โค้งท้ายหาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าฯ ‘ชัชชาติ’ มุ่งเป้าขอคะแนนกลุ่มผู้สูงอายุมากขึ้น

ชัชชาติ เผย กทม.มี ซอฟเพาเวอร์ เข้มแข็ง แนะใช้ให้เกิดประโยชน์  หาเสียงโค้งสุดท้ายเน้นทำคะแนนกับกลุ่มคนสูงอายุให้มากขึ้น

9 พ.ค.2565-นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.  ลงพื้นที่หาเสียงเขตบางแค เขตหนองแขม และเขตทวีวัฒนา หลังขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่สวนลุมพินีเมื่อคืนที่ผ่านมา ภารกิจระหว่างลงพื้นที่ 3 เขต ประกอบด้วย รับฟังผู้นำชุมชนและผู้ประกอบการโรงงานในเขตหนองแขมที่ศาลาร่วมใจชุมชนสร้อยมาลา พูดคุยกับชาวชุมชนทวีวัฒนาและบุคลากรมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี และสำรวจสภาพเศรษฐกิจปากท้องที่ตลาดสี่แยกทศกัณฐ์ ระหว่างหาเสียงที่ตลาดมีประชาชนรายงานปัญหาในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยนายชัชชาติสังเกตเห็นผู้จำหน่ายขนมวาฟเฟิลสร้างมูลค่าเพิ่มของสินค้าให้มีรสชาติหลากหลาย สะท้อนให้เห็นตัวอย่างของเศรษฐกิจสร้างสรรค์ที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ของเมือง

นายชัชชาติ กล่าวว่า เป็นหน้าที่ของ กทม. ที่ต้องสร้างสภาพแวดล้อมและระบบนิเวศส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ของประชาชน เพื่อขยายโอกาสทางเศรษฐกิจให้ประชาชนผ่านระบบเศรษฐกิจสร้างสรรค์ เช่น ลดขั้นตอนการขออนุญาตประกอบการ จัดหาพื้นที่ให้ประชาชนได้ทำมาหากิน พัฒนาหลักสูตรอบรมผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ฯลฯ ที่ผ่านมาตนสื่อสารนโยบายที่เป็นงานประจำของผู้ว่าฯกทม. ในฐานะผู้จัดการเมืองมาอย่างต่อเนื่อง เช่น นโยบายส่งเสริมคุณภาพชีวิต แต่ยังไม่มีโอกาสสื่อสารบทบาทผู้ว่าฯกทม. ในฐานะซีอีโอ ผู้ว่าฯ กทม. ต้องเป็นผู้กำหนดอนาคตและวางยุทธศาสตร์ของเมืองในระยะยาว โดยตั้งเป้าพัฒนากรุงเทพฯ ในอนาคต 3 ด้าน ประกอบด้วย เมืองศูนย์กลางเศรษฐกิจของภูมิภาค เมืองเศรษฐกิจสร้างสรรค์ และเมืองท่องเที่ยวคุณภาพของโลก

“เรามีซอฟต์พาวเวอร์ที่เข้มแข็งทั้งวัฒนธรรมและอาหาร เปลี่ยนตรงนี้ให้เป็นดิจิทัลได้หรือไม่ เพื่อให้สามารถกระจายไปทั่วโลกได้ เรายังมีเรื่อง wellness สุขภาพ สปา การทำสมาธิที่กำลังได้รับความสนใจทั่วโลก เราทำศูนย์สมาธิทั่วกรุงเทพฯเพื่อการพักผ่อนได้ไหม ผมมองว่ารูปแบบการท่องเที่ยว กทม. ต้องเปลี่ยนไป เราต้องใช้ซอฟต์พาวเวอร์ที่มีให้เกิดประโยชน์ นี่คือทิศทางของเมืองในอนาคตที่ผู้ว่าฯ กทม. นอกจากทำงานประจำในฐานะผู้จัดการเมืองแล้ว ยังต้องเป็นซีอีโอหรือเป็นคนวางยุทธศาสตร์ของเมืองในอนาคตด้วย”

นายชัชชาติ กล่าวว่า สำหรับการหาเสียงโค้งสุดท้ายก่อนถึงกำหนดเลือกตั้ง 22 พ.ค.นั้น ยังต้องทำคะแนนกับกลุ่มคนสูงอายุให้มากขึ้น เช่นเดียวกับกลุ่มที่ยังไม่ตัดสินใจเลือก ตนเองลงสมัครในนามอิสระจริง ไร้พรรคการเมืองให้การสนับสนุน ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการบริหารงานท้องถิ่น กทม. ที่ผ่านมาสามารถจับมือเครือข่ายและขยายทีมงานคนรุ่นใหม่ให้ร่วมงานได้อย่างเหนียวแน่นมาตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ดังที่นำเสนอบนเวทีปราศรัยใหญ่ที่สวนลุมพินีเมื่อวันที่ 8 พ.ค.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุชา'คึก! หาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. พบสัญญาณบวก 2 กลุ่มหลัก กลับมาเลือก 'ปชป.'

‘อนุชา’ ชูปราบคอร์รัปชัน ชี้สัญญาณดีคนกลับมาเลือก ปชป. ห่วงโครงสร้างอาคารเก่าแยกหมอมี ‘อภิสิทธิ์’ ฝากคนกรุง ทบทวน 4 ปีที่ผ่านมายังเจอปัญหาเดิมซ้ำซาก

'หัวหน้าเท้ง' ฮึดสู้โพลทิ้งดร.โจ ขอคนกรุงเลือกพ่อเมืองผู้นำการเปลี่ยนแปลง

'เท้ง ณัฐพงษ์' มั่นใจ โค้งสุดท้ายศึกเลือกตั้งผู้ว่าฯ ขอ ปชช. ออกไปกาด้วยความหวัง ชี้ ต้องเลือกคนที่เป็นพ่อเมืองแห่งการเปลี่ยนแปลง น้อมรับผลโพล หลัง 'มัลลิกา' แซง 'ชัยวัฒน์'

KPI Poll ย้ำสนามผู้ว่าฯ กทม. 'ตัวบุคคล' มีน้ำหนักสูงกว่าสังกัดพรรค สก.ยังเปลี่ยนใจได้

สถาบันพระปกเกล้า เปิดเผยผลสำรวจ เรื่อง “เลือกตั้ง กทม. 69: ฐานเสียงการเมืองกับการเลือกผู้ว่าฯ และแนวโน้มการเลือก ส.ก. ก่อนโค้งสุดท้าย

'ชัชชาติ' นอนมา นิด้าโพล เผยโค้งสองเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ยังนำโด่ง 72.35%

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลการสำรวจ เรื่อง “โค้งสอง สนามเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม. 69” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 15-17 มิถุนายน 2569