‘บิ๊กป้อม’ โยนกรรมการบริหาร พปชร. ตัดสินปมขับ ‘พิเชษฐ’ ออกจากพรรค เมินตอบ ‘ธรรมนัส’ นัดกินข้าว ‘เพื่อไทย’
9 พ.ค. 2565 – ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พปชร. ยืนยันจะไม่เข้าชี้แจงพรรคตามที่ออกหนังสือเรียกสอบกรณีการเคลื่อนไหวตรวจสอบร่วมกับพรรคร่วมฝ่ายค้าน โครงการบริหารและดำเนินกิจการระบบท่อส่งน้ำสายหลักในภาคตะวันออก (อีอีซี) ว่า เรื่องของเขา
เมื่อถามว่า นายพิเชษฐถึงขั้นระบุว่าจะไม่กลับพรรค พปชร. พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็แล้วแต่เขา ส่วนจะถึงขั้นขับออกจากพรรคหรือไม่นั้นเป็นเรื่องคณะกรรมการบริหารพรรค
เมื่อถามถึงกรณีที่ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย นัดกินข้าวกับพรรคเพื่อไทย พล.อ.ประวิตร นิ่งไม่ตอบคำถาม ก่อนขึ้นรถยนต์เดินทางออกจากทำเนียบฯ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แจกอีกแล้ว! 'ภูมิธรรม' เอาใจกองทัพ ชงกฎหมาย 3 ฉบับ เข้าครม.
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีรัฐ และรมว.กลาโหมให้สัมภาษณ์ก่อนเป็นประธานประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ถึงก
‘บิ๊กป้อม’ เดินหน้าพปชร.ต่อ (แค่ไหน) สุดเทอมสภา ‘แยกย้าย-เปลี่ยนมือ’?
‘บิ๊กป้อม’ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ประกาศกลางวงสัมมนาพรรค ที่ อ.หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ ว่า ‘พลังประชารัฐ’ ยังคงเดินหน้าต่อ
'ชัยวุฒิ' ฟาด 'ส้ม-แดง' ไข่ใบเดียวกัน ค้านไปเคลียร์ไป
นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวช่วงหนึ่งว่า เชื่อว่าหากพรรคพลังประชารัฐขับเคลื่อนการทำหน้าที่ตรวจสอบการทำหน้าที่ฝ่ายค้านให้เข้มข้นขึ้นตรงไปตรงมาอย่างเต็มที่ จะทำให้ผลการเลือกตั้งมีคะแนนนิยมเพิ่มมากขึ้น
'ไพบูลย์' โต้ข่าวแห่ทิ้ง 'ลุงป้อม' ยันมีแต่อยากมาร่วมงานเพิ่ม
นายไพบูลย์ นิติตะวัน เลขาธิการพรรค พปชร.ให้สัมภาษณ์ถึงภาพรวมงานสัมมนาว่า วันนี้เป็นวันสำคัญของพรรค พปชร. ที่แสดงให้เห็นการขับเคลื่อนพรรค ความพร้อมเพรียงและพลัง ในการเดินหน้าต่อไป
'สนธิรัตน์' มั่นใจ พปชร. มีโอกาสคัมแบ็ก ตั้งเป้าแซงหน้า ปชป.-รทสช. เบียดภูมิใจไทย
นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ประธานศูนย์นโยบายและวิชาการ พรรคพลังประชารัฐและอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์และพลังงาน กล่าวในการสัมมนา พรรคพลังประขารัฐ ายใต้หัวข้อ “Now & Nex ว่า หากมองไปยังการเคลื่อนไหวของกลุ่มการเมืองต่างๆ
'ทักษิณ' ชวนขาประจำซดไวน์เปลี่ยนสันดาน ฉะ 'ป้อม-ปฏิวัติ' ทำการเมืองยุ่ง
นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกฯ จะเป็นกองหน้าแล้วคอยสนับสนุนอยู่ข้างหลัง ต้องระวังเกี่ยวกับขาประจำที่คอยร้