11 พ.ค.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นายทักษิณ ชินวัตร วิพากษ์วิจารณ์ทหารโลกแคบบริหารประเทศไม่ได้ และให้นายกฯเปลี่ยนชื่อ 'บัตรคนจน' เป็นบัตรคนไม่จนอาจจะหายจนได้ ว่าหากทหารบริหารประเทศไม่ได้ ประเทศคงไม่ได้รับการแก้ไขปัญหา หรือพัฒนาประเทศมาได้ขนาดนี้ อีกทั้งทหารอย่างนายกฯประยุทธ์ ที่เข้ามาแก้ไขปัญหาที่นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯก่อไว้ โดยเฉพาะโครงการรับจำนำข้าว
ส่วนการแก้ไขปัญหาความยากจนถือเป็นความตั้งใจที่นายกฯประยุทธ์อยากที่จะทำให้สำเร็จ ซึ่งที่ผ่านมาได้มีความพยายามทำอย่างเต็มที่ ไม่เคยที่จะหยุดคิดในการทำนโยบายต่างๆออกมาเพื่อช่วยคนที่มีรายได้น้อย
"นายทักษิณก็ต้องเข้าใจสถานการณ์ประเทศในขณะนี้ด้วยว่าเป็นอย่างไร เหตุใดประชาชนยังได้รับความเดือดร้อนอยู่ ก็เพราะขณะนี้อยู่ในช่วงที่ประสบกับปัญหาโควิด แต่ผมมองว่านายทักษิณอยู่สุขสบายในต่างประเทศก็คงไม่เข้าใจอะไรมาก"
นายชนะศักดิ์ กล่าวด้วยว่านายทักษิณอย่าคิดแต่ว่าตัวเองเก่งอยู่คนเดียว มองคนอื่นบริหารประเทศหรือแก้ไขปัญหาไม่ได้ เพราะหากเป็นคนเก่งเหมือนนายทักษิณแล้วบริหารประเทศจนถูกดำเนินคดีหนีออกไปอยู่ต่างประเทศ ก็อย่ามาโชว์ว่าแน่กว่าคนอื่น เพราะยังมีคนอื่นที่เก่งและทำได้เช่นกัน อีกทั้งยังเป็นคนที่ทำงานให้กับประเทศชาติอย่างแท้จริงไม่คดโกงประชาชน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แม้วไปจำศีลมาจันทร์ส่องหล้าคึก
"ทักษิณ" ดี๊ด๊าหลุดพ้นลูกกรง บอกเข้าไปจำศีลมา 8 เดือน จำอะไรไม่ได้แล้ว
'ทักษิณ' ปิดบ้านจันทร์ส่องหล้า งดรับแขก ขออยู่กับครอบครัวแบบส่วนตัว
ความเคลื่อนไหวที่บ้านเลขที่ 472 หรือบ้านจันทร์ส่องหล้า หลังนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมาถึงเนื่องจากได้พักโทษ
'อนุทิน' ยินดี 'ทักษิณ' กลับบ้าน บรรยากาศการเมืองหลังจากนี้มองทุกอย่างเป็นบวก
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้รับการพักโทษจะส่งผลต่อสถานการณ์ทางการเมืองอย่างไรว่า ตนเคยเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา ก็ขอยินดีกับนายทักษิณ และครอบครัวด้วย
🔴 LIVE วันนี้ที่รอคอย | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 11 พฤษภาคม 2569
อิสรภาพของ 'ทักษิณ ชินวัตร' วันที่อำนาจไม่คอยท่า ยุคสมัยไม่รอใคร!
11 พฤษภาคม 2569 คือวันที่ “ทักษิณ ชินวัตร” ได้รับการพักการลงโทษและก้าวออกจากเรือนจำ ภายใต้เงื่อนไขควบคุมเข้ม ทั้งการติดกำไล EM การรายงานตัวทุกเดือน และข้อจำกัดในการเดินทางออกนอกจังหวัด
ในใจคิดอะไร! 'สาทิตย์' หวัง 'ทักษิณ' ออกจากเรือนจำ จะเห็นสัจธรรมชีวิต ไม่เป็นสมการใหม่การเมือง
รองหน.พรรคปชป.บอก ทักษิณ ได้รับการพักโทษ ปล่อยตัวจากเรือนจำ วินาทีแรกที่เห็นแบบไม่ได้ทำใจคิดอะไรไว้ก่อน คือ กฎแห่งธรรมชาติ

