'พิเชษฐ' แจ้นขอโควตาฝ่ายค้าน ซักฟอก 'สันติ' โวยถูก พปชร.ดองเค็ม ย้ำไม่ทิ้งเก้าอี้ ส.ส.

"พิเชษฐ" อัด มติพปชร.ไร้เหตุผล ตั้งธงไว้แล้วลั่น ยันเดินหน้าซักฟอก "สันติ" ปมท่อส่งน้ำอีอีซี พร้อมขอโควตาฝ่ายค้าน ระบุจะดองเค็มไม่ให้ย้ายพรรคก็ไม่เป็นไร แต่จะไม่ลาออกจาก ส.ส.
 
11 พ.ค.2565 - นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะหัวหน้ากลุ่ม 16 กล่าวถึงการที่พรรคพลังประชารัฐมีมติลงโทษห้ามทำกิจกรรมยุ่งเกี่ยวกับพรรค 6 เดือน เนื่องจากมีพฤติกรรมเป็นปฏิปักษ์กับพรรค กรณีไปเคลื่อนไหวทางการเมืองร่วมกับฝ่ายค้านว่า เป็นมติที่ไร้เหตุผล ตั้งธงจะลงโทษไว้อยู่แล้ว อ้างว่าตนฝ่าฝืนมติพรรค ทำตัวเป็นปฏิปักษ์พรรค แต่กลับไม่พูดถึงเหตุผลการเคลื่อนไหวของตนที่ทำไปเพื่อตรวจสอบเรื่องการทุจริต ไปขัดขวางการเซ็นสัญญาโครงการระบบท่อส่งน้ำอีอีซี ไปดึงอ้อยออกจากปากช้าง เลยสร้างความไม่พอใจให้คนในพรรค ยืนยันไม่เคยวางแผนล้มรัฐบาล ถ้าจะล้มต้องทำในที่ลับ ไม่มีใครทำในที่แจ้งให้เห็น
 
นายพิเชษฐ กล่าวว่า อย่างไรก็ตามแม้จะไม่ให้ตนยุ่งเกี่ยวกับพรรค ก็ยืนยันจะเดินหน้าตรวจสอบโครงการดังกล่าวต่อไปในนามหัวหน้ากลุ่ม 16 ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีจะไปขอโควตาฝ่ายค้านอภิปรายความไม่โปร่งใสโครงการท่อส่งน้ำอีอีซี จะขอพูดในนามอดีตหัวหน้าพรรคประชาธรรมไท จะไม่เอ่ยชื่อพรรคพลังประชารัฐ และตอนโหวตจะลงมติไม่ไว้วางใจนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง แน่นอนพร้อมชนกับนายสันติต่อ การจะดองเค็มตน ไม่ให้ย้ายพรรคก็ไม่เป็นไร ก็จะทำหน้าที่ส.ส.ในนามกลุ่ม 16 ไม่ลาออกจากส.ส.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปารีณา' รอรับ 'บิ๊กป้อม' ลงพื้นที่ ฟันธง พปชร. เหลือ 1 ที่นั่งราชบุรี

น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เดินทางมารอต้องรับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่เดินทางมาตรวจราชการ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี

'บิ๊กป้อม' กระชุ่มกระชวย เห็นลูกๆกลับบ้านเกือบครบแล้ว หวังพากลับทำเนียบอีกครั้ง

นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคว่า เป็นการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค

'บิ๊กป้อม' ผู้มากับน้ำ! ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ นครปฐม-ราชบุรี มัด ส.ส.อยู่กับ พปชร.

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง​นายก​รัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โดยวันที่ 1 ก.พ. มีกำหนด

'สมศักดิ์' โยน ขับ 4 กุมารครั้งก่อน เป็นเรื่อง 'บิ๊กป้อม' เผยอยู่พปชร.ต่อ แต่สามมิตรไม่ครบ

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายอุตตม สาวนายน และนายสนธิรัตน์

'นิพิฏฐ์' ทุบโต๊ะ! ทีมเศรษฐกิจที่ดีที่สุด ต้นตำรับ 'คนละครึ่ง' อยู่พลังประชารัฐ

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊ก หัวข้อ ทีมเศรษฐกิจที่ดีที่สุด มีรายละเอียดดังนี้

เลขาครป. เปิดเบื้องหลังใต้ถุนพปชร. ดีลนายกฯ 10 ปีล่ม! ทำ 'บิ๊กตู่' ไม่ได้ไปต่อ

นายเมธา มาสขาว เลขาธิการคณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย (ครป.) กล่าวว่า การที่พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะที่ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยมาแล้ว 8