'พิเชษฐ' แจ้นขอโควตาฝ่ายค้าน ซักฟอก 'สันติ' โวยถูก พปชร.ดองเค็ม ย้ำไม่ทิ้งเก้าอี้ ส.ส.

"พิเชษฐ" อัด มติพปชร.ไร้เหตุผล ตั้งธงไว้แล้วลั่น ยันเดินหน้าซักฟอก "สันติ" ปมท่อส่งน้ำอีอีซี พร้อมขอโควตาฝ่ายค้าน ระบุจะดองเค็มไม่ให้ย้ายพรรคก็ไม่เป็นไร แต่จะไม่ลาออกจาก ส.ส.
 
11 พ.ค.2565 - นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะหัวหน้ากลุ่ม 16 กล่าวถึงการที่พรรคพลังประชารัฐมีมติลงโทษห้ามทำกิจกรรมยุ่งเกี่ยวกับพรรค 6 เดือน เนื่องจากมีพฤติกรรมเป็นปฏิปักษ์กับพรรค กรณีไปเคลื่อนไหวทางการเมืองร่วมกับฝ่ายค้านว่า เป็นมติที่ไร้เหตุผล ตั้งธงจะลงโทษไว้อยู่แล้ว อ้างว่าตนฝ่าฝืนมติพรรค ทำตัวเป็นปฏิปักษ์พรรค แต่กลับไม่พูดถึงเหตุผลการเคลื่อนไหวของตนที่ทำไปเพื่อตรวจสอบเรื่องการทุจริต ไปขัดขวางการเซ็นสัญญาโครงการระบบท่อส่งน้ำอีอีซี ไปดึงอ้อยออกจากปากช้าง เลยสร้างความไม่พอใจให้คนในพรรค ยืนยันไม่เคยวางแผนล้มรัฐบาล ถ้าจะล้มต้องทำในที่ลับ ไม่มีใครทำในที่แจ้งให้เห็น
 
นายพิเชษฐ กล่าวว่า อย่างไรก็ตามแม้จะไม่ให้ตนยุ่งเกี่ยวกับพรรค ก็ยืนยันจะเดินหน้าตรวจสอบโครงการดังกล่าวต่อไปในนามหัวหน้ากลุ่ม 16 ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีจะไปขอโควตาฝ่ายค้านอภิปรายความไม่โปร่งใสโครงการท่อส่งน้ำอีอีซี จะขอพูดในนามอดีตหัวหน้าพรรคประชาธรรมไท จะไม่เอ่ยชื่อพรรคพลังประชารัฐ และตอนโหวตจะลงมติไม่ไว้วางใจนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง แน่นอนพร้อมชนกับนายสันติต่อ การจะดองเค็มตน ไม่ให้ย้ายพรรคก็ไม่เป็นไร ก็จะทำหน้าที่ส.ส.ในนามกลุ่ม 16 ไม่ลาออกจากส.ส.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เพื่อไทย' เย้ยก้าวไกลหว่านแห ค้านทุกเรื่องจนหมดหนทางแล้ว ย้ำห้ามแตะทักษิณ

นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม สส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ระบุว่าอาจมีการนําเรื่องนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มาเป็นประเด็นในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล

โทรโข่งเพื่อไทย หยาม 'ศิริกัญญา' ใช้ความไม่รู้ บดบังผลงานรัฐบาลเศรษฐา!

นายดนุพร ปุณณกันต์ สส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การแสดงวิสัยทัศน์ของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี

'ก้าวไกล' ลั่นซักฟอกรัฐบาลแน่ รอเคาะอภิปรายแบบไหน

'ก้าวไกล' รวบรวมข้อมูลซักฟอกรัฐบาล ยังไม่เคาะอภิปรายไม่ไว้วางใจหรืออภิปรายทั่วไป แย้มมีเรื่องพักโทษ 'ทักษิณ' ร่วมด้วย บี้ รบ. เร่งคลอดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอื่น นอกจากรอดิจิทัลวอลเล็ต

'วุฒิสภา' ซักฟอก ครม.เศรษฐา 25 มี.ค.นี้

นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา เป็นประธานการประชุมคณะกรรมาธิการวิสามัญกิจการวุฒิสภา (วิปวุฒิสภา) โดยได้มีการพิจารณาระเบียบวาระการประชุมวุฒิสภาวันที่ 27 ก.พ. 2567 อาทิ การตั้งคณะกรรมาธิการสามัญเพื่อทำหน้าที่ตรวจสอบประวัติ

'ประวิตร' นำทีม พปชร.พร้อมใจใส่สีม่วงเทิดทูนสถาบัน สักการะวัดเล่งเน่ยยี่

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)พร้อมด้วย พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะรองหัวหน้าพรรค