'ชนะศักดิ์' ป้องนายกฯ ฉะ 'แม้ว' อวดเก่งแต่เผ่นแน่บคดีโกง!

11 พ.ค.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นายทักษิณ ชินวัตร วิพากษ์วิจารณ์ทหารโลกแคบบริหารประเทศไม่ได้ และให้นายกฯเปลี่ยนชื่อ 'บัตรคนจน' เป็นบัตรคนไม่จนอาจจะหายจนได้ ว่าหากทหารบริหารประเทศไม่ได้ ประเทศคงไม่ได้รับการแก้ไขปัญหา หรือพัฒนาประเทศมาได้ขนาดนี้ อีกทั้งทหารอย่างนายกฯประยุทธ์ ที่เข้ามาแก้ไขปัญหาที่นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯก่อไว้ โดยเฉพาะโครงการรับจำนำข้าว

ส่วนการแก้ไขปัญหาความยากจนถือเป็นความตั้งใจที่นายกฯประยุทธ์อยากที่จะทำให้สำเร็จ ซึ่งที่ผ่านมาได้มีความพยายามทำอย่างเต็มที่ ไม่เคยที่จะหยุดคิดในการทำนโยบายต่างๆออกมาเพื่อช่วยคนที่มีรายได้น้อย

"นายทักษิณก็ต้องเข้าใจสถานการณ์ประเทศในขณะนี้ด้วยว่าเป็นอย่างไร เหตุใดประชาชนยังได้รับความเดือดร้อนอยู่ ก็เพราะขณะนี้อยู่ในช่วงที่ประสบกับปัญหาโควิด แต่ผมมองว่านายทักษิณอยู่สุขสบายในต่างประเทศก็คงไม่เข้าใจอะไรมาก"

นายชนะศักดิ์ กล่าวด้วยว่านายทักษิณอย่าคิดแต่ว่าตัวเองเก่งอยู่คนเดียว มองคนอื่นบริหารประเทศหรือแก้ไขปัญหาไม่ได้ เพราะหากเป็นคนเก่งเหมือนนายทักษิณแล้วบริหารประเทศจนถูกดำเนินคดีหนีออกไปอยู่ต่างประเทศ ก็อย่ามาโชว์ว่าแน่กว่าคนอื่น เพราะยังมีคนอื่นที่เก่งและทำได้เช่นกัน อีกทั้งยังเป็นคนที่ทำงานให้กับประเทศชาติอย่างแท้จริงไม่คดโกงประชาชน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ปัดพัลวัน! ไม่ได้รอส้มหล่น ยันเป็นไปตามกติกา

'บิ๊กตู่' ปฏิเสธลั่นไม่ได้รอส้มหล่นทางการเมือง บอกสื่ออย่าตั้งคำถาม 'ถ้า' ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามกติกา วอนอย่ามัวฟังแต่เรื่องวุ่นๆ ภายในประเทศ

'บิ๊กตู่' สั่ง 'คลัง-พลังงาน' หามาตรการรับมือเลิกอุ้มดีเซล

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้รับทราบถึงข้อกังวลของประชาชนและภาคธุรกิจ

ตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร พรรคก้าวไกล: ทุกอย่างต้องมีครั้งแรก แต่...

หนึ่งในปัญหาของการตกลงร่วมจัดตั้งรัฐบาลผสมระหว่างพรรคก้าวไกลที่ได้ ส.ส. 151 ที่นั่ง กับพรรคเพื่อไทยที่ได้ ส.ส. 141 คือ ตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร

เลขาฯเพื่อไทย ปัดตำแหน่งประธานสภาฯต่อรองเก้าอี้รมต.

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทยให้สัมภาษณ์กรณีมีการระบุเรื่องตำแหน่งนประธานสภาฯ เป็นเกมที่เพื่อไทยต้องการใช้ต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรีว่า ไม่เป็นความจริง พรรคเพื่อไทยไม่คิดเอาตำแหน่ง