองศูนย์กลางเศรษฐกิจของภูมิภาค เมืองเศรษฐกิจสร้างสรรค์ และเมืองท่องเที่ยวคุณภาพของโลก

“เรามีซอฟต์พาวเวอร์ที่เข้มแข็งทั้งวัฒนธรรมและอาหาร เปลี่ยนตรงนี้ให้เป็นดิจิทัลได้หรือไม่ เพื่อให้สามารถกระจายไปทั่วโลกได้ เรายังมีเรื่อง wellness สุขภาพ สปา การทำสมาธิที่กำลังได้รับความสนใจทั่วโลก เราทำศูนย์สมาธิทั่วกรุงเทพฯเพื่อการพักผ่อนได้ไหม ผมมองว่ารูปแบบการท่องเที่ยว กทม. ต้องเปลี่ยนไป เราต้องใช้ซอฟต์พาวเวอร์ที่มีให้เกิดประโยชน์ นี่คือทิศทางของเมืองในอนาคตที่ผู้ว่าฯ กทม. นอกจากทำงานประจำในฐานะผู้จัดการเมืองแล้ว ยังต้องเป็นซีอีโอหรือเป็นคนวางยุทธศาสตร์ของเมืองในอนาคตด้วย”

นายชัชชาติ กล่าวว่า สำหรับการหาเสียงโค้งสุดท้ายก่อนถึงกำหนดเลือกตั้ง 22 พ.ค.นั้น ยังต้องทำคะแนนกับกลุ่มคนสูงอายุให้มากขึ้น เช่นเดียวกับกลุ่มที่ยังไม่ตัดสินใจเลือก ตนเองลงสมัครในนามอิสระจริง ไร้พรรคการเมืองให้การสนับสนุน ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการบริหารงานท้องถิ่น กทม. ที่ผ่านมาสามารถจับมือเครือข่ายและขยายทีมงานคนรุ่นใหม่ให้ร่วมงานได้อย่างเหนียวแน่นมาตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ดังที่นำเสนอบนเวทีปราศรัยใหญ่ที่สวนลุมพินีเมื่อวันที่ 8 พ.ค.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ผู้ว่าชัชชาติ' เชื่อมั่นในระบอบปชต. หลัง 'สภากทม.' ผ่านงบฯ 7.9 หมื่นล้านบาท

ที่อาคารไอราวัตพัฒนา กรุงเทพมหานคร ดินแดง นายวิรัตน์ มีนชัยนันท์ ประธานสภากรุงเทพมหานคร (สภากทม.) เป็นประธานการประชุมสภา

'ชัชชาติ' ขานรับขยายเวลาเปิดผับถนนข้าวสารถึงตี 4 ชี้ตรงนโยบายผู้ว่าเที่ยงคืน

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงกรณีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เตรียมเสนอ ศบค.นำร่องขยายเปิดสถานบริการในพื้นที่ถนนข้าวสาร ถึงเวลา 04.00 น. ว่า ส่วนตัวมีนโยบายผู้ว่าฯ เที่ยงคืน

ดร.เสรี เตือนลั่น 'ตะบี้ตะบันอวย' อาจทำให้คนถูกอวยเสียคน

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่า แตะไม่ได้ ตำหนิไม่ได้ วิจารณ์ไม่ได้ ถ้าทำงาน

'ผู้ว่าฯชัชชาติ' แจงรถไฟฟ้าสายสีเขียว ยังไม่เข้าสภากทม. รอ 2 สัปดาห์ค่อยลุยเต็มที่

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าประชุมสภากรุงเทพมหานคร (สภากทม.) พิจารณาร่างข้อบัญญัติกรุงเทพมหานคร เรื่อง งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 วาระ 2 และ 3 ว่า

เลือกอะไรได้สิ่งนั้น! 'นักเขียนซีไรต์' ขึ้นธรรมาสน์เทศน์ คนกทม.เลือกชัชชาติ

วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนซีไรต์ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เลือกอะไรได้สิ่งนั้น! คนกรุงเทพฯเลือกคุณชัชชาติเป็นผู้ว่าฯก็มีประโยชน์อยู่บ้่าง​ ถือว่าเลือกเพื่อทดลองทำงาน​ จะได้เห็นว่าแกมีศักยภาพแค่ไหน​

งามไส้! 'เอ็ดดี้' ฉะ 'ชัชชาติ' แก้น้ำท่วมแบบนี้ก็ได้เหรอ ไหนว่าศึกษามาถึง 2 ปีก่อนเลือกตั้ง

นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก "เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค"ว่า “ความสามารถพิเศษในแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ที่ถูกนำมาใช้แก้ปัญหาน้ำท่วมที่เกิดขึ้นเป็นประจำทุกปี ของท่านผู้ว่าฯชัชชาติ”