หัวหน้าเศรษฐกิจไทย เปิดทาง 'ธรรมนัส' กินข้าวฝ่ายค้าน บอกไม่มีอะไรแค่ไปหาเพื่อนฝูง

"บิ๊กน้อย" เชื่อ ไม่มีบิ๊กเซอร์ไพรส์ก่อนซักฟอก บอก การเมืองอย่าไปคิดอะไรมาก อะไรก็เกิดขึ้นได้ ด้าน “ธีระชัย” ยังไม่ตัดสินใจร่วมทีมกับศท.

9 พ.ค.2565 - พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย ให้สัมภาษณ์อีกครั้งถึงกรณีที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และเลขาธิการพรรค จะไปร่วมทานข้าวกับฝ่ายค้านว่า ไม่มีอะไรสามารถกินข้าวกันได้ ส่วนที่มีการระบุว่าจะมีการพูดคุยถึงเรื่องของการอภิปรายไม่ไว้วางใจนั้น ตนเห็นว่าการที่จะพูดเรื่องอะไร เขาคงไม่มาบอก แต่อย่างไรก็ตาม คิดว่าเป็นเพียงการพบปะสังสรรค์กันเท่านั้น ซึ่งร.อ.ธรรมนัส เคยอยู่พรรคเพื่อไทยมาก่อน มีสิทธิ์ที่จะกลับไปพูดคุยหาเพื่อนฝูงได้ ไม่มีอะไร

ผู้สื่อข่าวถามว่า ตอนนี้คนสับสน เพราะนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย คาดหวังว่า ร.อ.ธรรมนัส จะช่วยฝ่ายค้านล้มพล.อ.ประยุทธ์ ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า ไม่มี เขาทำอะไร ก็ต้องไม่ขัดกับมติของพรรค มติพรรคมีอยู่แล้วว่าสมาชิกพรรคจะต้องทำอย่างไรกันบ้าง

เมื่อถามว่า มติของพรรคคือการ สนับสนุนให้พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ต่อใช่หรือไม่ พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า พูดง่ายๆคือ เอาสิ่งที่เป็นประโยชน์กับประชาชนเป็นหลัก พรรคเอาตามนั้น

เมื่อถามว่า จะมีบิ๊กเซอร์ไพรส์ก่อนการอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่ พล.อ.วิชญ์ หัวเราะก่อนกล่าวว่า ไม่ถึงขนาดมีบิ๊กเซอร์ไพรส์อะไรหรอก อย่าไปคิดอะไรมากมาย การเมืองเราบอกไม่ได้หรอก ว่าตอนนี้จะเป็นอย่างไร

“ถึงเวลาแล้วมันอาจจะไปยิ่งกว่าที่เราคิดก็ได้ หรืออาจจะไม่เป็นก็ได้ เพราะฉะนั้น อย่าไปคิดมาก ทุกอย่างเป็นไปตามครรลอง อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด ทำให้ประชาชนได้ประโยชน์ดีที่สุด อย่าไปคิดอย่างอื่น”หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย ระบุ

ด้านนายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงกรณีที่จะมาร่วมทีมเศรษฐกิจกับพรรค เศรษฐกิจไทย ว่า ยังๆ ยังไม่ได้ตัดสินใจ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดร.จักษ์' ร่ายกลอน 'เล่นการเมืองเกินไปไหม' จวกยับหาเสียงเงินกู้ กยศ. ปลอดดอกเบี้ย-ค่าปรับ

ดร.จักษ์ พันธ์ชูเพชร อดีต กปปส. โพสต์บทกลอนลงในเฟซบุ๊กระบุว่า #เล่นการเมืองเกินไปไหม? เล่นการเมือง มากไปไหม? ถามจากใจ สงสัยมาก

'สุวัจน์' มั่นใจรีแบรนด์ 'ชาติพัฒนากล้า' เพิ่มความเข้มแข็ง ยังไม่เปลี่ยนหัวหน้าพรรค

นครราชสีมา มีการการประชุมใหญ่วิสามัญของพรรคชาติพัฒนา โดยมีนายเทวัญ ลิปตพัลลภ ส.ส.และ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา เป็นประธานการประชุม

โม้ดีนัก! น้องแรมโบ้ ท้า 'ณัฐวุฒิ-ใสยเกื้อ' ลงสส.เขต ข้องใจสถานะเป็นผอ.หรือสมุนอุ๊งอิ๊ง

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ฟาดกลับ 'ณัฐวุฒิ' ท้าเดิมพันถ้ากระแสเพื่อไทยแลนด์สไลด์จริงให้นายณัฐวุฒิ ลงสส. หรือคนตระกูล ใสยเกื้อเขตที่นครศรีฯ อย่าชเลียร์เอาใจ 'อุ้งอิ้ง-นายใหญ่' จนเว่อร์ สงสัยสถานะอะไร ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย หรือขี้ข้า 'อุ๊งอิ๊ง' สมุนรับใช้ตระกูลชินวัตรกันแน่

'แรมโบ้' ยกซูเปอร์โพลชูจุดเด่น 'บิ๊กตู่' แก้ความขัดแย้ง-แก้ปัญหาเศรษฐกิจ

'แรมโบ้' เห็นด้วย ผลสำรวจซูเปอร์โพล ประชาชนมองจุดเด่น 'นายกฯประยุทธ์' แก้ปัญหาขัดแย้งของคนในชาติ-แก้ปัญหาเศรษฐกิจ ย้ำมีความตั้งใจแก้ไขปัญหา ขอประชาชนเข้าใจ อย่าฟังกลุ่มและพรรคการเมืองที่เห็นต่าง ไม่หวังดีต่อประเทศ เอาแต่ประโยชน์ส่วนตัว

ปชป. ยกทัพใหญ่นำร่องบุกสุราษฎร์ เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. ลั่นกวาดครบ 7 ที่นั่ง

พรรคประชาธิปัตย์ จัดงาน “รวมพลัง สุราษฎร์ ประชาธิปัตย์ ยกทีม” เพื่อเปิดตัวผู้สมัครส.ส.สุราษฎร์ฯ 7 คน 7 เขต ประกอบด้วย นายภาณุ ศรีบุษยกาญจน์ , นายวิวรรธน์ นิลวัชรมณี , น.ส. วชิราภรณ์ กาญจนะ , นายสินิตย์ เลิศไกร , นายสมชาติ ประดิษฐ์พร

สะเทือนคอกแม้ว! ภูมิใจไทย มั่นใจปักธง 'ขอนแก่น' 8 เขต

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.ขอนแก่น จำนวน8เขตจาก11เขต